Hà Tĩnh rà soát quản lý, cách ly người về từ Đà Nẵng

Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Tĩnh có văn bản khẩn số 2115 /SYT-NVY về việc tăng cường rà soát, quản lý, cách ly người đi từ Đà Nẵng về địa bàn tỉnh.
Hà Tĩnh rà soát quản lý, cách ly người về từ Đà Nẵng
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn rà soát hết, lập danh sách các trường hợp đi từ Đà Nẵng về kể từ ngày 8/7/2020, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ và dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở... để quyết định các biện pháp cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; đặc biệt là các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca bệnh đã thông báo, các trường hợp đến hoặc có đi qua các địa điểm theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi theo thông báo thì đưa đi cách ly tại cơ sở y tế; tiến hành tiêu trùng, khử độc, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như đối với tình huống có người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19.

Chuẩn bị địa điểm, phương án cách ly tập trung trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng sử dụng khi có tình huống xảy ra.

Các trung tâm y tế tuyến huyện: Chỉ đạo các trạm y tế phối hợp với các đơn vị trên địa bàn thực hiện rà soát, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ và dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở... để quyết định các biện pháp cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; giám sát, theo dõi chặt chẽ các trường hợp đi từ Đà Nẵng về. Sẵn sàng thực hiện khoanh vùng và dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 trên tinh thần 4 tại chỗ.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Khẩn trương tổ chức hệ thống xét nghiệm COVID-19, chuẩn bị đầy đủ hoá chất, sinh phẩm để đáp ứng với tình huống xét nghiệm diện rộng. Sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới thực hiện điều trị, cách ly; khoanh vùng, dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19

Các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế: Thực hiện nghiêm ngặt việc phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh; rà soát, điều tra, phân loại yếu tố dịch tễ liên quan để có chỉ định phù hợp về cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm.

Đình Sơn

 
List comment
 
 
Thông tin chi tiết ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời khu cách ly ở Hà Nội về Quảng Ninh
icon

Ngày 5/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ).

 
 
Bình gas phát nổ khi đang nấu ăn, nam thanh niên bị thương nặng
icon

Ngày 3/1 các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tiếp cấp cứu 2 trường hợp bệnh nhân chấn thương nặng do bình gas phát nổ.

 
 
Ca dương tính với nCoV ở Quảng Ninh cách ly tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội nói gì?
icon

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội xác nhận đây là trường hợp được CDC Hà Nội làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2. 

 
 
Thuốc xịt họng, tưởng lành nhưng nguy hiểm nếu dùng tuỳ tiện
icon

Nhiều người vẫn nghĩ thuốc xịt họng an toàn nên mỗi lần ho hắng thường tự mua thuốc xịt họng. Kết quả là nhiều người đã phải cầu cứu đến bác sĩ vì miệng khô, ăn uống khó khăn, mất cảm giác...

 
 
Phẫu thuật cắt khối u máu lớn trong gan bảo toàn tính mạng cho bé trai 14 ngày tuổi
icon

Chào đời mới được 14 ngày tuổi với cân nặng chỉ 3 kg, bé L (Như Quỳnh, Hưng Yên) đã phải trải qua một ca đại phẫu vô cùng khó khăn do có một khối u máu lớn trong gan. 

 
 
Khổ vì vợ quá 'khỏe'
icon

Do vợ cũ “đòi hỏi” chồng “chuyện ấy” từ 2-3 lần/ngày khiến người đàn ông dù đã “đổi vợ” anh vẫn không thể nào hết “ám ảnh” và gần như không còn ham muốn tình dục.

 
Những thực phẩm bình dân phòng chống ung thư hiệu quả
icon

Thường xuyên ăn cà chua, cam, quýt, hay chỉ một tép tỏi, chút quế sẽ giúp bạn khỏe mạnh.

 
Tử vong khi đi xông hơi và những người tuyệt đối không nên thử
icon

Xông hơi là hình thức giúp cơ thể được thư giãn, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, phòng bệnh và chữa bệnh rất tốt nhưng chỉ thực sự mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được áp dụng đúng cách. 

 
Đi hiến máu, cô gái trẻ phát hiện mình mang 'sát thủ gây ung thư'
icon

Việt Nam nằm trong khu vực có tỷ lệ người mang vi rút viêm gan B cao. Người mắc bệnh viêm gan B có nguy cơ bị ung thư gan cao gấp 100 lần so với người không mắc.

 
Tưởng bị dạ dày tự điều trị thuốc nam, hàng loạt sỏi hình răng người trong túi mật nữ bệnh nhân
icon

Khi phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện bên trong túi mật có rất nhiều viên sỏi cứng, hình tháp… trông giống những chiếc răng người. Thành túi mật sượng cứng, chứa đầy sỏi.