Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
Một khu cách ly tập trung ở huyện Đại Lộc

BN 460 là nữ, 49 tuổi, ở xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

- Ngày 18/6 đến 20/7, BN chăm chồng tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày hôm sau, BN đưa chồng về Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (BV Bắc Quảng Nam) chăm sóc tiếp. Trong quá trình chăm sóc chồng, BN thường xuyên về nhà ăn tối, tắm rửa rồi đi lại.

- Ngày 23/7, BN đau đầu, mệt, đau họng và có mua thuốc Decolgen uống song không khỏi. Hai hôm sau, BN vào quán tạp hóa mua thực phẩm, ngoài ra không đi đâu, chỉ chăm sóc chồng tại khoa. Ngày 28/7, BN cách ly y tế tại BV Bắc Quảng Nam.

BN 461 là nữ, 45 tuổi, ở phường Sơn Phong, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam

- Ngày 13/7, BN đến khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm mẹ bị ốm. Tối cùng ngày, BN về ngủ tại nhà bà con ở đường Phan Khang (phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

- Ngày 14/7, BN tiếp tục đến bệnh viện để chăm mẹ. Qua ngày hôm sau, mẹ của BN mất nên về làm đám tang nhà ở gần chợ Lai Nghi (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và di chuyển bằng xe của bệnh viện.

- Từ ngày 15/7 đến 22/7, BN ở nhà tổ làm đám tang cho mẹ, có qua chợ Lai Nghi mua đồ.

- Ngày 22/7, BN tự đi xe xuống chùa Bảo Thắng (TP Hội An) sau đó về lại nhà. Sau đó, BN đi chợ Lai Nghi mua hàng, trong suốt quá trình đi chợ đều có đeo khẩu trang.

- Ngày 23/7, BN về lại chùa Bảo Thắng, sinh hoạt ở đây cho đến ngày 26/7 thì về nhà và có dấu hiệu mệt mỏi. Hôm sau, BN nhờ người em đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hội An khám và được cách ly tại bệnh viện.

BN 462 là nam, 53 tuổi, ở phường Minh An, TP. Hội An

BN sống cùng vợ và con trai, làm nghề lái thuyền dịch vụ, ít tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

- Trưa 24/7, BN đi xe buýt ra chăm bố là BN 428 tại khoa Nội – Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

- Trưa 25/7, BN đi xe buýt trở về nhà trên đường Ngô Quyền, phường Minh An, có tiếp xúc với 2 người cùng nhà là vợ và con trai út.

- Ngày 26/7, BN sang thăm nhà con trai lớn tại xã Cẩm Kim (TP Hội An). BN có tiếp xúc với 3 người là con trai lớn, con dâu và cháu nội 2 tháng tuổi.

- Chiều 27/7, BN bán nước mía cho chị T. gần nhà.

 

Từ ngày 25 đến ngày 28/7, BN không lái thuyền, chủ yếu ở nhà, đi thăm con trai và có đi uống cà phê tại quán Bi. Khi đi uống cà phê, BN chỉ ngồi một mình không tiếp xúc ai.

- Ngày 28/7, BN cách ly y tế tại khu cách ly tập trung TP Hội An và được lấy mẫu xét nghiệm.

BN 463 là nữ, 45 tuổi, ở phường Cẩm Nam, TP. Hội An

- Ngày 21/7, BN chăm bố là BN 428 tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

- Sáng 22/7, BN về lại nhà nói chuyện với con gái L.T.L. và ở nhà không đi ra ngoài.

- Ngày 23/7, BN đi uống cà phê ở quán Cường, ở khối Thanh Nam, phường Cẩm Nam. Tại đây, BN tiếp xúc với 9 người, sau đó đi chợ Thanh Hà bán cá.

- Từ ngày 24 đến 27/7, BN đi chợ Thanh Hà bán cá. Từ thời gian ở bệnh viện về, BN có lên nhà mẹ, tiếp xúc với anh trai.

- Ngày 28/7, BN được đưa vào Khu cách ly Bệnh viên Đa khoa TP Hội An. Tình trạng hiện tại của BN không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở và ăn uống bình thường.

BN 464 là nữ, 69 tuổi, ở phường Minh An, TP Hội An

BN sống cùng con trai. Hàng ngày, BN chủ yếu ở nhà, không đi đâu, buổi sáng có đi ăn sáng ở các quán gần nhà.

- Ngày 18/7, BN đi xe máy cùng con gái ra thăm BN 428 rồi về lại trong ngày.

- Từ ngày 19 đến 27/7, BN đau chân, chỉ ở nhà, ăn sáng ở các quán gần nhà và không đi đâu. BN có con gái mang thức ăn đến hàng ngày.

- Ngày 28/7, BN được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hội An. Tình trạng hiện tại sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không đau họng và không khó thở.

Chiều nay (30/7), Bộ Y tế vừa ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 tại Quảng Nam, là các ca từ số 460 đến 464 ở Việt Nam. Trước đó, hôm 28/7, Quảng Nam cũng ghi nhận 2 ca nhiễm khác là BN số 432 và 433.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, từ 0h ngày 31/7, TP Hội An sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong khi đó, huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19
icon

Theo thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào chiều 31/7, bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19.

 
 
6 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng do có nhiều bệnh lý nền
icon

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện đang có một số bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến rất nặng, các bệnh nhân này đều có bệnh lý nền sẵn như suy thận, đái tháo đường, suy tim, cao tuổi.  

 
 
Đắk Lắk: Những người tiếp xúc với nữ bệnh nhân 448 đã có kết quả xét nghiệm
icon

Ngành y tế Đắk Lắk đã công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của 48 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 448 đang được theo dõi tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên.

 
 
7 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng xấu
icon

Theo thông tin mới nhất từ tiểu ban điều trị Covid-19, sáng 31/7, có nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu, tiên lượng nặng đặc biệt bệnh nhân số 418.

 
 
Bộ Y tế chi viện vật tư phòng dịch khẩn cấp cho Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế đã có văn bản xuất khẩn cấp các vật tư phòng chống dịch cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó các vật tư phòng chống dịch sẽ được đưa vào Đà Nẵng nhanh nhất để phục vụ chống dịch Covid-19.

 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
Căn bệnh phổ biến nhưng chưa được quan tâm
icon

Dỗ không được, doạ không xong, cắt cử người trông ông cũng vẫn… trốn ra khỏi nhà đi lạc khắp nơi, anh Nam cho biết từng nghĩ phải dùng “xích” để “buộc” chân bố lại.

 
Bác sĩ BV Bạch Mai chạy đua đưa bệnh nhân trở về từ cửa tử
icon

Mắc hội chứng HELLP khi đang mang thai ở tuần 35, sau đó sản phụ lại bị vỡ gan tự phát khiến tính mạng của chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (30 tuổi, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
Đưa bệnh nhân 448 và 23 người cách ly về Bệnh viện Lao - Phổi Đắk Lắk
icon

Để tránh việc lây lan dịch bệnh và tạo tâm lý an tâm cho người đến khám bệnh, ngành y tế Đắk Lắk đã đưa bệnh nhân dương tính với Covid 19 và 23 trường hợp nghi ngờ, đang cách ly về Bệnh viện Lao - Phổi.