Huyện Mỹ Lộc, Nam Định tuyên truyền cho học sinh về tác hại thuốc lá

Căn cứ Kế hoạch số 696/KH-SGDĐT ngày 24/5/2018 của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định về việc tăng cường thực thi luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá.

Huyện Mỹ Lộc lồng ghép các hoạt động văn hoá với tuyên truyền tác hại thuốc lá

Theo đó, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Mỹ Lộc sẽ xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc tại cơ quan Phòng GD&ĐT và các trường học trong huyện; nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và phổ biến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành.

Với mục tiêu 100% các nhà trường thành lập Ban chi đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá. Giảm đáng kể và tiến tới không có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, hút thuốc.

Để thực hiện mục tiêu trên, theo Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Mỹ Lộc đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến và thực thi nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành phải là những người gương mẫu không hút thuốc lá.

Tăng cường lồng ghép nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các môn học và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

 

Các nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình và các tổ chức, đoàn thể tại các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động cha mẹ người thân gương mẫu không hút thuốc lá.

Treo biển cấm hút thuốc lá tại các cơ sở giáo dục và thực hiện thi đua ken thưởng, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và xử lý nghiêm tập thể và cá nhân không thực hiện các quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Đưa 276 công dân Việt Nam từ Malaysia về Đà Nẵng tối 10/5
icon

Sáng 9/5, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vừa có thông báo ngày 7/5 về một số thay đổi liên quan chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước.

 
Thuốc lá gây ung thư vú, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
icon

Nghiên cứu quốc tế về ung thư gần đây đã đưa ra một số bằng chứng cho thấy hút thuốc lá gây ra ung thư vú ở phụ nữ, và các bác sỹ phẫu thuật đã kết luận rằng hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

 
10 thói quen để tránh mắc bệnh vào mùa Hè
icon

 Ngoài việc cần lưu ý về chế độ ăn uống, bạn cũng cần làm những điều dưới đây để tránh nhiễm bệnh vào mùa Hè.

 
Ngại yêu, mất tự tin, mất cơ hội việc làm chỉ vì hôi miệng
icon

Hôi miệng dù không phải là bệnh nhưng nó lại gây khó khăn trong giao tiếp cho người mắc phải triệu chứng này. Nhiều người mất cơ hội việc làm vì hôi miệng.

Các bệnh hay gặp khi trời nắng nóng
icon

BS CKII. Nguyễn Viết Hậu - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, thời tiết nắng nóng dễ gây ra các bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người, thậm chí tử vong.

Đà Nẵng: Không còn trường hợp nào nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện
icon

Đến 8h sáng nay 8/5, Đà Nẵng không còn trường hợp nào nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện. Qua điều trị, đã có tổng cộng 642 trường hợp nghi mắc Covid-19 được cho xuất viện.

Đà Nẵng: Truy tìm nguyên nhân khiến 133 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
icon

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay, do bị ngộ độc thực phẩm, đến sáng 8/5 đã có 133 người trên địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) phải nhập viện cấp cứu.

Chồng bỏ đi, hai mẹ con chết vì căn bệnh mà hoàn toàn có thể chữa khỏi
icon

Biết tin vợ mắc lao ruột dù đang mang thai 24 tuần tuổi, người chồng bỏ đi, chị H.T. N phải về nhà mẹ đẻ. Hoàn cảnh khó khăn, chị bỏ điều trị. Hai tháng sau, cả hai mẹ con đều không giữ được mạng sống…