Bắc Giang tập huấn khám sàng lọc trước tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

Chiều 30/11, Trung tâm Y tế huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã tổ chức lớp tập huấn Khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đối với trẻ em. 

Hoạt động này nhằm đảm bảo an toàn tối đa trong công tác tiêm chủng qua đó tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn trong tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 15 tuổi.

Bắc Giang tập huấn khám sàng lọc trước tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em
Khám sàng lọc trước tiêm chủng nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa trong công tác tiêm chủng 

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe giảng viên của lớp truyền đạt các kiến thức cơ bản về khám sàng lọc trước tiêm chủng theo quy định tại Quyết định số 4355/QĐ-BYT ngày 10/09/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời Khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng covid 19 và Quyết định số 5002/QĐ-BYT ngày 29/10/ 2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn sửa đổi bổ sung Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng covid 19 đối với trẻ em cùng với một số nội dung cần lưu ý khi khám sàng lọc như: Hỏi tiền sử sức khỏe, tư tưởng của trẻ trước khi tiêm…

 

Với mục tiêu phòng, chống dịch chủ động bằng việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 15 tuổi trên địa bàn huyện đảm bảo độ bao phủ vắc xin sớm nhất và an toàn tiêm chủng; phấn đấu đạt trên 95% trẻ từ đủ 12 đến dưới 15 tuổi trên địa bàn huyện đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng theo Nghị định số 104/NĐ- CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng. Huyện Yên Thế sẽ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 15 tuổi trên địa bàn toàn huyện từ ngày 30/11 đến ngày 05/12/2021. 

N. Huyền 

 
List comment
 
 
Bệnh nhân 37 tuổi suy tim giai đoạn cuối được ghép tim thành công ở Huế
icon

Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện thành công ca ghép tim lần thứ 8 cho một bệnh nhân 37 tuổi (trú ở tỉnh Quảng Bình) bị suy tim giai đoạn cuối.

 
 
'Chuyện ấy' trước khi thi đấu thể thao có gặp vận đen, chùn chân, mất sức?
icon

Nhiều người tham gia các giải thi đấu thể thao và họ từng băn khoăn trước ngày thi đấu thể thao có cần kiêng quan hệ vợ chồng để bảo vệ sức khoẻ của mình hay không?

 
 
Loại hạt 'tí hon” có công dụng như gã 'khổng lồ'
icon

Hạt vừng được ví như một “vệ sĩ tí hon” luôn song hành “bảo vệ” chúng ta một cách tự nhiên qua các món ăn bài thuốc được dân gian lưu truyền.

 
 
Căn bệnh ung thư cực kỳ nguy hiểm, đàn ông Việt đứng thứ 3 thế giới
icon

Ung thư gan là căn bệnh âm thầm, nguy hiểm và tỷ lệ tử vong cao nhất hiện nay. Đáng báo động, tỷ lệ nam giới mắc ung thư gan đứng hàng thứ 3 trên thế giới.

 
 
Nhiều bệnh nhân thuyên tắc phổi nghi do hậu Covid-19
icon

Thời gian gần đây, khoa Hồi sức Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108 liên tục tiếp nhận những trường hợp cấp cứu thuyên tắc động mạch phổi cấp với nhiều bệnh cảnh khác nhau.

 
 
Nếu viêm gan bí ẩn xâm nhập vào Việt Nam: Phòng bệnh như thế nào?
icon

Căn bệnh viêm gan bí ẩn đã gây tử vong cho 4 trẻ em, nhiều trẻ phải ghép gan, với tốc độ lây của virus có thể xâm nhập vào nước ta.

 
Sau combo tiêm ngực, mặt làm đẹp, nữ bệnh nhân phải can thiệp ECMO
icon

Ngày 6/5, thông tin từ khoa Nội tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân T.T.P. (39 tuổi, ngụ Quận Bình Tân, TPHCM) nhập viện cấp cứu tại tại bệnh viện do bị tai biến thẩm mỹ.

 
Viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân, chuyên gia chỉ cách phòng tránh
icon

Sẽ lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân và báo cáo ngay những trường hợp bất thường…

 
Mua rắn lục về làm thú cưng, bé trai 13 tuổi suýt mất mạng
icon

Khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận và điều trị cho bé trai 13 tuổi ở Hà Nội bị rắn độc cắn. Con rắn lục đuôi đỏ đã được cậu bé đặt mua trên mạng về làm thú cưng.

 
Nam thanh niên suýt chết vì ngộ độc khí CO
icon

Ngộ độc khí CO nếu không được điều trị kịp thời sẽ bị mất ý thức, hôn mê sâu, sống thực vật cả đời, thậm chí tử vong.