Hiệu quả từ Telehealth của BV Nhi trung ương với 170 cơ sở y tế khác

PGS Trần Minh Điển cho biết hiện có 170 điểm cầu kết nối với bệnh viện, mặc dù vẫn có những “điểm nghẽn” nhưng sẽ bổ sung, khắc phục để đảm bảo công tác khám chữa bệnh từ xa thông suốt.
Hiệu quả từ Telehealth của BV Nhi trung ương với 170 cơ sở y tế khác
Một buổi hội chẩn trực tuyến của BV Nhi Trung ương.

Tại buổi làm việc của Bệnh viện Nhi Trung ương với Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về công tác triển khai thực hiện Đề án Khám chữa bệnh từ xa - Telehealth của bệnh viện, PGS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết để triển khai thực hiện Đề án Khám chữa bệnh từ xa, BV đã dành riêng một phòng họp với trang thiết bị kết nối và truyền dẫn đến đầy đủ các điểm cầu đăng ký (168 điểm); BV cũng đã phân công cán bộ làm công tác hành chính để lên lịch các buổi hội chẩn đồng thời kết nối với các điểm cầu tuyến dưới cần hội chẩn.

PGS Điển cho biết song song với đó, các chủ đề sinh hoạt khoa học, cập nhật chuyên môn về cấp cứu nhi khoa, sơ sinh, chẩn đoán hình ảnh, huyết học, hồi sức, ngoại khoa, tim mạch... cũng được chuẩn bị sẵn để ngay sau khi hội chẩn ca bệnh kết thúc sẽ tiến hành sinh hoạt khoa học luôn.

 

Các chuyên gia cũng lồng ghép cả truyền thông về phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói chung, cách khám sàng lọc, phân luồng, cách ly, theo dõi trường hợp nghi ngờ cũng như chăm sóc, điều trị ca bệnh mắc Covid-19 trong các buổi hội chẩn, sinh hoạt khoa học.

Từ điểm cầu bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia sơ sinh, tim mạch, cấp cứu, hồi sức, thận lọc máu, ngoại khoa, chẩn đoán hình ảnh, tai mũi họng, răng hàm mặt, huyết học, thần kinh... đã hội chẩn hàng chục tình huống, ca bệnh khó ở BV Sản Nhi Ninh Bình, BV Sản Nhi Quảng Ninh; BV Hùng Vương và BV Sản Nhi Phú Thọ; BV Sản Nhi Bắc Giang; BV Sản Nhi Bắc Ninh; BV Sản Nhi Hà Nam; BV Sản Nhi Hải Dương; Trung tâm y tế  Sốp Cộp (Sơn La) và BVĐK Quang Bình (Hà Giang).

Khánh Chi

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vì sao cần sớm ưu tiên tiêm vắc xin sớm cho người lao động trong ngành bán lẻ?
icon

Bán lẻ là ngành hàng phục vụ các nhu cầu thiết yếu cho người dân trong bất cứ hoàn cảnh nào, giúp cung ứng đầy đủ và kịp thời nguồn hàng hoá, lương thực - thực phẩm cho thị trường. 

 
 
Trưa 9/6: Thêm 283 ca mắc COVID-19 trong nước, ghi nhận nhiều nhất ở Bắc Giang
icon

Bản tin trưa 9/6 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 283 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước tại 5 tỉnh, thành phố. Việt Nam đã có 9.505 bệnh nhân.

 
 
Sáng 9/6: Thêm 64 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành phố
icon

Bản tin sáng 9/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 64 ca mắc COVID-19, trong đó 23 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 41 ca trong nước tại Bắc Giang 24 ca, Bắc Ninh 17 ca. Việt Nam hiện có 9.222 bệnh nhân COVID-19.

 
 
Ninh Bình: 3 ca tái dương tính với Covid-19
icon

Sau khi xét nghiệm âm tính và xác định khỏi bệnh, các bệnh nhân được đưa về cách ly tại nhà. Tuy nhiên khi tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm thì bệnh nhân tái dương tính với Covid-19.

 
 
Ngày 8/6 ghi nhận 175 ca mắc COVID-19, 40 bệnh nhân khỏi
icon

Tối 8/6 Bộ Y tế cho biết có thêm 55 ca mắc COVID-19. Tính tổng cả ngày, Việt Nam ghi nhận 175 ca mắc mới và 40 bệnh nhân được chũa khỏi.

 
 
Trẻ bóc kẹo ăn, nhét nilon vào mũi và lời khuyên của chuyên gia
icon

  Bé 34 tháng tuổi được bố mẹ cho tự chơi, tự bóc kẹo ăn. Trước khi vào viện 2 ngày, bé quấy khóc, chảy nước mũi lẫn nhầy máu…  

 
Gắp con đỉa sống ký sinh trong mũi bệnh nhân nhiều ngày
icon

Ngày 8/6, Phòng khám chuyên Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, tiếp nhận bệnh nhân chảy máu mũi, cảm giác trong mũi có vật lạ di động.

 
Công bố bệnh nhân Covid-19 tử vong thứ 55
icon

Chiều 8/6, Bộ Y tế công bố ca Covid-19 tử vong thứ 55. Người này là bệnh nhân 88 tuổi ở Bắc Giang, tiền sử bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường.

 
Hà Nội phát hiện thêm một người bán rau dương tính nCoV ở Đông Anh
icon

Đầu giờ chiều nay (8/6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

 
Trưa 8/6: Có thêm 76 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang 55 ca
icon

Trưa 8/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 75 ca trong nước, riêng Bắc Giang 55 ca. Việt Nam hiện đã có 9.103 bệnh nhân COVD-19.