Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân

Từ khi đi vào hoạt động, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM do BV Chợ Rẫy phụ trách tại Thủ Đức, TP.HCM chưa bao giờ ngơi quá tải. Tuy nhiên, những ngày này các phòng bệnh đã trống trải hơn.

Tính từ 17g ngày 18/10 đến 17g ngày 19/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 907 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 416.182 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực so với những thời điểm căng thẳng trước đây. Số lượng bệnh nhân nhập viện, đặc biệt là số lượng bệnh nhân nặng và nguy kịch đã giảm sâu so với trước. Những tín hiệu lạc quan được thể hiện rõ qua việc nhiều khoa của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 được ghép lại để tiếp tục hoạt động.

Ngoài khoa ICU 2A vẫn duy trì tiếp nhận bệnh nhân nặng và nguy kịch, các khoa khác như khoa 4A chuyển xuống hoạt động tại ICU 2B; các khoa 9A, 5A, 7B đều "giải thể", chuyển bệnh nhân đang điều trị xuống khoa 8A, 7A và 5A… Và có lẽ một trong những tín hiệu đáng mừng nhất là khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 thường ở trong tình trạng “ế” bệnh nhân.

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Cách đây 2 tháng, khoa Cấp cứu này luôn trong tình trạng quá tải, không còn giường nhận bệnh nhân thì hiện tại đã vắng vẻ.
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Những chiếc giường bệnh, bình oxy được nghỉ ngơi.
 
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Lần đầu ra đời với sứ mệnh chăm sóc điều trị hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19 vượt qua những tháng ngày kinh khủng nhất, những tín hiệu tích cực đã đến với BV Hồi sức Covid-19.
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Trong phòng bệnh những chiếc giường trống cũng ngày càng nhiều lên. 
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Không gian vắng vẻ ở các khu bệnh phòng.
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Các phòng bệnh trống, các bác sĩ BV Chợ Rẫy lại tiếp tục lên đường hỗ trợ các tỉnh miền Tây chống dịch. 

K.Chi 

Chủ đề :

covid-19

bệnh nhân

 
List comment
 
 
Lõm lồng ngực bẩm sinh, chàng trai 17 tuổi vượt 600 km để chữa
icon

Vừa qua, Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho người bệnh từ Tỉnh Quảng Bình đến điều trị lõm lồng ngực bẩm sinh.

 
 
Thêm một nữ sinh nguy kịch, bác sĩ chỉ cách nhận biết dấu hiệu ngộ độc rượu
icon

Ngộ độc rượu là tình trạng khẩn cấp cần được cấp cứu ngay khi phát hiện các triệu chứng để tránh trường hợp chuyển biến nặng hoặc nghiệm trọng hơn là tử vong.

 
 
Cách hiệu quả đối phó với căn bệnh 1/5 phụ nữ và 1/10 đàn ông trên thế giới mắc
icon

Nắng nóng, cơ thể gia tăng căng thẳng và các tĩnh mạch ở chân cũng không ngoại lệ. 

 
 
Ngộ độc rượu, tử vong sau 30 phút nhập viện
icon

Trong vụ ngộ độc rượu ở TP.HCM, hiện 2 trường hợp nguy kịch đang phải thở máy, lọc máu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 2 bệnh nhân khác được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

 
 
Những lợi ích 'vàng' của hạt sen, ai không nên ăn?
icon

Hạt sen rất giàu hàm lượng protein, magiê, kali và phốt pho, trong khi đó, hàm lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp nên phòng ngừa các bệnh mãn tính, bồi bổ sức khoẻ cho người suy nhược.

 
 
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Cần đạo luật chống hành hung nhân viên y tế để làm nguội những cái đầu nóng
icon

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội kiến nghị cần có đạo luật chống hành hung nhân viên y tế để góp phần làm nguội những cái đầu nóng mỗi khi vào bệnh viện.

 
6 loại trà tốt nhất cho người tiểu đường
icon

Uống trà không phải chỉ để giải khát, mà còn để chữa bệnh. Mỗi loại trà có tác dụng khác nhau đối với sức khỏe. Sau đây là một số loại trà tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường do bác sĩ người Nga Olga Kashlyak tiết lộ.

 
'Năm trước ngành y được tung hô mà gần đây bác sĩ liên tiếp bị hành hung'
icon

“Một năm trước đây họ được tung hô như những người anh hùng vậy mà gần đây liên tiếp xảy ra những vụ hành hung bác sĩ, nhân viên y tế”…

 
Giữa mùa hè mà sao bàn chân vẫn lạnh buốt?
icon

Người để chân bị lạnh qua đêm sẽ dẫn tới thận bị tổn thương, tỳ dương hư sáng sớm ngủ dậy sẽ đau quặn bụng, đi ngoài tiêu chảy…

 
Tò mò xem thử phim sếp gửi, cô gái trẻ đâm 'nghiện' phải cầu cứu bác sĩ
icon

Cô gái trẻ được người sếp từng trải gửi cho những link phim người lớn, tò mò cô thử xem rồi nhanh chóng sa đà vào đến mức 'nghiện', không thể tự dứt ra, cô phải tìm đến bác sĩ