Bệnh viện Ung bướu TP.HCM bắt đầu khám bệnh từ 5 giờ sáng

Trước áp lực quá tải bệnh nhân nghiêm trọng, bắt đầu từ ngày 20/6, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM triển khai khám bệnh từ lúc 5 giờ sáng và rút ngắn các công đoạn trong chờ đợi khám.
Bệnh viện Ung bướu TP.HCM bắt đầu khám bệnh từ 5 giờ sáng - ảnh 1

Quá tải là tình trạng thường xuyên tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Ảnh TTXVN

BS Lê Hoàng Minh, Giám đốc bệnh viện cho biết, những ngày cao điểm tại bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.600 đến 1.800 bệnh nhân đến khám chữa bệnh, trong đó có tới hơn 60% người bệnh đến từ Miền Trung – Tây Nguyên và các tỉnh thành khu vực phía Nam. Người dân thường có thói quen đi khám bệnh vào buổi sáng và đi từ rất sớm. Vì thế lượng bệnh nhân dồn về thường rất đông, tốn nhiều thời gian chờ đợi cũng như gây quá tải, tạo áp lực cho y bác sĩ.

Nhằm khắc phục tình trạng trên, bệnh viện quyết định tổ chức khám bệnh từ 5 giờ sáng. Người bệnh khám trong thời điểm từ 5 giờ đến 7 giờ 30, sẽ áp dụng mức phí khám bệnh ngoài giờ (60.000 đồng/lượt). Bệnh nhân khám trong khung giờ hành chính phí khám bệnh sẽ theo giá quy định của nhà nước (20.000 đồng/ lượt).

 

Để không tạo thêm gánh nặng cho bệnh nhân, ngoài việc trả tiền công khám như khám ngoài giờ, bệnh nhân khám trong thời điểm từ 5 giờ - 7 giờ 30 sẽ không phải trả bất kỳ chi phí  nào cộng thêm cho siêu âm và xét nghiệm (các chi phí này được tính như trong giờ).

An Nhiên
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Vĩnh Phúc: Cần nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá
icon

Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, thời gian tới cần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, từ đó không hút thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ hút thuốc trong cộng đồng.

 
Ngành giáo dục Ninh Bình: 100% cơ quan, đơn vị trong ngành có biển cấm hút thuốc
icon

Nhận biết tầm quan trọng trong việc tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua ngành giáo dục Ninh Bình rất chú trọng tới việc xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

 
Yêu cầu 100% giáo viên học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng thuốc lá
icon

Yêu cầu cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và thực hiện tốt cam kết trường học không khói thuốc.

 
Phát huy vai trò của đoàn thể trong phòng chống thuốc lá tại trường học
icon

Đó là một trong những kế hoạch trong công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học được phòng GD&ĐT thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) phổ biến đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Đà Nẵng: Khẩn cấp cứu hai vợ chồng ngộ độc nấm vừa mọc sau mưa
icon

Sáng 5/5, lãnh đạo khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết đang tích cực điều trị, thải độc cho 2 vợ chồng người dân tộc Ca Dong (tỉnh Quảng Ngãi) bị ngộ độc nấm nặng; trong đó người vợ đang diễn tiến xấu.

Xe bus hoạt động lại, hành khách làm gì để đảm bảo an toàn?
icon

Cửa đóng kín, bật điều hoà trên xe bus là môi trường thuận lợi cho sự lây nhiễm Covid- 19. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng này?

Các ca tái dương tính Covid-19: GS truyền nhiễm khẳng định chỉ là 'xác virus', không lây cộng đồng
icon

 Theo GS Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, các bệnh nhân tái dương tính lại với Covid-19 đều không phải điều trị gì mà chỉ theo dõi nuôi cấy virus.

Trẻ đeo kính chống giọt bắn trong lớp: Bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo
icon

Bác sĩ chuyên khoa mắt Nguyễn Tiến Phúc cho rằng trẻ con đeo những thiết bị như kính, mũ chống giọt bắn đi học là rất cực cho các cháu vì rất khó thở.