Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân

Từ khi đi vào hoạt động, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM do BV Chợ Rẫy phụ trách tại Thủ Đức, TP.HCM chưa bao giờ ngơi quá tải. Tuy nhiên, những ngày này các phòng bệnh đã trống trải hơn.

Tính từ 17g ngày 18/10 đến 17g ngày 19/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 907 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 416.182 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực so với những thời điểm căng thẳng trước đây. Số lượng bệnh nhân nhập viện, đặc biệt là số lượng bệnh nhân nặng và nguy kịch đã giảm sâu so với trước. Những tín hiệu lạc quan được thể hiện rõ qua việc nhiều khoa của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 được ghép lại để tiếp tục hoạt động.

Ngoài khoa ICU 2A vẫn duy trì tiếp nhận bệnh nhân nặng và nguy kịch, các khoa khác như khoa 4A chuyển xuống hoạt động tại ICU 2B; các khoa 9A, 5A, 7B đều "giải thể", chuyển bệnh nhân đang điều trị xuống khoa 8A, 7A và 5A… Và có lẽ một trong những tín hiệu đáng mừng nhất là khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 thường ở trong tình trạng “ế” bệnh nhân.

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Cách đây 2 tháng, khoa Cấp cứu này luôn trong tình trạng quá tải, không còn giường nhận bệnh nhân thì hiện tại đã vắng vẻ.
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Những chiếc giường bệnh, bình oxy được nghỉ ngơi.
 
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Lần đầu ra đời với sứ mệnh chăm sóc điều trị hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19 vượt qua những tháng ngày kinh khủng nhất, những tín hiệu tích cực đã đến với BV Hồi sức Covid-19.
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Trong phòng bệnh những chiếc giường trống cũng ngày càng nhiều lên. 
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Không gian vắng vẻ ở các khu bệnh phòng.
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân
Các phòng bệnh trống, các bác sĩ BV Chợ Rẫy lại tiếp tục lên đường hỗ trợ các tỉnh miền Tây chống dịch. 

K.Chi 

Chủ đề :

covid-19

bệnh nhân

 
List comment
 
 
Vĩnh Phúc tiếp tục nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở
icon

Đề án đặt ra mục tiêu đến năm 2025, các đơn vị vệ tinh có thể thực hiện được từ 70-80% kỹ thuật tại tuyến, từ 25-50% kỹ thuật vượt tuyến các chuyên ngành vệ tinh.

 
 
Khẩn trương tăng năng lực ứng phó dịch bệnh cho y tế cơ sở
icon

Việc nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở để giám sát dịch bệnh tốt hơn trong thời gian tới.

 
 
Hãy sử dụng kháng sinh có trách nhiệm
icon

Ngày 18/11, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức buổi truyền thông hưởng ứng tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc do WHO phát động hằng năm trên toàn thế giới.  

 
 
Sợ đến bệnh viện, nhiều người trẻ cận kề 'nghĩa trang'
icon

Nhiều trường hợp lười đi khám bệnh, đến khi bệnh bộc phát thì không còn cơ hội, mất đi giai đoạn vàng chữa bệnh.  

 
 
Sau 20/11, tỉnh nào không đề xuất không được phân bổ vắc xin
icon

Chiều 17/11, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương để kiểm điểm tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 
 
Bộ Y tế xin ý kiến điều chỉnh thời gian cách ly y tế với F1
icon

Cục Quản lý Môi trường (Bộ Y tế) vừa có công văn lấy ý kiến địa phương về điều chỉnh thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với F1.

 
Ngày 17/11 cả nước có 9.849 ca mắc Covid-19, gần 4.000 người khỏi
icon

Bộ Y tế cho biết, ngày 17/11, cả nước có 9.849 ca mắc Covid-19 tại 56 tỉnh, thành phố; trong đó TP.HCM, Bà Rịa- Vũng Tàu và Đắk Lắk tăng số mắc. Trong ngày có 3.873 ca khỏi và 67 trường hợp tử vong.

 
Ngày 17/11, Hà Nội thêm 258 ca mắc Covid-19 mới, 82 ca ngoài cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 16/11 đến 18h ngày 17/11 ghi nhận 258 ca bệnh, trong đó: cộng đồng (82), khu cách ly (109), khu phong tỏa (67).

 
F1 ở chung cư muốn cách ly tại nhà phải xin phép hàng xóm, PGĐ CDC Hà Nội nói gì?
icon

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin việc lãnh đạo CDC Hà Nội cho rằng “F1 ở chung cư muốn cách ly tại nhà phải được sự đồng ý của hàng xóm”. Ý kiến này của ông đã vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng mạng.

 
Điều cần biết khi cách ly tại nhà
icon

Cách ly F0 tại nhà sẽ giúp giảm tải cho các cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 và người cách ly phải đảm bảo các điều kiện cụ thể.