Bộ Y tế yêu cầu xử lý các bệnh viện "xếp xó" đường dây nóng
 

Bộ Y tế yêu cầu xử lý các bệnh viện 'xếp xó' đường dây nóng

Không liên lạc được, tắt máy, không nghe máy là kết quả một cuộc kiểm tra đường dây nóng các bệnh viện tuyến tỉnh của Bộ Y tế. Theo đó, Bộ Y tế cũng công bố danh sách các đường dây nóng không có người trực, không nghe máy, không liên lạc được.
Bộ Y tế yêu cầu xử lý các bệnh viện

Ảnh minh họa.

Theo ông Nguyễn Xuân Trường - Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế, kết quả kiểm tra đột xuất của Bộ, có hơn 300 số điện thoại đường dây nóng của các bệnh viện không hoạt động.

Theo đó, 304 đường dây nóng của các bệnh viện gọi 3 lần không có người nghe máy, từ chối trả lời; 21 số điện thoại báo không tồn tại; 40 số tắt máy hoàn toàn trong các lần gọi và 1 số điện thoại hệ thống báo tạm ngắt.

Để chấn chỉnh lại hoạt động của đường dây nóng, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các Sở Y tế và bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh viện E, bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa, Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân vi phạm chế độ trực điện thoại đường dây nóng.

Theo ông Trường, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế tại Công văn số 8108/BYT-VPB1 ngày 26/10/2015, bắt đầu từ ngày 15/11/2015 Bộ Y tế đã phối hợp với Tổng Công ty viễn thông Viettel triển khai hệ thống Tổng đài tự động trực đường dây nóng 1900-9095 để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân và thực hiện chuyển cuộc gọi của người dân đến các đơn vị xử lý theo 3 cấp trực lãnh đạo: Bệnh viện, Sở Y tế và Bộ Y tế qua số điện thoại di động Viettel đã cấp cho từng đơn vị từ năm 2014.

Để việc chuyển cuộc gọi từ tổng đài đến số điện thoại trực đường dây nóng của các đơn vị đảm bảo hiệu quả, trong thời gian từ ngày 24/10 đến ngày 27/10/2015 Bộ Y tế đã phân công cán bộ gọi điện kiểm tra đột xuất việc trực của các đơn vị. 

 

Qua kiểm tra, đã phát hiện nhiều đơn vị không thực hiện nghiêm túc chế độ trực điện thoại đường dây nóng theo quy định của Bộ Y tế. Cụ thể: có 304 số điện thoại nhân viên gọi 03 lần nhưng không có người nghe máy, từ chối trả lời; 21 số điện thoại hệ thống báo “không tồn tại”; 40 số điện thoại tắt máy hoàn toàn trong các lần gọi và 01 số điện thoại hệ thống báo “tạm ngắt”.

Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Việt Nam thêm 24 ca mắc mới COVID-19 là người Việt về từ Nga
icon

Đã ghi nhận 24 ca mắc mới COVID-19. Đây đều là những ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn. Đến thời điểm này Việt Nam có 312 ca bệnh

 
4 thủ phạm gây ung thư 'cậu nhỏ'
icon

Ung thư dương vật là bệnh hiếm gặp ở phương Tây và các dân tộc có tục lệ cắt bao quy đầu sớm cho trẻ sơ sinh, nhưng bệnh này vẫn thường gặp ở nước ta do chứng hẹp bao quy đầu hoặc vệ sinh cá nhân kém.

 
Quảng Nam: Xổ thành công 2 con sán xơ mít dài gần 16m cho 2 mẹ con
icon

Sáng 14/5, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, khoa Đông y của bệnh viện vừa xổ thành công 2 con sán xơ mít cho 2 bệnh nhân.

 
Con loét vùng kín vì mặc bỉm 24/24h, cách dùng bỉm an toàn cho trẻ
icon

Vào mùa hè nóng bức nhiều gia đình cho bé mặc bỉm 24/24 giờ, điều này rất nguy hiểm với làn da non nớt của bé, có thể khiến cho bé bị viêm loét da, hăm tã..

Bé gái ở tuổi dậy thì đến kỳ kinh đau bụng dữ dội cần nghĩ đến bệnh này
icon

Gia đình có bé gái đang ở độ tuổi dậy thì phải chú ý đặc biệt đến chu kì kinh nguyệt. Nếu con có kinh nguyệt nhưng không thoát ra ngoài kèm những cơn đau dữ dội từng cơn tại vùng hạ vị, cha mẹ cần đặc biệt chú ý

20 con giun mỏ ngoạm vào ruột non nam bệnh nhân
icon

Mới đây, các bác sĩ khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện E đã nội soi, gắp giun mỏ trong ruột non gây chảy máu ồ ạt cho một bệnh nhân.

Xúc động hai người Việt muốn hiến một phần lá phổi cho phi công Anh
icon

Đây là thông tin được ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cho biết.

Cấp cứu bé trai bị tôn cứa ngang cổ khi đang đi xe đạp
icon

Ngày 12/3/2020, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương – Phú Thọ đã phẫu thuật cấp cứu thành công bé trai 8 tuổi bị tôn cắt vào cổ.