Hà Tĩnh rà soát quản lý, cách ly người về từ Đà Nẵng

Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Tĩnh có văn bản khẩn số 2115 /SYT-NVY về việc tăng cường rà soát, quản lý, cách ly người đi từ Đà Nẵng về địa bàn tỉnh.
Hà Tĩnh rà soát quản lý, cách ly người về từ Đà Nẵng
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn rà soát hết, lập danh sách các trường hợp đi từ Đà Nẵng về kể từ ngày 8/7/2020, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ và dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở... để quyết định các biện pháp cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; đặc biệt là các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca bệnh đã thông báo, các trường hợp đến hoặc có đi qua các địa điểm theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi theo thông báo thì đưa đi cách ly tại cơ sở y tế; tiến hành tiêu trùng, khử độc, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như đối với tình huống có người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19.

Chuẩn bị địa điểm, phương án cách ly tập trung trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng sử dụng khi có tình huống xảy ra.

Các trung tâm y tế tuyến huyện: Chỉ đạo các trạm y tế phối hợp với các đơn vị trên địa bàn thực hiện rà soát, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ và dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở... để quyết định các biện pháp cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; giám sát, theo dõi chặt chẽ các trường hợp đi từ Đà Nẵng về. Sẵn sàng thực hiện khoanh vùng và dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 trên tinh thần 4 tại chỗ.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Khẩn trương tổ chức hệ thống xét nghiệm COVID-19, chuẩn bị đầy đủ hoá chất, sinh phẩm để đáp ứng với tình huống xét nghiệm diện rộng. Sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới thực hiện điều trị, cách ly; khoanh vùng, dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19

Các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế: Thực hiện nghiêm ngặt việc phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh; rà soát, điều tra, phân loại yếu tố dịch tễ liên quan để có chỉ định phù hợp về cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm.

Đình Sơn

 
List comment
 
 
Hai cụ bà hơn trăm tuổi được hồi sinh
icon

Các bác sĩ khoa Nội tim mạch - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí vừa cấp cứu và điều trị thành công cho hai cụ bà hơn 100 tuổi cùng bị nhồi máu cơ tim.

 
 
Thừa cân, béo phì ở phụ nữ mang thai và những nguy cơ mà chị em cần phải biết
icon

Hiện nay bởi béo phì khi mang thai là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sảy thai, dị tật bẩm sinh, sinh non, tiền sản giật, người mẹ có thể ngừng thở khi ngủ.

 
 
Phạt 40 triệu đồng nếu tập trung đông người tại vùng dịch
icon

Tập trung đông người, đưa người không có nhiệm vụ vào vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch sẽ bị phạt tiền tới 40 triệu đồng.

 
 
Việt Nam ghi nhận thêm 17 ca Covid-19 mới
icon

Chiều 29/9, Bộ Y tế công bố thêm 17 ca nhiễm Covid-19. Những người này đều là công dân Việt về từ Liên bang Nga, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bạc Liêu.

 
 
Bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Quảng Nam 'sạch bóng' Covid-19
icon

Ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, chiều 29/9 ngành y tế đã công bố khỏi bệnh cho 2 ca mắc Covid-19 cuối cùng.

 
 
Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang và cách điều trị
icon

Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang là loại hay gặp nhất không do kiến cắn mà do tiếp xúc của côn trùng này với da. Bệnh hay xảy ra vào mùa mưa ẩm.

 
Ho, khạc đờm kéo dài biểu hiện bệnh gì?
icon

Ho, khạc đờm kéo dài, khó thở khi leo cầu thang… người bệnh cần nghĩ ngay tới bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tránh tình trạng nặng mới đến viện thì đã biến chứng tràn khí màng phổi, suy tim, suy hô hấp...

 
Phòng 'kẻ giết người thầm lặng': Hãy nhớ số đo huyết áp như tuổi của mình
icon

ThS.BS. Đào Quang Hoàng - Phó trưởng khoa Nội Tim mạch – Lão học, Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết cần nhớ số đo huyết áp như chính số tuổi của mình.

 
Nam sinh lớp 9 khiến bạn cùng lớp mang bầu, tuổi nào mới nên làm 'chuyện ấy'?
icon

Mặc dù việc quan hệ tình dục có thể được bắt đầu ở độ tuổi dậy thì, nhưng đây không phải độ tuổi thích hợp để làm 'chuyện ấy'. Việc xuất tinh sớm và thường xuyên sẽ làm hao hụt đáng kể số lượng và chất lượng tinh trùng.

 
2 sư cô tái dương tính Covid-19 xuất viện, Quảng Nam chỉ còn 2 ca
icon

Ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết sáng 29/9, ngành y tế đã tổ chức công bố xuất viện cho 2 ca tái dương tính Covid-19.