Hà Nội phát lệnh phòng chống dịch sởi, dịch cúm

Kiên quyết không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, UBND TP vừa phát lệnh phòng chống dịch sởi, dịch cúm đối với các đơn vị liên quan.
Hà Nội phát lệnh phòng chống dịch sởi, dịch cúm - ảnh 1

Hà Nội không để gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc lưu thông trên địa bàn. Ảnh minh họa

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, hiện dịch sởi trên địa bàn thành phố và dịch cúm A H7N9, cúm A H5N1 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường. Bà Ngọc đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp phòng chống, giám sát phát hiện các ca bệnh dịch.

“Các đơn vị phải kịp thời xử lý dịch với yêu cầu kiên quyết không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội”.

Phó chủ tịch cũng nhấn mạnh, UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Ngoài triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, các địa phương cần thực hiện quản lý, thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền để người dân biết cách tự phòng bệnh, chủ động đến cơ sở y tế khi có dấu hiệu.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng cho biết, Sở Y tế Hà Nội – cơ quan thường trực phòng chống dịch bệnh tổ chức hướng dẫn, kiểm tra công tác phòng chống ở các đơn vị. 

 

Sở Y tế cần chỉ đạo các đơn vị trong ngành y tế thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn trong công tác phòng chống dịch, giám sát chặt chẽ dịch tại cộng đồng, cơ sở y tế để kịp thời phát hiện sớm, xử lý triệt để không cho dịch bùng phát. 

Ngoài ra đơn vị này cũng cần chỉ đạo ngành y tế tiêm chủng phòng chóng dịch bệnh đúng quy trình, quy định.

Đối với Sở NN&PTNT, bà Ngọc yêu cầu duy trì hoạt động của các chốt kiểm dịch động vật, không để gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc lưu thông trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, Sở Công thương cần tăng cường công tác quản lý thị trường, không để thực phẩm không an toàn, không  rõ nguồn gốc xâm nhập vào địa bàn TP.

Thành Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Đà Nẵng: Khẩn cấp cứu hai vợ chồng ngộ độc nấm vừa mọc sau mưa
icon

Sáng 5/5, lãnh đạo khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết đang tích cực điều trị, thải độc cho 2 vợ chồng người dân tộc Ca Dong (tỉnh Quảng Ngãi) bị ngộ độc nấm nặng; trong đó người vợ đang diễn tiến xấu.

 
Xe bus hoạt động lại, hành khách làm gì để đảm bảo an toàn?
icon

Cửa đóng kín, bật điều hoà trên xe bus là môi trường thuận lợi cho sự lây nhiễm Covid- 19. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng này?

 
Các ca tái dương tính Covid-19: GS truyền nhiễm khẳng định chỉ là 'xác virus', không lây cộng đồng
icon

 Theo GS Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, các bệnh nhân tái dương tính lại với Covid-19 đều không phải điều trị gì mà chỉ theo dõi nuôi cấy virus.

 
Trẻ đeo kính chống giọt bắn trong lớp: Bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo
icon

Bác sĩ chuyên khoa mắt Nguyễn Tiến Phúc cho rằng trẻ con đeo những thiết bị như kính, mũ chống giọt bắn đi học là rất cực cho các cháu vì rất khó thở.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 251 tại Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối
icon

Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 271 ca mắc Covid-19, trong đó chưa có trường hợp bệnh nhân nào tử vong vì căn bệnh này.

'Phát rồ' vì răng khôn mọc dại
icon

Răng khôn được đánh giá là loại răng phức tạp nhất do có những kiểu mọc “oái oăm” gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống, sinh hoạt. Nó mọc thành đợt, mỗi lần nhú lên lại gây ra cơn đau nhức, khó chịu.

Bác sĩ nói gì về uống nước cam, chanh, gừng, sả?
icon

Theo các bác sĩ, việc uống nước cam, chanh, ăn gừng, sả, ăn tỏi… có tác dụng nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Trẻ sơ sinh mắc bệnh hiếm gặp, nguyên nhân do mẹ bầu
icon

Bệnh zona gặp ở trẻ dưới 10 tuổi đã hiếm, nhưng zona ở bệnh nhân 5 tháng tuổi chưa từng mắc và chưa được tiêm chủng thủy đậu là một trường hợp hiếm gặp.