Cô gái mắc hội chứng Down chiến thắng bệnh Covid-19

Chiều 16/9, ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng cùng ngày tỉnh này có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện.
Cô gái mắc hội chứng Down chiến thắng bệnh Covid-19
Các bác sĩ chúc mừng BN 779 khỏi bệnh, xuất viện về với gia đình

2 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam là BN 839 (70 tuổi, trú xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) và BN 779 (20 tuổi, trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên).

Sau khi ra viện, hai bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm thêm hai lần nữa trước khi hòa nhập cộng đồng.

Trong 2 ca xuất viện sáng nay, có BN 779 không may mắn bị dị tật bẩm sinh (hội chứng Down). Hôm 10/8, cô gái này được phát hiện mắc Covid-19 và chuyển vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị.

Vì quá lo lắng, thương em, chị của BN 779 đã xin được cùng vào khu cách ly để chăm sóc cho em gái. Tuy nhiên, sau khi được đội ngũ y bác sĩ trấn an, giải thích, gia đình đã yên tâm gửi bệnh nhân ở lại để cùng các y bác sĩ chiến đấu với dịch bệnh.

 

Được biết, do bị khuyết tật nên BN 779 không có khả năng tự chăm sóc bản thân. Hàng ngày, các y bác sĩ cùng điều dưỡng trong khu cách ly phải sắp xếp, thay nhau giúp cô gái tắm rửa, vệ sinh cá nhân và chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân.

Trải qua hơn một tháng chiến đấu với bệnh Covid-19, đến sáng 16/9, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, xuất viện trở về với gia đình.

Ngày đón em về, chị của BN 779 không cầm được nước mắt, nghẹn ngào gửi đến lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện đã tận tình chăm sóc cho em gái mình trong thời gian ngày qua.

Sơn Tùng

Chủ đề :

covid-19

quảng nam

 
List comment
 
 
Cứu bệnh nhân trước, viện phí tính sau: Chàng trai 23 tuổi 'thập tử nhất sinh' được hồi sinh
icon

Vào viện cấp cứu với tình trạng không có đồng nào đóng viện phí nhưng ban giám đốc đã chỉ đạo “Cứu bệnh nhân trước, viện phí tính sau” nhờ đó bệnh nhân 23 tuổi đã được cứu sống.  

 
 
Cần khắc phục chênh lệch mức sinh giữa các vùng miền
icon

Sáng 24/12, Tổng cục dân số Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo về Dân số và Phát triển hưởng ứng ngày Dân số Việt Nam 26/12.

 
 
Nâng cao chất lượng dân số với sàng lọc trước sinh, sơ sinh
icon

Dân số Việt Nam đã trải qua giai đoạn kế hoạch hóa gia đình, hiện tại Việt Nam cần nâng cao chất lượng dân số. Với 96,5 triệu người, dân số Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa.

 
 
Bác sĩ hiến máu cứu trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi
icon

Trẻ vào viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch cần phải thay máu nhưng nguồn máu thay thế cho trẻ sơ sinh phải là máu tươi, dự trữ không quá 3 ngày nên các bác sĩ đã trực tiếp lấy máu mình thay cho bệnh nhi.

 
 
2 nhân viên bệnh viện hiến máu cứu sống người đàn ông bị thủng động, tĩnh mạch do ‘đạn lạc’
icon

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hôm 24/12 cho biết vừa cứu sống một thanh niên bị thủng động mạch và tĩnh mạch đùi phải do “đạn lạc”.

 
 
Bộ Y tế lên kế hoạch công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng
icon

Chiều 23/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về Kế hoạch diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 
Bệnh viện tỉnh triển khai kỹ thuật trung ương
icon

Sau thời gian tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật theo Đề án Bệnh viện vệ tinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc tốt hơn cho người bệnh, giảm tỷ lệ chuyển tuyến dưới 5% và giảm tỷ lệ tử vong.

 
Cách nào hỗ trợ những trẻ không may mắc bại não?
icon

Theo các chuyên gia, cho đến nay, bại não là bệnh không chữa khỏi hoàn toàn mà can thiệp sớm - phục hồi chức năng là giải pháp tối ưu nhất.

 
Căn bệnh đeo đẳng 50.000 gia đình Việt, cha già 70 tuổi vẫn phải phục vụ con
icon

Uớc tính số trẻ mắc bại não từ 0-14 tuổi hiện nay khoảng 40.000-50.000 trẻ. Đây thực sự là gánh nặng đối với không chỉ 40.000- 50.000 gia đình có con mắc bệnh mà còn là gánh nặng cho toàn xã hội.

 
Bị sỏi thận nhiều năm, bệnh nhân để sỏi kết thành san hô bao quanh thận
icon

Sỏi thận là một bệnh lý đường tiết niệu xảy ra khá phổ biến nhưng lại không kém phần nguy hiểm, gây nhiều đau đớn cho người mắc, trong nhiều trường hợp còn gây ra nhiều ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe người bệnh.