Chuyên gia Trung Quốc đi karaoke trá hình dù đang tự cách ly, nhân viên thiếu nội y bỏ chạy tán loạn

Thời điểm kiểm tra, nhà hàngThe King đang kinh doanh dịch vụ Karaoke trá hình, toàn bộ khách không tuân thủ “5K”. Một khách người Trung Quốc chưa hết thời gian tự cách ly, nhân viên thiếu nội y bỏ chạy tán loạn

Giữa khuya 4/5, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một số điểm kinh doanh dịch vụ trên địa bàn Quận 1.

Cùng đoàn có Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, Phó đoàn kiểm tra và đại diện các sở, ngành liên quan.

Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ nhà hàng – KTV

Kiểm tra tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ nhà hàng – KTV (tên gọi khác The King, địa chỉ 102 - 104 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1). Đây là toà nhà gồm 1 trệt, 4 lầu với nhiều phòng riêng, đăng ký kinh doanh các dịch vụ ăn uống, kinh doanh trá hình dịch vụ Karaoke. Mặc dù Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu các dịch vụ Karaoke phải tạm dừng hoạt động từ 18 giờ ngày 30/4, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra The King đang tổ chức cho khách tập trung hát hò, vi phạm phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, Đoàn công tác bất ngờ kiểm tra, toàn bộ nhân viên phục vụ và khách trong các phòng VIP (từ VIP 1 đến VIP 13) nháo nhào tháo chạy lên các tầng trên. Tại các phòng VIP 13 và VIP 14 vỏ lon bia, đồ nhậu vương vãi trên bàn, một số nhân viên nữ thiếu nội y bỏ chạy.

Nhiều khách trong nước và nước ngoài đang  hát hò không tuân thủ quy định phòng dịch

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 4 người Nhật Bản, 4 người Trung Quốc và hàng chục người Việt Nam trên người đặc mùi bia rượu. Đặc biệt, trong 4 người Trung Quốc, có 1 người tên LuoRongFan, chuyên gia của Công ty TNHH Uân Sâm (Trung Quốc, có địa chỉ số 59/2 ấp Bình Thạnh, xã Thuận Mỹ, Châu Thành, Long An) mới hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Hưng Yên từ ngày 7 đến 21/4 và đang trong thời gian tự cách ly 14 ngày tại công ty Uân Sâm.

Ghi nhận tại đây, tất cả khách và nhân viên của The King không ai thực hiện 5K. Chủ quán thừa nhận các sai phạm trong công tác phòng chống dịch của thành phố.

 

Trong những khách tại đây có một khách là người Trung Quốc chưa hết thời gian tự cách ly

Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã chỉ đạo các lực lượng chức năng quận 1 phối hợp cùng HCDC tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả nhân viên và khách trong The King, giao lực lượng công an quận 1 cùng công an TP.HCM tổ chức lấy thông tin của nhóm người Trung Quốc và Nhật Bản theo các qui định.

Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, một số điểm kinh doanh ăn uống, cà phê… đang chủ quan, bỏ lỏng các biện pháp phòng chống dịch, không thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố.

The King và những hình thức biến tướng tương tự sẽ được lãnh đạo thành phố trao đổi và bàn giải pháp cũng như có chấn chỉnh đối với lãnh đạo quận 1 trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 5/5.

Cảnh cáo GĐ Trung tâm Y tế TP Yên Bái vì vi phạm trong phòng chống Covid-19

Cảnh cáo GĐ Trung tâm Y tế TP Yên Bái vì vi phạm trong phòng chống Covid-19

Ông Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái đã bị kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Qua đây, lãnh đạo TP.HCM mong muốn người dân không chủ quan trong công tác phòng dịch, tuân thủ nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế và TP.HCM, đồng thời công tác kiểm tra, giám sát người từ vùng dịch đến TP và những người đã, đang trong thời gian tự thực hiện cách ly cũng phải đươc rà soát, làm chặt chẽ hơn.

Đang vui hát karaoke, 8 thanh niên bị công an đưa đi cách ly tự trả phí

Đang vui hát karaoke, 8 thanh niên bị công an đưa đi cách ly tự trả phí

Đang ngồi hát karaoke tại một quán trên địa bàn TP Móng Cái (Quảng Ninh), 8 thanh niên đã bị phạt 16 triệu đồng và buộc phải đi cách ly tập trung tự trả phí.

Theo suckhoedoisong.vn

 
List comment
 
 
'Người dân phải coi mình đang là người có nguy cơ cao'
icon

Với mỗi người dân, PGS. TS Trần Đắc Phu khuyến cáo, phải coi như mình đang là người có nguy cơ cao có thể nhiễm bệnh do đó cần áp dụng tốt vấn đề 5K.

 
 
Làm gì để không lây nhiễm Covid-19 nếu đi máy bay cùng ca dương tính?
icon

'Ngoài các biện pháp do chính hãng hàng không áp dụng về vệ sinh, khử khuẩn… bản thân mỗi hành khách cần tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng hộ cá nhân, quan trọng nhất ở đây là khẩu trang và khử khuẩn', PGS.TS Trần Đắc Phu nói.

 
 
Mổ đẻ tới 6 lần: Giới hạn nào cho chị em phụ nữ
icon

Ngày nay, tỷ lệ sinh mổ đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng ở các nước đang phát triển và Việt Nam cũng không ngoại lệ.  

 
 
Kết quả giải trình tự gen virus SARS-COV-2 có cả biến chủng ở Ấn Độ và Anh
icon

Theo thông báo của Bộ Y tế, kết quả giải trình tự gen virus SARS-COV-2 trong đợt dịch này đều có cả hai chủng biến thể ở Anh và ở Ấn Độ.

 
 
Các bệnh nhân đều được ghi nhận khi hết thời gian cách ly, có khả năng âm tính giả không?
icon

Đến thời điểm hiện tại, các ổ dịch đều ghi nhận nguồn lây từ bệnh nhân đã hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày. Như vậy, nhiều nghi vấn đặt ra khả năng có xét nghiệm cho kết quả âm tính giả hay không?

 
 
Hà Nội ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2 sau cách ly 14 ngày
icon

Sáng 4/5, CDC Hà Nội cho biết, TP vừa ghi nhận thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới tại quận Hoàng Mai, là người Ấn Độ

 
Những ca cấp cứu khẩn rất gần cái chết của người trẻ tuổi
icon

Mỗi năm cả nước có hàng trăm nghìn ca nhồi máu cơ tim trong đó nhiều người không cấp cứu kịp thời tử vong. Đặc biệt các bác sĩ cho biết bệnh đang có xu hướng trẻ hoá ở lối sống của người trẻ.

 
14 nhân viên y tế Bệnh viện Phúc Yên đã đến quán bar Sunny
icon

Chiều 3/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết bệnh viện có 14 cán bộ y tế đã khai báo đến quán bar Sunny từ ngày 24 – 01/5/2021.

 
Phong tỏa Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định hoả tốc phong toả toàn bộ bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.

 
Hà Nội: Xét nghiệm cho cư dân tầng 10 chung cư Viễn Đông Star, liên quan ca dương tính ở quán bar Sunny
icon

Cư dân tầng 10 chung cư Viễn Đông Star, quận Hoàng Mai liên quan đến nhân viên quá bar Sunny đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19