Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hai trẻ sơ sinh tử vong tại Đồng Tháp

Chiều 19/8, bà Lưu Thị Hồng - Vụ trưởng Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Bộ Y tế cho biết Vụ đã yêu cầu tỉnh Đồng Tháp làm rõ thông tin hai trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hai trẻ sơ sinh tử vong tại Đồng Tháp - ảnh 1

Một trong 2 bé trai vắn số chuẩn bị được đưa về quê chôn cất.

Ngày 18/8/2014, có thông tin từ báo chí cho biết về trường hợp "Hai bé sinh đôi tử vong, người nhà tố bác sĩ thiếu trách nhiệm" trong đó phản ánh trường hợp trẻ sơ sinh con của sản phụ Trương Thị Trúc Linh (SN 1984, trú tại ấp An Hòa, xã An Khánh, Châu Thành, Đồng Tháp) tử vong sau sinh.

Theo gia đình sản phụ Linh, ngày 2/8/2014 sản phụ Linh được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để chờ sinh. Đến ngày 7/8, sản phụ sinh hai bé trai với cân nặng mỗi bé là 2.100 gram. Ngày 12/8/2014 một trẻ đã tử vong và một ngày sau trẻ sơ sinh còn lại cũng tử vong.

 
Để có cơ sở báo cáo Lãnh đạo Bộ về trường hợp tử vong của trẻ sơ sinh nói trên, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp khẩn trương xác minh thông tin báo đăng. Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng về trường hợp tử vong trẻ sơ sinh trên, cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc, theo dõi và xử trí của Bệnh viện đa khoa Sa Đéc để có kết luận và hướng giải quyết cũng như trả lời gia đình và công luận.
Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Đi chơi trên hồ Cấm Sơn, người phụ nữ bất ngờ bị đạn bắn vào tim
icon

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ T.T.S 39 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang - nhập viện với chẩn đoán theo dõi vết thương tim phức tạp do đạn bắn.

 
Vĩnh Phúc: Cần nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá
icon

Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, thời gian tới cần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, từ đó không hút thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ hút thuốc trong cộng đồng.

 
Ngành giáo dục Ninh Bình: 100% cơ quan, đơn vị trong ngành có biển cấm hút thuốc
icon

Nhận biết tầm quan trọng trong việc tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua ngành giáo dục Ninh Bình rất chú trọng tới việc xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

 
Yêu cầu 100% giáo viên học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng thuốc lá
icon

Yêu cầu cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và thực hiện tốt cam kết trường học không khói thuốc.

Phát huy vai trò của đoàn thể trong phòng chống thuốc lá tại trường học
icon

Đó là một trong những kế hoạch trong công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học được phòng GD&ĐT thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) phổ biến đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Đà Nẵng: Khẩn cấp cứu hai vợ chồng ngộ độc nấm vừa mọc sau mưa
icon

Sáng 5/5, lãnh đạo khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết đang tích cực điều trị, thải độc cho 2 vợ chồng người dân tộc Ca Dong (tỉnh Quảng Ngãi) bị ngộ độc nấm nặng; trong đó người vợ đang diễn tiến xấu.

Ngã vào gương, mảnh vỡ chui vào khớp, về Việt Nam bác sĩ mới phát hiện được
icon

Mới đây, các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức đã phẫu thuật nội soi gắp mảnh gương vỡ trong ổ khớp gối của nữ bệnh nhân bị ngã vào gương từ bên Anh.

Xe bus hoạt động lại, hành khách làm gì để đảm bảo an toàn?
icon

Cửa đóng kín, bật điều hoà trên xe bus là môi trường thuận lợi cho sự lây nhiễm Covid- 19. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng này?