Sau gỡ bỏ phong tỏa, BV Bạch Mai có mở dịch vụ khám chữa bệnh không?

Theo GS Nguyễn Quang Tuấn sau khi có lệnh gỡ bỏ phong tỏa bệnh viện, các nhân viên y tế vẫn tiếp tục làm việc, chăm sóc người bệnh đang nằm viện và đón người bệnh từ tuyến dưới lên. Việc khám chữa bệnh còn chờ Bộ Y tế.

Gỡ bỏ phong tỏa BV Bạch Mai vào 0h ngày 12/4.

Bệnh viện Bạch Mai chuẩn bị gỡ bỏ phong tỏa vào 0h ngày 12/4, đó là tin vui không chỉ với cán bộ nhân viên y tế của BV Bạch Mai. Trước giờ phong tỏa bệnh viện Bạch Mai, GS Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện đã có những chia sẻ về 12 ngày bệnh viện cách ly và hoạt động thời gian tới của bệnh viện.

Là bệnh viện lớn nhất cả nước, phục vụ bệnh nhân từ Bắc Trung bộ đến các tỉnh miền núi phía Bắc, đồng bằng Sông Hồng, Bệnh viện bạch Mai trải qua điều chưa có trong tiền lệ đó là phong tỏa toàn bộ bệnh viện và cách ly nhân viên y tế. Người bệnh và người nhà cũng được cách ly theo quy định về luật truyền nhiễm.

Theo GS Nguyễn Quang Tuấn, trong 2 tuần qua, bệnh viện vẫn tiếp nhận các ca bệnh nặng vượt tuyến theo quy định của Bộ Y tế. 

Trước khi cách ly, bệnh viện có khoảng 800 bệnh nhân nặng không thể xuất viện hoặc chuyển tuyến dưới, cùng hơn 500 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần chạy thận để duy trì sự sống và các bác sĩ chăm sóc, điều trị… Đặc biệt trong những ngày cách ly, nhiều ca nặng đã được cứu sống ngoạn mục với sự nỗ lực lớn của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai.

Trong thời gian cách ly, điều giúp Bệnh viện Bạch Mai vượt qua được đó là vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, người dân, cộng đồng. 

 

Sau khi gỡ bỏ lệnh cách ly, Giám đốc Bv Bạch Mai cho biết hiện các nhân viên y tế của bệnh viện tiếp tục vào cuộc chiến với dịch bệnh và cấp cứu bệnh nhân. Những nhân viên y tế ở trong viện về nhà nghỉ ngơi còn nhân viên ở ngoài vào theo tua trực.

Ông Tuấn cũng cho biết việc khám chữa bệnh như thế nào còn chờ quyết định của Bộ Y tế vì hiện vẫn đang là tâm dịch Covid-19. Bệnh viện vẫn đang chuẩn bị cẩn thận, chu đáo nhất để tránh nguồn lây ngoài xã hội vào trong bệnh viện, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân…

Hiện nay, dịch đang ở giai đoạn lây ngoài cộng đồng, ông Tuấn chia sẻ có thể Bệnh viện Bạch Mai sẽ đối mặt với “tái nhiễm”.  Nếu không sàng lọc cẩn thận, không có biện pháp đề phòng ngừa thì sẽ có lây nhiễm chéo, xâm nhiễm từ ngoài vào.

Bởi người bệnh có bệnh mới đi khám, trong khi các dấu hiệu của bệnh Covid-19 có thể trùng lặp với nhiều bệnh cúm khác, hơn nữa bệnh viện vốn tập trung đông người, người bệnh sức đề kháng thấp hơn, do vậy môi trường bệnh viện luôn có nguy cơ lây cao hơn những nơi khác.

Khánh Chi
 
List comment
 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.