55 ngày nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin năm 2016

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (1961- 2016), Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phát động chương trình nhắn tin ủng hộ nạn nhân da cam, mỗi tin nhắn là 18 nghìn đồng.
55 ngày nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin năm 2016 - ảnh 1

Hội nạn nhân da cam phát động phong trào nhắn tin ủng hộ nạn nhân da cam.

Theo Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch hội nạn nhân Chất da cam/Dioxin Việt Nam, trong 5 năm qua (2011-2015), Chương trình nhắn tin từ thiện của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã nhận được tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng do các chủ thuê bao di động tại Việt Nam ủng hộ. Thực tế cho thấy đây là cách làm hiện đại, tiện lợi, mang lại hiệu quả cao, ý nghĩa xã hội lớn.

Riêng chương trình nhắn tin năm 2015, Trung ương Hội đã tiếp nhận được hơn 1 tỷ đồng từ các thuê bao di động trong cả nước và đã sử dụng cấp vốn sản xuất cho 100 gia đình nạn nhân da cam của 20 tỉnh thành, phố, mỗi gia đình 10 triệu đồng. Tổng số tiền là 1 tỷ đồng. Đồng thời tặng quà cho hơn 100 gia đình nạn nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Năm 2016, thực hiện Thông báo số 217-TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 – 2016), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp cùng Cổng nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức chương trình nhắn tin từ thiện “55 ngày nhắn tin vì nạn nhân da cam” nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội để thực hiện hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Thời gian chính thức triển khai chương trình từ ngày 25/02/2016 đến 19/4/2016.
 

Nhân dịp này Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tha thiết kêu gọi các tầng lớp nhân dân và bè bạn quốc tế sẻ chia cùng các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam bằng cách soạn tin nhắn DACAM gửi 1409, với mỗi tin nhắn quý vị đã ủng hộ cho hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 18.000 đồng!
Ph. Thúy
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Nấm rừng càng đẹp, càng độc
icon

Cấp cứu và điều trị ngộ độc nấm rất tốn kém, tỷ lệ tỷ vong rất cao (trên 50%), có những gia đình đã tử vong cả nhà. Đáng lưu ý, nấm độc gây tử vong thường là nấm trông đẹp, bắt mắt.

 
3 người ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi, đưa ra Đà Nẵng cứu chữa đều đã tử vong
icon

Chiều 11/5, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho hay, cả 3 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nặng ở Quảng Ngãi, đưa ra Đà Nẵng cứu chữa đều đã không qua khỏi và lần lượt tử vong.

 
PGS. TS Nguyễn Tiến Quyết: Ghép phổi đã khó, điều trị sau ghép khó gấp bội
icon

Ghép thận, ghép gan, ghép tim thì Việt Nam đã ghép thường quy nhưng ghép phổi các bệnh viện mới thực hiện 5 ca, hiện 3 ca bệnh nhân giữ được sự sống. Ghép phổi khó về mặt kỹ thuật nhưng việc chăm sóc, điều trị sau ghép còn khó gấp bội.

 
Vì sao không được garo khi bị rắn cắn?
icon

Theo các bác sĩ, vào mùa mưa hè thường có các ca bị rắn độc cắn. Nếu không sơ cứu đúng cách có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.  

Đà Nẵng: Thêm gần 100 người nhập viện liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Hòa Vang
icon

Đã có thêm 97 người phải nhập viện, nâng tổng số trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vụ việc tại huyện Hòa Vang được các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng tiếp nhận, xử trí, điều trị lên 230 người.

Căn bệnh hay gặp gây ngứa ngáy, khó chịu trong mùa hè
icon

Bệnh hay gặp ở người lớn đi tất chân nhiều, vận động viên hay bộ đội, công an, công chức văn phòng… đi giày lâu ngày. Bệnh  đặc biệt thường xảy ra vào các tháng hè.

70% các bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ động vật hoang dã: Cách nào ngăn?
icon

 “Tàn sát, giết hại, ăn thịt động vật hoang dã không phải là hành vi văn minh. Đã có nhiều người chết do ăn thịt động vật hoang dã”.

Đau nhức hai bên mắt đi khám ra ung thư tuyến lệ
icon

Ung thư tuyến lệ là bệnh ung thư ở vùng mắt và bệnh thường ít triệu chứng nên khi vào viện rất nhiều bệnh nhân đã bị nặng, có trường hợp đã di căn vào xương.