Hà Nội: Tiêm vét phòng sởi cho trẻ từ đầu tháng 3

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, toàn bộ địa bàn thủ đô Hà Nội sẽ tiêm phòng sởi cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên vào đầu tháng 3 tới.

Ông Nguyễn Nhật Cảm cho biết hiện nay tại Hà Nội mức độ chưa phải ổ dịch sởi, bệnh nhân chủ yếu tản mát nên Hà Nội sẽ cho trẻ từ 9 tháng tuổi tiêm phòng sởi theo đúng lịch tiêm chủng của các phường. Ngoài ra, ở những trẻ quá tuổi tiêm phòng mũi 1 mà chưa tiêm  (trên 9 tháng tuổi) các trạm y tế sẽ thông báo tuyên truyền các bậc phụ huynh đưa con đến tiêm phòng sởi.

Ông Cảm cho biết đa số trẻ em mắc sởi đợt này đều chưa tiêm phòng sởi hoặc mới tiêm mũi 1. Ông Cảm nhấn mạnh: "Đây là dịp để mỗi người chúng ta "thấm” thêm giá trị của công tác tiêm phòng nói chung, phòng sởi nói riêng. Bởi có đến gần 100% số trẻ mắc sởi đợt này thuộc diện chưa tiêm hoặc có tiêm phòng sởi nhưng tiêm không đầy đủ".

Hà Nội: Tiêm vét phòng sởi cho trẻ từ đầu tháng 3 - ảnh 1

HN sẽ tiêm vét phòng sởi cho trẻ từ tháng 3

 

Theo ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, trước tình hình dịch sởi hiện nay, nhất là trong bối cảnh các nước trong khu vực có diễn biến dịch rộng và phức tạp, tiêm vắc-xin sởi là một trong những biện pháp có hiệu quả trong phòng bệnh. 

Vì vậy, Sở Y tế các tỉnh/TP trong cả nước-đặc biệt là các tỉnh/TP đang có dịch cần tổ chức chiến dịch tiêm vét ngay trong tháng 3 cho những cháu dưới 2 tuổi chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ; có thể tổ chức tiêm vắc-xin ngay tại ổ dịch. 

Nếu triển khai tốt chiến dịch tiêm vét sởi thì trong vòng 1-2 tháng tới có thể khống chế được dịch sởi. Toàn quốc dự kiến có khoảng gần 200.000 trẻ sẽ được tiêm vét mũi sởi. Bộ Y tế đã quyết định thành lập 5 đoàn công tác kiểm sát việc tổ chức tiêm vét vắc-xin sởi, xử lý dịch..
Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Đà Nẵng: Khẩn cấp cứu hai vợ chồng ngộ độc nấm vừa mọc sau mưa
icon

Sáng 5/5, lãnh đạo khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết đang tích cực điều trị, thải độc cho 2 vợ chồng người dân tộc Ca Dong (tỉnh Quảng Ngãi) bị ngộ độc nấm nặng; trong đó người vợ đang diễn tiến xấu.

 
Xe bus hoạt động lại, hành khách làm gì để đảm bảo an toàn?
icon

Cửa đóng kín, bật điều hoà trên xe bus là môi trường thuận lợi cho sự lây nhiễm Covid- 19. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng này?

 
Các ca tái dương tính Covid-19: GS truyền nhiễm khẳng định chỉ là 'xác virus', không lây cộng đồng
icon

 Theo GS Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, các bệnh nhân tái dương tính lại với Covid-19 đều không phải điều trị gì mà chỉ theo dõi nuôi cấy virus.

 
Trẻ đeo kính chống giọt bắn trong lớp: Bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo
icon

Bác sĩ chuyên khoa mắt Nguyễn Tiến Phúc cho rằng trẻ con đeo những thiết bị như kính, mũ chống giọt bắn đi học là rất cực cho các cháu vì rất khó thở.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 251 tại Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối
icon

Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 271 ca mắc Covid-19, trong đó chưa có trường hợp bệnh nhân nào tử vong vì căn bệnh này.

'Phát rồ' vì răng khôn mọc dại
icon

Răng khôn được đánh giá là loại răng phức tạp nhất do có những kiểu mọc “oái oăm” gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống, sinh hoạt. Nó mọc thành đợt, mỗi lần nhú lên lại gây ra cơn đau nhức, khó chịu.

Bác sĩ nói gì về uống nước cam, chanh, gừng, sả?
icon

Theo các bác sĩ, việc uống nước cam, chanh, ăn gừng, sả, ăn tỏi… có tác dụng nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Trẻ sơ sinh mắc bệnh hiếm gặp, nguyên nhân do mẹ bầu
icon

Bệnh zona gặp ở trẻ dưới 10 tuổi đã hiếm, nhưng zona ở bệnh nhân 5 tháng tuổi chưa từng mắc và chưa được tiêm chủng thủy đậu là một trường hợp hiếm gặp.