Bệnh viện Quảng Nam “chia lửa”, tiếp nhận bệnh nhân từ Đà Nẵng

Sáng 3/8, bác sĩ Tô Mười – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (Bệnh viện Bắc Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho 94 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Bệnh viện Quảng Nam “chia lửa”, tiếp nhận bệnh nhân từ Đà Nẵng
Các bác sĩ Bệnh viện Bắc Quảng Nam điều trị cho bệnh nhân chuyển về từ Bệnh viện Đà Nẵng

Theo Giám đốc Bệnh viện Bắc Quảng Nam Tô Mười, sau khi nhiều trường hợp bị nhiễm nCoV, Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa nên có hàng ngàn người bên trong, gồm bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế.

Muốn dập dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, vấn đề giãn cách là rất quan trọng. Chính vì vậy, các biện pháp như phân loại, cách ly, chuyển bệnh nhân về các bệnh viện khác là rất cần thiết để giảm lây chéo.

“Khi nhận được yêu cầu, Ban Giám đốc và các phòng, khoa của Bệnh viện Bắc Quảng Nam đã họp và thống nhất giúp Bệnh viện Đà Nẵng giải phóng bớt bệnh nhân. Sau khi có sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế, chúng tôi đã triển khai thực hiện”, bác sĩ Mười nói.

 

Cũng theo bác sĩ Tô Mười, được sự giúp đỡ của các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, đoàn công tác của GS.TS.Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) đã về Bệnh viện Bắc Quảng Nam tư vấn thiết lập các khu cách ly, đồng thời tập huấn cho nhân viên y tế thực hiện các quy trình phòng chống lây nhiễm, chăm sóc bệnh nhân.

“Tổng cộng số bệnh nhân mà chúng tôi tiếp nhận từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về là 94 bệnh nhân. Trong đó có nhiều bệnh nhân suy hô hấp phải thở máy, nhiều bệnh nặng kèm hôn mê, nhiễm trùng, suy tim, suy thận, suy kiệt, đái tháo đường, tăng huyết áp. Hiện đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Bắc Quảng Nam đang tập trung, tận tình cứu chữa cho bệnh nhân.

Với tinh thần của người thầy thuốc và những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch, tôi nghĩ nghĩa cử này thì ai cũng phải hỗ trợ nhau khi có yêu cầu để phòng, chống Covid-19”, Giám đốc Bệnh viện Bắc Quảng Nam chia sẻ.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Quảng Nam: Cấp cứu kịp thời cụ bà bị xương cá đâm xuyên ngang khí quản
icon

Chiều 28/9, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên – Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa gắp thành công dị vật đường thở cho bệnh nhân lớn tuổi.

 
 
Nhiều bà mẹ chỉ quan tâm cân nặng mà quên mất chiều cao của con và hệ quả nhãn tiền
icon

Hiện nay, nhiều bà mẹ chỉ quan tâm đến sự phát triển cân nặng, mà chưa quan tâm, chú ý đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ cứ tăng cân đều đều dẫn đến thừa cân từ lúc nào cũng không hay biết.

 
 
Từ 15/11: Tổ chức nhậu tại cơ quan, sếp trưởng bị phạt đến 5.000.000 đồng
icon

Đây là thông tin được ông Trần Ngọc Duy, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết tại hội nghị triển khai các văn bản pháp luật hướng dẫn Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia diễn ra vào sáng nay 28/9.

 
 
Cắt bỏ thành công khối u lớn hiếm gặp chèn cổ bệnh nhi 4 tuổi
icon

Sáng 27/9, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên – Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bệnh nhân có khối u mạch máu dạng hang vô cùng khó và hiếm gặp.

 
 
57 người tử vong vì bệnh dại và cách xử trí nếu bị chó cắn
icon

Từ đầu năm 2020 đến nay đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh thành trên cả nước. So với cùng kỳ năm 2019, số người tử vong do mắc bệnh dại đã tăng hơn, xuất hiện ở những địa phương chưa từng ghi nhận.

 
 
Phát hiện bất thường 3 năm trước nhưng chủ quan người phụ nữ sốc khi biết mình ung thư
icon

Bình thường phụ nữ mãn kinh thì độ dày niêm mạc tử cung chỉ khoảng 3mm nhưng ở nữ bệnh nhân này lại tới 15mm. Kết quả sinh thiết cho thấy chị bị ung thư nội mạc tử cung. 

 
Ăn ít vẫn béo bụng, vì sao?
icon

Bạn đọc Trần B. (tranbi…@gmail.com) hỏi: Tôi để ý mình ăn còn ít hơn các bạn cùng lứa tuổi, có nhậu nhưng cũng không nhiều, nhưng mới 45 tuổi đã có bụng khá to. Có khi nào tại cách ăn hay món ăn?

 
Quảng Nam: “Nghẹt thở” giây phút cứu sống thai nhi sa dây rốn
icon

Chiều 25/9, bác sĩ Võ Thôi – Trưởng khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam) cho biết vừa cấp cứu thành công cho một sản phụ bị sa dây rốn.

 
Quảng Nam: Nữ sinh viên tái dương tính Covid-19 được xuất viện
icon

Ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, chiều nay (25/9), ngành y tế đã tổ chức công bố xuất viện cho 2 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh.

 
Người dân được quyền sống trong môi trường không ảnh hưởng của khói thuốc lá
icon

Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) Nguyễn Huy Quang cho rằng, người dân được quyền sống trong môi trường trong lành, không chịu ảnh hưởng của khói thuốc lá.