Cô gái mắc hội chứng Down chiến thắng bệnh Covid-19

Chiều 16/9, ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng cùng ngày tỉnh này có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện.
Cô gái mắc hội chứng Down chiến thắng bệnh Covid-19
Các bác sĩ chúc mừng BN 779 khỏi bệnh, xuất viện về với gia đình

2 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam là BN 839 (70 tuổi, trú xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) và BN 779 (20 tuổi, trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên).

Sau khi ra viện, hai bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm thêm hai lần nữa trước khi hòa nhập cộng đồng.

Trong 2 ca xuất viện sáng nay, có BN 779 không may mắn bị dị tật bẩm sinh (hội chứng Down). Hôm 10/8, cô gái này được phát hiện mắc Covid-19 và chuyển vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị.

Vì quá lo lắng, thương em, chị của BN 779 đã xin được cùng vào khu cách ly để chăm sóc cho em gái. Tuy nhiên, sau khi được đội ngũ y bác sĩ trấn an, giải thích, gia đình đã yên tâm gửi bệnh nhân ở lại để cùng các y bác sĩ chiến đấu với dịch bệnh.

 

Được biết, do bị khuyết tật nên BN 779 không có khả năng tự chăm sóc bản thân. Hàng ngày, các y bác sĩ cùng điều dưỡng trong khu cách ly phải sắp xếp, thay nhau giúp cô gái tắm rửa, vệ sinh cá nhân và chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân.

Trải qua hơn một tháng chiến đấu với bệnh Covid-19, đến sáng 16/9, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, xuất viện trở về với gia đình.

Ngày đón em về, chị của BN 779 không cầm được nước mắt, nghẹn ngào gửi đến lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện đã tận tình chăm sóc cho em gái mình trong thời gian ngày qua.

Sơn Tùng

Chủ đề :

covid-19

quảng nam

 
List comment
 
 
Kỳ tích: 13 ngày thực hiện 23 ca ghép tạng
icon

Lần đầu tiên trong 13 ngày (từ ngày 30/8 đến ngày12/9), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ghép thành công 23 tạng gồm: 3 tim, 4 gan, 16 thận (trong đó gồm: 8 thận từ người cho sống, 15 tạng từ người cho chết não).

 
 
3 người nhập viện do ăn pate Minh Chay: Phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum
icon

Kết quả kiểm nghiệm mẫu pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân ở Quảng Nam đã sử dụng, Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum.

 
 
4 người tử vong vì sốt xuất huyết: 3 giai đoạn của bệnh cần phải biết
icon

Đến nay cả nước đã có 4 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết và hiện đang là thời điểm của dịch. Các chuyên gia đưa ra các lưu ý nhằm phòng chống dịch sốt xuất huyết.

 
 
Bác sĩ chỉ ra thủ phạm khiến dị ứng, ho hen kéo dài
icon

Mẩn ngứa, ho hen, viêm mũi thường xuyên… rất nhiều bệnh lý gặp phải và tác nhân đó là từ chính những thú cưng trong nhà nhất là chó và mèo.

 
 
Bé ba tuổi vào cấp cứu cùng đoạn chân giường bằng sắt
icon

Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM vừa cấp cứu cho bé gái 3 tuổi bị kẹt cánh tay vào chân giường bằng sắt, người nhà phải cưa luôn chân giường mang bé vào Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giải cứu.

 
 
Dọn nhà, người đàn ông tự 'nướng' cánh tay
icon

Trong lúc dọn nhà vô tình người đàn ông đã vặn ngược van bình ga gây rò khí. Chỉ khoảng 1 phút sau khi tìm cách đóng van bình ga thì đột nhiên xuất hiện ngọn lửa bao quanh người đàn ông này.  

 
Thói quen triệu người hay làm rất dễ gây điếc tai
icon

Do màng nhĩ rất mỏng nên khi ngoáy tai, lấy ráy tai hoặc dị vật trong tai nếu không cẩn thận sẽ có nguy cơ làm thủng màng nhĩ, nếu không điều trị kịp thời để lại biến chứng vô cùng nguy hiểm.  

 
Bé 1 tuổi hôn mê vì viêm màng não mủ: Dấu hiệu cha mẹ cần nhớ
icon

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho nhiều trẻ bị viêm màng não.

 
Quảng Nam: 2 sư cô tái dương tính Covid-19 sau khi xuất viện
icon

Sáng 14/9, ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 2 bệnh nhân (BN) tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi khỏi bệnh, xuất viện.

 
Đồ hộp handmade có đảm bảo an toàn?
icon

Theo các chuyên gia, đồ hộp tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là đồ hộp dưới dạng handmade nếu quy trình bảo quản, sản xuất không đảm bảo dễ nhiễm khuẩn dẫn đến ngộ độc thực phẩm.