Giúp trẻ tự tin đón đầu những thách thức tương lai nhờ nền tảng dinh dưỡng vượt trội

Ngắm bé cưng tròn xoe mắt khám phá thế giới xung quanh, chập chững bước chân đầu tiên trên cỏ, hay thích thú cười khi nghe tiếng gọi, cha mẹ luôn ngập tràn niềm hạnh phúc vô bờ.

Cha mẹ mong con được khám phá xung quanh, học hỏi và ngày một linh hoạt, nhạy bén hơn từ quá trình trải nghiệm những năm đầu đời ấy. Thế nhưng, việc để con “bước ra khỏi vòng tay ấp ủ” cũng mang đến không ít băn khoăn. Liệu mình đã chuẩn bị những gì tốt nhất cho con chưa? Similac mới, công thức cải tiến mang lại nguồn dinh dưỡng khoa học tiên tiến được ví như dinh dưỡng “5G” sẽ đồng hành cùng bé trên hành trình khám phá ấy.

Giúp trẻ tự tin đón đầu những thách thức tương lai nhờ nền tảng dinh dưỡng vượt trội

Hệ miễn dịch của con đã đủ “mạnh” để bảo vệ con mọi lúc mọi nơi?

Rời bụng mẹ, từ đây, em bé sẽ bắt đầu quá trình thích nghi, học hỏi, ứng biến linh hoạt với thế giới sống động, tươi đẹp nhưng cũng đầy thử thách ở quanh mình. Bé sẽ học cách thích nghi với ánh sáng, với nhiệt độ, với âm thanh, và tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Hệ tiêu hóa của bé sẽ làm quen với dưỡng chất quý báu từ sữa mẹ.

Suốt những năm đầu đời, qua mỗi tháng, bé sẽ học cách “ứng biến” nhiều hơn. Bé tập trườn, tập bò, tập đứng, tập đi. Bé học cách “xử trí” khi đang bò và gặp vật cản. Bé chạm tay vào những đồ vật xung quanh để cảm nhận. Bé ê a “giao tiếp” với những người khác bên cạnh ông bà, ba mẹ. Mắt bé quan sát từng nét mặt của mọi người. Tai bé học phân biệt âm thanh. Không chỉ thế, cơ thể bé cũng tập làm quen với những trận ốm nhẹ, như quá trình “tập sự” để ngày một trở nên quen thuộc và vững vàng trong thế giới bên ngoài. Đến tuổi ăn dặm, đường ruột của bé sẽ “ứng biến” với những món ăn ngoài sữa mẹ: Này là chuối, này là táo, là quả bơ…

Tất cả những điều tưởng chừng bình thường ấy lại không hề dễ dàng với một em bé đang quá trình phát triển, và học hỏi những năm đầu đời. Vòng tay của mẹ không thể để bảo bọc trẻ 24/24. Thực tế, cơ thể trẻ cần đến một cơ chế bảo vệ tự nhiên khác: Đó chính là hệ miễn dịch.

Hệ miễn dịch càng phát triển vượt trội, trẻ càng có cơ hội được bảo vệ an toàn, để từ đó khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra, có một điều lý thú cha mẹ cần biết, đó chính là hệ miễn dịch, đường ruột và não bộ của trẻ lại có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Giúp trẻ tự tin đón đầu những thách thức tương lai nhờ nền tảng dinh dưỡng vượt trội

Bác sĩ Rina M. Sanghavi (chuyên khoa về thần kinh, tiêu hóa tại Hoa Kỳ) chia sẻ: “Trong chuyên ngành y khoa, chúng tôi gọi đây là hệ trục não – ruột – miễn dịch. Đường ruột là cơ quan miễn dịch lớn nhất trong cơ thể. Đó là lý do vì sao chế độ ăn uống, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ miễn dịch. Tuy nhiên, mọi việc không chỉ dừng lại ở đó. Các bậc cha mẹ cần biết rằng ruột liên tục có sự tương tác với não, đồng thời não cũng liên tục gửi các thông tin đến ruột. Nói cách khác, sự phối hợp chặt chẽ giữa não – ruột – hệ miễn dịch sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Nếu như có một sự mất đồng bộ ở một trong 3 đối trọng này, trục sẽ vận hành không hoàn hảo, trẻ sẽ chịu những ảnh hưởng không chỉ về sự phát triển thể chất mà còn về sự phát triển trí tuệ”.

Như vậy, rõ ràng không chỉ cần chuẩn bị cho con một hệ miễn dịch vượt trội, cha mẹ cần chú trọng đến cả 3 yếu tố: Chăm sóc đường ruột của trẻ, giúp trẻ có được những dưỡng chất phát triển tối ưu hệ miễn dịch, và cung cấp cả những dưỡng chất hỗ trợ tốc độ phát triển của trí não trong những năm đầu đời, để từ đó trẻ tiếp nhận thông tin một cách nhạy bén, đưa ra những quyết định linh hoạt bằng “tốc độ 5G”.

Similac mới với 5 HMOs, probiotics BB-12 và Gangliosides: Mang đến cho trẻ trí tuệ dẫn đầu với sức mạnh miễn dịch vượt trội

 

Luôn song hành cùng các bậc cha mẹ để mang đến những gì tốt nhất cho trẻ trong giai đoạn đầu đời, trên suốt chặng đường phát triển của mình, thương hiệu Similac hầu như luôn gắn liền với những cụm từ “lần đầu tiên”, “dẫn đầu”, “tiên phong”…, bởi quả thực, bằng những nỗ lực nghiên cứu không ngừng, Similac đã tạo nên không ít cuộc cách mạng về khoa học dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Tiếp nối những thành công ấy, lần đầu tiên trên thế giới và tại Việt Nam, Similac đã chính thức cho ra mắt công thức bổ sung 5HMOs và Gangliosides. mang đến cho trẻ sức mạnh miễn dịch vượt trội, đồng thời hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển trí não của trẻ những năm đầu đời.

Nổi bật trong công thức dinh dưỡng 5G của Similac là việc bổ sung phức hợp 5 loại HMO, như bước tiếp nối cho thành công tiên phong đưa 2’-FL HMO vào công thức vào năm 2018. HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ chỉ sau chất béo và carbohydrate, đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.

Phức hợp 5 HMO chính (2’-FL, 3-FL, LNT, 3-SL, 6’-SL), chiếm đến hơn 50% lượng HMO trong sữa mẹ , hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho trẻ. Với sự góp mặt của 3-FL hoạt động như thụ thể mồi nhử ngăn không cho mầm bệnh bám vào tế bào biểu mô ruột , 5HMOs được chứng minh có tác dụng giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, bảo vệ chống lại nhiều loại mầm bệnh và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi .

Không dừng lại ở đó, công thức mới còn bổ sung cho trẻ lợi khuẩn BB-12 là lợi khuẩn được ghi nhận nhiều nhất trên thế giới . Probiotics BB-12 liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, như tăng cường sức khỏe miễn dịch, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe hô hấp, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng hô hấp.

Giúp trẻ tự tin đón đầu những thách thức tương lai nhờ nền tảng dinh dưỡng vượt trội

Đặc biệt, trong công thức dinh dưỡng 5G, có sự xuất hiện của một thành phần dưỡng chất mới rất đáng chú ý, đó chính là Gangliosides. Đây là thành phần đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tế bào thần kinh và khớp nối thần kinh. Gangliosides được chứng minh giúp tăng chỉ số IQ lên gần 5 điểm. Chỉ số phát triển vận động thô (di chuyển, thăng bằng) của trẻ nhỏ cũng tốt hơn nếu bổ sung thêm lượng Gangliosides trong chế độ dinh dưỡng. Cùng với bộ 3 DHA, Lutein và Vitamin E tự nhiên càng thúc đẩy sự phát triển trí não sớm của trẻ; cải thiện tốc độ xử lý của não; kích thích và tạo ra các kết nối trong tế bào não.

Với công thức Similac mới, các nhà khoa học tại Abbott tin rằng cha mẹ có thể chuẩn bị cho trẻ “tốc độ 5G” - với trí tuệ dẫn đầu và sức mạnh miễn dịch vượt trội, nhằm phát triển toàn diện, tự tin khám phá thế giới, ứng biến linh hoạt, nhạy bén trước những đổi thay. Mẹ sẵn sàng mang đến dinh dưỡng 5G cho bé của mình chưa?

Phạm Trang

 
List comment
 
 
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Số F1 trong khu cách ly tập trung còn rất ít, sẽ thu nhỏ các khu cách ly này
icon

Quan điểm của Hà Nội là F1 không cách ly tập trung nữa, chỉ thực hiện với những gia đình không đủ điều kiện mới cách ly tập trung F1. Dần dần Thành phố cũng thu nhỏ các khu cách ly tập trung...

 
 
Bệnh nhi 14 tuổi mặt phồng rộp vì trò chơi rất hay gặp dịp cận Tết
icon

Trẻ ở nhà nghịch diêm, tự chế pháo, khi nghe tiếng nổ gia đình phát hiện đưa trẻ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

 
 
Ngày 4/1: Có 14.861 ca Covid-19; Trà Vinh 'bổ sung' gần 6.900 F0
icon

Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 14.861 ca nhiễm mới, trong đó 32 ca nhập cảnh và 14.829 ca ghi nhận trong nước tại 60 tỉnh, thành phố

 
 
Ngày 4/1, Hà Nội lập đỉnh mới với 2.578 ca mắc Covid-19, trong đó 723 ca ngoài cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, tính từ 18h ngày 3/1đến 18h ngày 4/1 ghi nhận 2. 578 ca mắc Covid-19, trong đó 723 ca ngoài cộng đồng.

 
 
Thay vì vui mừng, mẹ bầu nên cẩn trọng khi sinh con to trên 4000 gram
icon

Việc sinh con to mang yếu tố tâm lý “to lớn” khiến gia đình mẹ bầu vui, nhưng các bác sĩ cho rằng thai to phụ nữ mang thai đứng trước nhiều nguy hiểm.

 
 
Quần áo, bát đĩa của F0 có nguy cơ lây bệnh không?
icon

Theo cử nhân Trần Thị Nga – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Bạch Mai, trong nhà có người bệnh Covid-19 cách ly tại nhà thì các thành viên khác cũng cần tuân thủ cách ly để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

 
Mạo danh 'giám đốc chuyên môn Bệnh viện Lão khoa' nhằm lừa đảo bệnh nhân F0
icon

Lợi dụng sự lo lắng của nhiều gia đình, trong đó có F0 người cao tuổi, đã có rất nhiều inbox kiểu bác sĩ, dược sĩ hướng dẫn “giúp” điều trị hoặc “mách thuốc” thậm chí bán máy...

 
'Chết điếng' vì đau lưng đi khám lại ra ung thư phổi giai đoạn cuối
icon

Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm hàng đầu vì diễn tiến âm thầm và khó phát hiện, hầu hết người bệnh đều đến viện ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn lại tốn kém.

 
Những biến chứng đáng sợ của viêm xoang
icon

Bệnh nhân Đ.T.X (48 tuổi, Hà Nội) vào viện cấp cứu vì tiền sử viêm đa xoang mạn từ 6 năm và gần đây anh bị giảm thị lực nghiêm trọng do xoang gây ra.

 
Khăng khăng khẳng định con học kém vì lý do này, phụ huynh bắt con đi khám nam khoa
icon

TS. BS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, khoa mới khám cho một nam sinh được phụ huynh đưa đến với lý do học tập… sa sút.