Hai cụ ông nằm viện bị người nhà 'bỏ quên'

Bệnh tật, hai cụ ông nhập viện điều trị hơn 1 tuần nay nhưng không có người thân chăm sóc, phải nhờ vào sự giúp đỡ của đội ngũ y bác sĩ. Vụ việc đang diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh)...

Sáng 9/1, trao đổi với PV Infonet, Bác sĩ Lê Nhật Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện đang điều trị cho hai bệnh nhân cao tuổi, trú tại xã Sơn Lâm và xã An Hòa Thịnh của huyện Hương Sơn.

Theo đó, bệnh nhân Phan Văn Tuấn (57 tuổi, trú thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm) nhập viện ngày 30/12/2020, được bác sĩ chẩn đoán bán tắc ruột và viêm loét dạ dày. Còn bệnh nhân Phan Mạnh Tùng (79 tuổi, trú tại xã An Hòa Thịnh) bị gãy xương cánh tay, nhập viện vào ngày 3/1/2021. Hiện cả hai cụ đang điều trị tại Khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn.

Hai cụ ông nằm viện bị người nhà 'bỏ quên'
Bệnh nhân Phan Mạnh Tùng (79 tuổi, trú xã An Hòa Thịnh) cần phải chuyển tuyến nhưng không có người nhà nên không thể giải quyết.

Điều đáng nói là, cả hai bệnh nhân đã nhiều tuổi, lại đau ốm bệnh tật, nhưng nhiều ngày qua không có sự trực tiếp động viên, chăm sóc của người thân khiến những bệnh nhân xung quanh không khỏi chạnh lòng.

Đặc biệt, ngoài bị gãy xương cánh tay, bệnh nhân Phan Mạnh Tùng (79 tuổi, xã An Hòa Thịnh) còn bị trầy xước, đa chấn thương phần mềm, cần phải chuyển tuyến nhưng không có người thân nên không thể giải quyết.

Ngoài việc khám bệnh, kê đơn, tiêm thuốc để điều trị cho bệnh nhân, thời gian qua, cán bộ trong khoa và đội ngũ y bác sĩ tại Khoa ngoại Bệnh viện Đa Khoa huyện Hương Sơn còn phải vào vai người nhà của hai bệnh nhân kém may mắn này.

 

Mọi công việc mà lẽ ra người nhà bệnh nhân phải chịu trách nhiệm như tắm rửa, vệ sinh và mua thức ăn... thì nay “phó mặc” cho Khoa Ngoại. Thậm chí Khoa còn phải cho bệnh nhân tiền để mua thêm thức ăn và thuốc điều trị.

Hai cụ ông nằm viện bị người nhà 'bỏ quên'
Bệnh nhân Phan Văn Tuấn (57 tuổi, thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm) tự đến nhập viện mà không có người thân chăm sóc.

Theo Bác sĩ Trần Xuân Hạnh, Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn, trong một vài ngày nếu người nhà bệnh nhân có thể vì lí do nào đó mà không đến chăm sóc người thân của mình, thì Khoa còn cắt cử cán bộ làm thay được, nhưng nhiều ngày quá thì rất khó thu xếp.

Chia sẻ với PV, bệnh nhân Phan Mạnh Tùng cho biết: “Con cái đứa ở Hương Khê, đứa thì ở Thái Bình xa quá, hơn nữa lại bận con nhỏ nên không đến chăm sóc được”.

Nói về hướng giải quyết, Bác sĩ Lê Nhật Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn chia sẻ: “Bệnh viện đã liên lạc với chính quyền địa phương của bệnh nhân để nhờ tìm người thân hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân nhưng chưa có kết quả. Nếu người nhà bệnh nhân Tùng có mặt ở đây, chúng tôi sẽ tư vấn và giới thiệu để bệnh nhân chuyển tuyến điều trị”.

Trần Hoàn

Chủ đề :

hà tĩnh

sức khỏe

 
List comment
 
 
Lạng Sơn: Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi, tổ chức xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng
icon

Trước thông tin 1 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Lang Sơn đã tiến hành phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi, đồng thời yêu cầu Sở Y tế tiến hành tổ chức xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng.

 
 
Chiều 6/5: Thêm 60 ca mắc COVID-19, có 56 ca ghi nhận trong nước
icon

Tối ngày 6/5 Bộ Y tế cho biết, có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 56 ca ghi nhận trong nước và 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

 
 
Hoãn trận Sông Lam Nghệ An – Hà Nội FC, cách ly toàn đội bóng xứ Nghệ
icon

Nhiều cầu thủ đội bóng Sông Lam Nghệ An trở thành F2 của bệnh nhân mắc Covid-19 và phải cách ly theo quy định để phòng chống dịch.

 
 
Xấp xỉ 98.000 người về sau kỳ nghỉ lễ, nguy cơ dịch COVID-19 đối với Hà Nội rất cao
icon

Đây là thông tin được ông Hoàng Đức Hạnh, PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội vào chiều 6/5.

 
 
Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình vì dịch Covid-19
icon

Từ trưa 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế nhằm phòng, chống, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

 
 
Thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
icon

Trao đổi với phóng viên, PGĐ CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, đến nay Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2.

 
Chàng trai 34 tuổi ở Yên Bái hiến tạng cứu 4 người
icon

Cháu nội thường xuyên nhận máu từ người hiến máu tình nguyện nên khi con trai không thể qua khỏi, người mẹ già đã quyết định hiến tạng của con.

 
Vào hè nhiều người bị rắn độc cắn và những lưu ý sống còn
icon

Từ đầu năm đến nay Bệnh viện đa khoa Cao Bằng đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị rắn cắn, trong đó có cả trẻ em và người lớn. Đáng ngại, vào đầu hè hàng năm số bệnh nhân nhập viện do bị rắn độc cắn lại gia tăng.

 
Thanh Hóa: Có 146 người liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung
icon

Tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết thần tốc đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người đến thăm, nuôi... có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung.

 
Nhiều địa phương ghi nhận ca nhiễm liên quan ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
icon

Đến thời điểm hiện tại có rất nhiều tỉnh ghi nhận ca nhiễm Covid-19 có liên quan tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương như 5 ca ở Thái Bình, 3 ca ở Hải Dương, Hưng Yên 3 ca, 11 ca ở Bắc Ninh....