Bệnh viện Quảng Nam “chia lửa”, tiếp nhận bệnh nhân từ Đà Nẵng

Sáng 3/8, bác sĩ Tô Mười – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (Bệnh viện Bắc Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho 94 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Bệnh viện Quảng Nam “chia lửa”, tiếp nhận bệnh nhân từ Đà Nẵng
Các bác sĩ Bệnh viện Bắc Quảng Nam điều trị cho bệnh nhân chuyển về từ Bệnh viện Đà Nẵng

Theo Giám đốc Bệnh viện Bắc Quảng Nam Tô Mười, sau khi nhiều trường hợp bị nhiễm nCoV, Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa nên có hàng ngàn người bên trong, gồm bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế.

Muốn dập dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, vấn đề giãn cách là rất quan trọng. Chính vì vậy, các biện pháp như phân loại, cách ly, chuyển bệnh nhân về các bệnh viện khác là rất cần thiết để giảm lây chéo.

“Khi nhận được yêu cầu, Ban Giám đốc và các phòng, khoa của Bệnh viện Bắc Quảng Nam đã họp và thống nhất giúp Bệnh viện Đà Nẵng giải phóng bớt bệnh nhân. Sau khi có sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế, chúng tôi đã triển khai thực hiện”, bác sĩ Mười nói.

 

Cũng theo bác sĩ Tô Mười, được sự giúp đỡ của các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, đoàn công tác của GS.TS.Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) đã về Bệnh viện Bắc Quảng Nam tư vấn thiết lập các khu cách ly, đồng thời tập huấn cho nhân viên y tế thực hiện các quy trình phòng chống lây nhiễm, chăm sóc bệnh nhân.

“Tổng cộng số bệnh nhân mà chúng tôi tiếp nhận từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về là 94 bệnh nhân. Trong đó có nhiều bệnh nhân suy hô hấp phải thở máy, nhiều bệnh nặng kèm hôn mê, nhiễm trùng, suy tim, suy thận, suy kiệt, đái tháo đường, tăng huyết áp. Hiện đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Bắc Quảng Nam đang tập trung, tận tình cứu chữa cho bệnh nhân.

Với tinh thần của người thầy thuốc và những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch, tôi nghĩ nghĩa cử này thì ai cũng phải hỗ trợ nhau khi có yêu cầu để phòng, chống Covid-19”, Giám đốc Bệnh viện Bắc Quảng Nam chia sẻ.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Hai bệnh nhân đột quỵ, người tử vong người được cứu sống chỉ khác nhau điều này
icon

Trong đột quỵ, một phút trôi qua sẽ có 2 triệu tế bào thần kinh chết đi. Vì vậy nếu cấp cứu trễ hay không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

 
 
Sai lầm triệu cha mẹ mắc phải khi con bị ho
icon

Hầu hết cha mẹ đều muốn ngừng cơn ho của trẻ ngay lập tức, nhưng lại không nhận thức được điều trị tốt nhất cho trẻ là để trẻ ho, hoặc điều trị nguyên nhân gây ho…

 
 
Trời lạnh, làm sao tránh bị méo miệng
icon

Chỉ sau một lần tắm mà không giữ đủ ấm, người đàn ông mới 31 tuổi xuất hiện tình trạng miệng méo xệch, nói khó, ăn, uống rơi vãi…

 
 
Quảng Nam: Tháo vòng tránh thai cho cụ bà 70 tuổi
icon

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) sáng 26/12 cho hay, vừa tháo thành công chiếc vòng tránh thai cho một phụ nữ lớn tuổi.

 
 
Mẹ mang gen bệnh di truyền khiến hai con trai chỉ sống đến tuổi 20
icon

Có những cặp vợ chồng khỏe mạnh, họ sinh ra đứa trẻ khỏe mạnh và chỉ khi đứa trẻ 3,4 tuổi họ mới phát hiện ra con mình mang các bệnh di truyền cực kỳ nguy hiểm, không thể chữa được.

 
 
Cứu sống trẻ 19 tháng tuổi bị tay chân miệng biến chứng nặng
icon

Các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp đã điều trị thành công, cứu sống một bé gái 19 tháng tuổi bị suy hô hấp độ 2 mở khí quản, di chứng não, chân liệt hoàn toàn, biến chứng bệnh tay chân miệng độ 4.  

 
Cứu bệnh nhân trước, viện phí tính sau: Chàng trai 23 tuổi 'thập tử nhất sinh' được hồi sinh
icon

Vào viện cấp cứu với tình trạng không có đồng nào đóng viện phí nhưng ban giám đốc đã chỉ đạo “Cứu bệnh nhân trước, viện phí tính sau” nhờ đó bệnh nhân 23 tuổi đã được cứu sống.  

 
Bác sĩ sốc khi bệnh nhân hỏi 'không biết đột quỵ phải nằm yên à?'
icon

Nếu chẳng may bị đột quỵ não thì với người bệnh thời gian là vàng. Nhưng nhiều người bệnh tự đánh mất “giờ vàng” dẫn đến tàn tật vĩnh viễn thậm chí đe dọa tính mạng.

 
Cần khắc phục chênh lệch mức sinh giữa các vùng miền
icon

Sáng 24/12, Tổng cục dân số Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo về Dân số và Phát triển hưởng ứng ngày Dân số Việt Nam 26/12.

 
Nâng cao chất lượng dân số với sàng lọc trước sinh, sơ sinh
icon

Dân số Việt Nam đã trải qua giai đoạn kế hoạch hóa gia đình, hiện tại Việt Nam cần nâng cao chất lượng dân số. Với 96,5 triệu người, dân số Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa.