Đình chỉ lưu hành thuốc Chempod 100mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đây là loại thuốc kháng sinh do Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex-Chi nhánh Hà Nội nhập khẩu.
Đình chỉ lưu hành thuốc Chempod 100mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng - ảnh 1

Ngày 1/12, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn thông báo đình chỉ việc lưu hành lô thuốc viên nén Chempod 100mg (Cefpodoxime 100mg), số lô: CT 13901 NSX: 12/9/2013; HD: 11/9/2015; SĐK: VN-6996-08 do Công ty Chemfar Organics Ltd., India ( Ấn Độ) sản xuất. 

Đây là loại thuốc kháng sinh do Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex-Chi nhánh Hà Nội nhập khẩu. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Yên cho biết, quyết định trên được đưa ra sau khi Trung tâm kiểm nghiệm Hà Nội thông báo thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng nước.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa khẩn trương rà soát, thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn này. 

Mặt khác, Sở Y tế cũng yêu cầu Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex- Chi nhánh Hà Nội thực hiện thu hồi, gửi thông báo thu hồi tới tất cả các cơ sở mua thuốc và gửi báo cáo thu hồi về Thanh tra Sở và Phòng Nghiệp vụ Dược trước ngày 10/12.

 
Ngô Châu Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Cấp cứu bé trai bị tôn cứa ngang cổ khi đang đi xe đạp
icon

Ngày 12/3/2020, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương – Phú Thọ đã phẫu thuật cấp cứu thành công bé trai 8 tuổi bị tôn cắt vào cổ.

 
Cô gái trẻ liệt nửa người vì hít bóng cười
icon

Các bác sĩ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đang cấp cứu cô gái trẻ nhập viện vì liệt nửa người dưới do tác động của việc lạm dụng bóng cười.

 
Nấm rừng càng đẹp, càng độc
icon

Cấp cứu và điều trị ngộ độc nấm rất tốn kém, tỷ lệ tỷ vong rất cao (trên 50%), có những gia đình đã tử vong cả nhà. Đáng lưu ý, nấm độc gây tử vong thường là nấm trông đẹp, bắt mắt.

 
3 người ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi, đưa ra Đà Nẵng cứu chữa đều đã tử vong
icon

Chiều 11/5, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho hay, cả 3 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nặng ở Quảng Ngãi, đưa ra Đà Nẵng cứu chữa đều đã không qua khỏi và lần lượt tử vong.

PGS. TS Nguyễn Tiến Quyết: Ghép phổi đã khó, điều trị sau ghép khó gấp bội
icon

Ghép thận, ghép gan, ghép tim thì Việt Nam đã ghép thường quy nhưng ghép phổi các bệnh viện mới thực hiện 5 ca, hiện 3 ca bệnh nhân giữ được sự sống. Ghép phổi khó về mặt kỹ thuật nhưng việc chăm sóc, điều trị sau ghép còn khó gấp bội.

Vì sao không được garo khi bị rắn cắn?
icon

Theo các bác sĩ, vào mùa mưa hè thường có các ca bị rắn độc cắn. Nếu không sơ cứu đúng cách có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.  

Đà Nẵng: Thêm gần 100 người nhập viện liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Hòa Vang
icon

Đã có thêm 97 người phải nhập viện, nâng tổng số trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vụ việc tại huyện Hòa Vang được các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng tiếp nhận, xử trí, điều trị lên 230 người.

Căn bệnh hay gặp gây ngứa ngáy, khó chịu trong mùa hè
icon

Bệnh hay gặp ở người lớn đi tất chân nhiều, vận động viên hay bộ đội, công an, công chức văn phòng… đi giày lâu ngày. Bệnh  đặc biệt thường xảy ra vào các tháng hè.