Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
Xe cấp cứu đưa bệnh nhân Covid-19 ra Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2).

Trưa nay (30/7), tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị đang chuẩn bị tiếp nhận 8 ca bệnh nhân Covid-19 được chuyển ra từ Đà Nẵng ra để chăm sóc, điều trị.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nên trong ngày hôm nay (30/7) Đà Nẵng sẽ chuyển 8 ca bệnh nhân Covid-19 ra Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2) điều trị. Cụ thể, 4 ca từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng bị kèm suy thận, 3 ca từ Bệnh viện phổi Đà Nẵng có dấu hiệu suy hô hấp và 1 ca từ Bệnh viện Hoàn Mỹ.

 

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận bệnh nhân số 436 (Bệnh nhân nam 66 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), bệnh nhân số 438 (Bệnh nhân nam 56 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) được Bộ Y tế công bố dương tính với Covid-19 vào chiều ngày 28/7 từ Khoa Hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện Đà Nẵng và bệnh nhân số 418 từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân  - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân số 418 bị nặng, đang phải thở bằng máy và lọc máu liên tục, còn bệnh nhân số 436 và 438 đã ổn định.

Hà Oai

 
List comment
 
 
Vợ dại, con thơ, bố mẹ già bỗng thành bơ vơ không chỗ dựa chỉ vì lý do này
icon

Gần 1 năm sau cái chết bất ngờ của anh Sơn, những người thân của anh đến giờ vẫn chưa hết sốc. Vợ dại, con thơ, bố mẹ già bỗng trở thành bơ vơ không còn chỗ dựa…

 
 
Phân biệt trẻ sốt mọc răng với sốt bệnh lý
icon

Trẻ em có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và rất dễ sốt, ốm vặt... trong đó trẻ mọc răng có hiện tượng sốt mọc răng nên cha mẹ có sự nhầm lẫn giữa hai hiện tượng này với nhau, chưa biết cách chăm sóc bé phù hợp.

 
 
Căn bệnh khiến người đàn ông Hà Nội sụt 15kg trong 1 năm
icon

Anh T. phát hiện mình giảm 15kg trong một năm và còn tưởng mình bị ung thư vì giảm cân không phanh nhưng đi khám kết quả lại là căn bệnh khác.  

 
 
Trẻ táo bón từ 5-7 ngày, bố mẹ đừng chủ quan nếu không muốn ân hận cả đời
icon

Khoa phẫu thuật Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn vừa tiếp nhận bé Nguyễn Đăng K. 8 tuổi – Hà Nội bụng chướng phồng, táo bón lâu ngày không thể đi đại tiện được. 

 
 
Phút chót đi khám sức khoẻ, bà mẹ trẻ điếng người phát hiện ung thư
icon

Bệnh ung thư vú ngày càng trẻ hoá. Ước tính năm 2020, chỉ tính riêng ung thư vú thì số trường hợp mới mắc lên khoảng 23.000 ca tại Việt Nam

 
 
Hai bệnh nhân đột quỵ, người tử vong người được cứu sống chỉ khác nhau điều này
icon

Trong đột quỵ, một phút trôi qua sẽ có 2 triệu tế bào thần kinh chết đi. Vì vậy nếu cấp cứu trễ hay không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

 
Sai lầm triệu cha mẹ mắc phải khi con bị ho
icon

Hầu hết cha mẹ đều muốn ngừng cơn ho của trẻ ngay lập tức, nhưng lại không nhận thức được điều trị tốt nhất cho trẻ là để trẻ ho, hoặc điều trị nguyên nhân gây ho…

 
Trời lạnh, làm sao tránh bị méo miệng
icon

Chỉ sau một lần tắm mà không giữ đủ ấm, người đàn ông mới 31 tuổi xuất hiện tình trạng miệng méo xệch, nói khó, ăn, uống rơi vãi…

 
Quảng Nam: Tháo vòng tránh thai cho cụ bà 70 tuổi
icon

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) sáng 26/12 cho hay, vừa tháo thành công chiếc vòng tránh thai cho một phụ nữ lớn tuổi.

 
Đừng đùa khi thấy chóng mặt, tiềm ẩn nguyên nhân đột quỵ
icon

Nhiều người coi chóng mặt là hiện tượng bình thường hoặc chỉ là do thiếu máu não nên chủ quan dẫn tới nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe.