Bộ trưởng Bộ Y tế gửi điện chia buồn tới gia đình bác sĩ bị tai nạn

Bộ trưởng nhấn mạnh đây thật sự là một nỗi đau thương vô hạn đối với gia đình, đồng thời cũng là một sự mất mát cho ngành Y tế khi hai bác sỹ giỏi, tận tâm với nghề, với bệnh nhân đã mãi mãi ra đi.
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi điện chia buồn tới gia đình bác sĩ bị tai nạn - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế trao bức điện của Bộ trưởng Bộ Y tế cho gia đình bác sỹ

Sáng ngày 22/9/2014 tại Km 51+150, quốc lộ 62, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, xảy ra vụ tai nạn xe hơi làm 4 người chết, các nạn nhân đều là người nhà gia đình của nguyên Giám đốc Trung tâm y tế huyện Mộc Hóa.

Bác sỹ Đặng Chi Đông Giang (SN 1964), bác sĩ  Phạm Thị Ngọc Liên (SN 1974), em gái bác sĩ Giang là Đặng Thị Tuyết Trinh (SN 1969, đều ngụ khu phố 1, thị xã Kiến tường) và tài xế đều tử nạn. 

Do điều kiện đang dự Hội nghị Y tế Quốc tế tại hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi điện chia buồn đến gia quyến bác sĩ Đông Giang.

"Tôi đang dự Hội nghị Y tế Quốc tế tại Hoa Kỳ, nhận được tin: Hại vợ chồng Bác sỹ Đặng Chí Đông Giang, Phạm Thị Ngọc Liên - những “Lương y như Từ mẫu” của quê hương Kiến Tường, Long An cùng em gái bị tai nạn giao thông và đã ra đi đột ngột ngày 22 tháng 9 năm 2014. Tôi vô cùng xúc động và rất đau buồn.   

Đây thật sự là một nỗi đau thương vô hạn đối với gia đình, đồng thời cũng là một sự mất mát cho ngành Y tế khi hai bác sỹ giỏi, tận tâm với nghề, với bệnh nhân đã mãi mãi ra đi.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của hai Bác sỹ Đặng Chí Đông Giang và Phạm Thị Ngọc Liên. Rất mong gia đình cố gắng vượt qua đau thương mất mát to lớn này.

 

Xin kính cẩn thắp nén hương cho hai bác sỹ - hai đồng nghiệp của tôi và Cầu mong cho Linh hồn hai Bác sỹ được siêu thoát!"

Sáng 26/9, Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế và Giám đốc Sở Y tế Long An,  Lê Thanh Liêm thay mặt cho ngành Y tế  tới và viếng, động viện gia đình bác sỹ Giang và chuyển Bức điện của Bộ Trưởng Bộ Y tế đến gia quyến.

Thắp nén hương trước bàn thờ của đồng nghiệp xấu số, Bác sỹ Nguyễn Xuân Trường ngậm ngùi, thương tiếc cho 2 thầy thuốc hiền lành, thương người, luôn ân cần chu đáo trong khám và điều trị bệnh nhân, trong đó có khá nhiều người Khơ-me từ biên giới Campuchia tìm đến điều trị. 

Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Vĩnh Phúc: Cần nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá
icon

Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, thời gian tới cần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, từ đó không hút thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ hút thuốc trong cộng đồng.

 
Ngành giáo dục Ninh Bình: 100% cơ quan, đơn vị trong ngành có biển cấm hút thuốc
icon

Nhận biết tầm quan trọng trong việc tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua ngành giáo dục Ninh Bình rất chú trọng tới việc xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

 
Yêu cầu 100% giáo viên học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng thuốc lá
icon

Yêu cầu cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và thực hiện tốt cam kết trường học không khói thuốc.

 
Đà Nẵng: Khẩn cấp cứu hai vợ chồng ngộ độc nấm vừa mọc sau mưa
icon

Sáng 5/5, lãnh đạo khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết đang tích cực điều trị, thải độc cho 2 vợ chồng người dân tộc Ca Dong (tỉnh Quảng Ngãi) bị ngộ độc nấm nặng; trong đó người vợ đang diễn tiến xấu.

Xe bus hoạt động lại, hành khách làm gì để đảm bảo an toàn?
icon

Cửa đóng kín, bật điều hoà trên xe bus là môi trường thuận lợi cho sự lây nhiễm Covid- 19. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng này?

Các ca tái dương tính Covid-19: GS truyền nhiễm khẳng định chỉ là 'xác virus', không lây cộng đồng
icon

 Theo GS Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, các bệnh nhân tái dương tính lại với Covid-19 đều không phải điều trị gì mà chỉ theo dõi nuôi cấy virus.

Trẻ đeo kính chống giọt bắn trong lớp: Bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo
icon

Bác sĩ chuyên khoa mắt Nguyễn Tiến Phúc cho rằng trẻ con đeo những thiết bị như kính, mũ chống giọt bắn đi học là rất cực cho các cháu vì rất khó thở.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 251 tại Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối
icon

Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 271 ca mắc Covid-19, trong đó chưa có trường hợp bệnh nhân nào tử vong vì căn bệnh này.