Bệnh viện Bạch Mai nỗ lực tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá

Bệnh viện Bạch Mai đã treo hàng trăm biển báo “Cấm hút thuốc” tại các khoa, phòng, buồng bệnh, các dãy hành lang, cổng bệnh viện... để tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Bà Nguyễn Thị Châu (TP. Hà Giang) chia sẻ: “Chồng tôi mắc bệnh xơ vữa mạch vành đã mấy năm nay và nguyên nhân chính là do hút thuốc quá nhiều.

Sống chung với căn bệnh này nên một năm 2 lần tôi và chồng xuống Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai) để khám và đặt sten. Căn bệnh này khiến kinh tế gia đình tôi đi xuống khủng khiếp và sức khỏe của chồng cũng yếu đi trông thấy.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân tôi rất khó chịu khi nhìn thấy người khác hút thuốc. Khoảng năm 2014, khi đưa chồng xuống Bệnh viện Bạch Mai chữa bệnh thì tình trạng người nhà bệnh nhân hút thuốc ở hành lang bệnh viện không quá khó để trông thấy.

Từ đầu năm 2017 đến nay, vào Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai) không còn tình trạng người nhà bênh nhân hút thuốc nên tôi thấy không khí trong lành và bản thân cũng rất yên tam vì không sợ ảnh hưởng của khói thuốc lá”.

Bệnh viện Bạch Maitreo áp phích, pa nô tuyên truyền tác hại của thuốc lá tại hành lang bệnh viện

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, thời gian qua bệnh viện đã rất quan tâm đến công tác phòng chống tác hại của thuốc lá. Cụ thể, bệnh viện xây dựng kế hoạch phòng chống thuốc lá rất cụ thể, chi tiết và giao xuống từng khoa.

 

Đồng thời tuyên truyền để nâng cao ý thức của cán bộ nhân viên bệnh viện cũng như người nhà bệnh nhân về tác hại của thuốc lá. Nếu đến Bệnh viện Bạch Mai sẽ dễ dàng nhận thấy tại hành lang bệnh viện có rất nhiều biển báo “cấm hút thuốc”, treo áp phích, pa nô tuyên truyền tác hại của thuốc lá.

Đến nay, bệnh viện đã treo hàng trăm biển báo “Cấm hút thuốc” tại các khoa, phòng, buồng bệnh, các dãy hành lang, cổng bệnh viện, căng tin, khu vực khoa khám bệnh, khu vực chờ khám bệnh, khuôn viên và bảng tin của bệnh viện.

Nhờ đó, bệnh viện không còn tình trạng cán bộ y tế hút thuốc và số lượng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hút thuốc giảm đáng kể.

Hoàng Thanh
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Con loét vùng kín vì mặc bỉm 24/24h, cách dùng bỉm an toàn cho trẻ
icon

Vào mùa hè nóng bức nhiều gia đình cho bé mặc bỉm 24/24 giờ, điều này rất nguy hiểm với làn da non nớt của bé, có thể khiến cho bé bị viêm loét da, hăm tã..

 
20 con giun mỏ ngoạm vào ruột non nam bệnh nhân
icon

Mới đây, các bác sĩ khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện E đã nội soi, gắp giun mỏ trong ruột non gây chảy máu ồ ạt cho một bệnh nhân.

 
Xúc động hai người Việt muốn hiến một phần lá phổi cho phi công Anh
icon

Đây là thông tin được ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cho biết.

 
Cấp cứu bé trai bị tôn cứa ngang cổ khi đang đi xe đạp
icon

Ngày 12/3/2020, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương – Phú Thọ đã phẫu thuật cấp cứu thành công bé trai 8 tuổi bị tôn cắt vào cổ.

Cô gái trẻ liệt nửa người vì hít bóng cười
icon

Các bác sĩ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đang cấp cứu cô gái trẻ nhập viện vì liệt nửa người dưới do tác động của việc lạm dụng bóng cười.

Nấm rừng càng đẹp, càng độc
icon

Cấp cứu và điều trị ngộ độc nấm rất tốn kém, tỷ lệ tỷ vong rất cao (trên 50%), có những gia đình đã tử vong cả nhà. Đáng lưu ý, nấm độc gây tử vong thường là nấm trông đẹp, bắt mắt.

3 người ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi, đưa ra Đà Nẵng cứu chữa đều đã tử vong
icon

Chiều 11/5, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho hay, cả 3 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nặng ở Quảng Ngãi, đưa ra Đà Nẵng cứu chữa đều đã không qua khỏi và lần lượt tử vong.

PGS. TS Nguyễn Tiến Quyết: Ghép phổi đã khó, điều trị sau ghép khó gấp bội
icon

Ghép thận, ghép gan, ghép tim thì Việt Nam đã ghép thường quy nhưng ghép phổi các bệnh viện mới thực hiện 5 ca, hiện 3 ca bệnh nhân giữ được sự sống. Ghép phổi khó về mặt kỹ thuật nhưng việc chăm sóc, điều trị sau ghép còn khó gấp bội.