Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca dương tính mới

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính mới với SARS- CoV- 2 tính đến trưa 19/7. Trong đó nhiều trường hợp lây nhiễm trong gia đình.

Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca dương tính mới
Hà Nội tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới tăng (Ảnh minh hoạ)

Trong đó  6 trường hợp F1 liên quan đến chùm ca bệnh tại 90 Nguyễn Khuyến- Đống Đa; 2 trường hợp là F1 liên quan chùm ca bệnh tại B6 Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng; 5 trường hợp là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng; 1 trường hợp là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bắc Ninh; 2 trường hợp là người về từ TP HCM.

Cụ thể:

BN1- 2:Chế Việt Ph., sinh năm 1987, địa chỉ CC 550 Minh Khai, Hai Bà Trưng; Nguyễn Thị Q. nữ, sinh năm 1973, địa chỉ Bạch Mai, Hai Bà Trưng. 2 BN là F1 của gia đình F0 Phạm Hồng M. (là người sống cùng chung cư đi cùng thang máy và người làm vệ sinh cho gia đình F0). Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

BN 3,4,5: Đinh Quang H., nam sinh năm 1983, địa chỉ Bạch Đằng, Hai Bà Trưng; Vi Xuân Đ., nam sinh năm 2965, địa chỉ Bách Khoa, Hai Bà Trưng; Trần Quang H., nam sinh năm 1989 địa chỉ Cầu Diễn, Nam Từ Liêm. Cả 3 BN là nhân viên cùng phòng làm việc với F0 Nguyễn Quang L. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

BN 6,7:  Con Lê Quỳnh Ch., nữ sinh năm 2017; Người trông trẻ Hoàng Thị H., nữ sinh năm 1989, địa chỉ Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. Cả hai là F1 (là con và là người trông trẻ của gia đình BN F0 Lê Hồng Q., (có 2 ca dương tính). Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

BN 8: Phạm Hà A., nữ sinh năm 2010 địa chỉ Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng. BN là F1 là con của F0 Phạm Xuân T., ngày 17/7 được chuyển cách ly tập trung. Ngày 18/7 có triệu chứng, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

BN 9-10: Nguyễn Bảo Ch., nữ sinh năm 2009; Nguyễn Khánh L., nam sinh năm 2005 địa chỉ Chương Dương, Hoàn Kiếm. 2 BN là 2 anh em, là F1 và là con của F0 Đào Thị A. và Nguyễn Mạnh H., ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

BN 11- 12:Đào Minh Tr., nữ sinh năm 2014; Đào Nam Ph., nam sinh năm 2012 địa chỉ Chương Dương, Hoàn Kiếm. 2 BN là hai anh em, là F1 và là con của F0 Đào văn G., ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

 

BN13: Hoàng Văn V, nam sinh năm 1983 là nhân viên Viện cơ khí 545 Nguyễn Trãi. BN là F1 của BN Nguyễn Thị Hải N., ngày 15/7 được chuyển cách ly tập trung. Ngày 18/7 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

BN 14:  Nguyễn Minh Tr., nam sinh năm 2007, địa chỉ Hợp Thanh, Mỹ Đức. Ngày 9/7 BN cùng bố và anh trai từ HCM về HN sau đó được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 11/7 cho kết quả âm tính. Ngày 18/7 được lấy mẫu lần 2 theo quy định cho kết quả dương tính. 

BN 15, 16:Mẹ Nguyễn Thị Xuân S., nữ, sinh năm 1971; con trai Nguyễn Đa Sơn L., nam sinh năm 2003 địa chỉ Nghĩa Đô, Cầu Giấy. BN S. (mẹ) là nhân viên làm việc cùng tầng với F0 Nguyễn Quang L. và Lê Hồng Q. (thường xuyên tiếp xúc ngoài hành lang).

Ngày 17/7, BN S. có triệu chứng đi khám tại BV E được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 18/7. BN L. (con) được xác định là F1 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 19/7.

BN 17:Nguyễn Thị Thanh H., nữ sinh năm 1968, địa chỉ Mỹ Đình, Nam Từ Liêm. BN là F1 là bà ngoại của 2 trường hợp dương tính (là người về từ TP HCM)  được cách ly từ ngày 11/7 (đã có xét nghiệm 2 lần âm tính). Ngày 18/7, BN có triệu chứng được chuyển cách ly tại BV Đức Giang, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Như vậy tính tính từ đợt dịch thứ tư ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 459 trường hợp mắc. Từ ngày 5/7 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 200  trường hợp. Chỉ tính từ 18h tối qua đến 11h30 trưa nay, Thành phố đã ghi nhận 33 ca mắc mới. 

N. Huyền 

Hà Nội thêm 16 ca dương tính với nCoV, 4 người cùng gia đình ở Tân Mai

Hà Nội thêm 16 ca dương tính với nCoV, 4 người cùng gia đình ở Tân Mai

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin về 16 trường hợp dương tính mới với SARS- CoV- 2, trong đó 4 người cùng gia đình là hàng xóm chùm ca bệnh ở Tân Mai.

 
List comment
 
 
Thai phụ bị sốt đi khám phát hiện mắc liền lúc cả sốt xuất huyết và cúm A
icon

Cúm A và sốt xuất huyết đều nguy hiểm cho cả bà mẹ và thai nhi nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách.

 
 
Thực hư virus đậu mùa khỉ lây qua đường tình dục?
icon

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã công bố tình trạng khẩn cấp về bệnh đậu mùa khỉ. Hiện đã có hơn 167 nghìn ca mắc ở các quốc gia trên thế giới.

 
 
Lý do bất ngờ khiến chị em viêm phụ khoa
icon

Khi một chiếc yên xe nóng quá mức, phụ nữ ngồi lên đó trong một thời gian sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, mắc bệnh phụ khoa…

 
 
Đại diện WHO tại Việt Nam: Chưa cần tiêm chủng đại trà vắc xin phòng bệnh đậu mùa khỉ
icon

Đây là quan điểm về bệnh đậu mùa khỉ của BS Socorro Escalante, quyền Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam trước báo giới vào chiều nay 26/7.

 
 
Đắk Lắk: Một cháu bé 7 tuổi tử vong do sốc sốt xuất huyết Dengue
icon

Một cháu bé 7 tuổi trú tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa tử vong do bệnh số xuất huyết gây ra. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh này trong năm nay.  

 
 
Bác sĩ Việt tại Mỹ: Ai cần tiêm vắc xin đậu mùa khỉ?
icon

Vắc xin ngừa đậu mùa đồng thời ngừa được đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cơ quan y tế các nước đều khuyến cáo không cần tiêm phòng đại trà vắc xin.

 
12 bệnh nhân nhiễm trùng, hoại tử vết thương vì đắp thuốc lá
icon

Chỉ trong vòng 1 tháng, BV tiếp nhận 12 bệnh nhân bị nhiễm trùng, viêm hoại tử vết thương do tự sử dụng các loại thuốc nam điều trị tại nhà.

 
Mắc những bệnh này, bạn tuyệt đối không nên ăn thịt bò
icon

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, thịt bò cũng được xếp vào nhóm thịt đỏ, ăn nhiều quá lại tác dụng ngược.

 
Thí điểm kinh doanh thuốc lá điện tử, Bộ Y tế 'dứt khoát' không đồng ý
icon

Nếu đề xuất kinh doanh thuốc lá điện tử được chấp thuận thì hậu quả để lại rất nặng nề trong khi ngành y tế đang còng lưng phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

 
Thai phụ suy gan cấp, tính mạng treo sợi tóc chỉ vì lý do này
icon

Phát hiện viêm gan B đã 10 năm nay nhưng không điều trị, khi mang thai ở tuần thứ 25, bà bầu xuất hiện vàng da, vàng mắt, chán ăn, khó tiêu, mệt mỏi và được chẩn đoán suy gan cấp, đe dọa tính mạng cả 2 mẹ con.