Sau gỡ bỏ phong tỏa, BV Bạch Mai có mở dịch vụ khám chữa bệnh không?

Theo GS Nguyễn Quang Tuấn sau khi có lệnh gỡ bỏ phong tỏa bệnh viện, các nhân viên y tế vẫn tiếp tục làm việc, chăm sóc người bệnh đang nằm viện và đón người bệnh từ tuyến dưới lên. Việc khám chữa bệnh còn chờ Bộ Y tế.

Gỡ bỏ phong tỏa BV Bạch Mai vào 0h ngày 12/4.

Bệnh viện Bạch Mai chuẩn bị gỡ bỏ phong tỏa vào 0h ngày 12/4, đó là tin vui không chỉ với cán bộ nhân viên y tế của BV Bạch Mai. Trước giờ phong tỏa bệnh viện Bạch Mai, GS Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện đã có những chia sẻ về 12 ngày bệnh viện cách ly và hoạt động thời gian tới của bệnh viện.

Là bệnh viện lớn nhất cả nước, phục vụ bệnh nhân từ Bắc Trung bộ đến các tỉnh miền núi phía Bắc, đồng bằng Sông Hồng, Bệnh viện bạch Mai trải qua điều chưa có trong tiền lệ đó là phong tỏa toàn bộ bệnh viện và cách ly nhân viên y tế. Người bệnh và người nhà cũng được cách ly theo quy định về luật truyền nhiễm.

Theo GS Nguyễn Quang Tuấn, trong 2 tuần qua, bệnh viện vẫn tiếp nhận các ca bệnh nặng vượt tuyến theo quy định của Bộ Y tế. 

Trước khi cách ly, bệnh viện có khoảng 800 bệnh nhân nặng không thể xuất viện hoặc chuyển tuyến dưới, cùng hơn 500 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần chạy thận để duy trì sự sống và các bác sĩ chăm sóc, điều trị… Đặc biệt trong những ngày cách ly, nhiều ca nặng đã được cứu sống ngoạn mục với sự nỗ lực lớn của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai.

Trong thời gian cách ly, điều giúp Bệnh viện Bạch Mai vượt qua được đó là vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, người dân, cộng đồng. 

 

Sau khi gỡ bỏ lệnh cách ly, Giám đốc Bv Bạch Mai cho biết hiện các nhân viên y tế của bệnh viện tiếp tục vào cuộc chiến với dịch bệnh và cấp cứu bệnh nhân. Những nhân viên y tế ở trong viện về nhà nghỉ ngơi còn nhân viên ở ngoài vào theo tua trực.

Ông Tuấn cũng cho biết việc khám chữa bệnh như thế nào còn chờ quyết định của Bộ Y tế vì hiện vẫn đang là tâm dịch Covid-19. Bệnh viện vẫn đang chuẩn bị cẩn thận, chu đáo nhất để tránh nguồn lây ngoài xã hội vào trong bệnh viện, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân…

Hiện nay, dịch đang ở giai đoạn lây ngoài cộng đồng, ông Tuấn chia sẻ có thể Bệnh viện Bạch Mai sẽ đối mặt với “tái nhiễm”.  Nếu không sàng lọc cẩn thận, không có biện pháp đề phòng ngừa thì sẽ có lây nhiễm chéo, xâm nhiễm từ ngoài vào.

Bởi người bệnh có bệnh mới đi khám, trong khi các dấu hiệu của bệnh Covid-19 có thể trùng lặp với nhiều bệnh cúm khác, hơn nữa bệnh viện vốn tập trung đông người, người bệnh sức đề kháng thấp hơn, do vậy môi trường bệnh viện luôn có nguy cơ lây cao hơn những nơi khác.

Khánh Chi
 
List comment
 
 
Sáng 17/9, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19, tất cả đều ở Thanh Trì
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 16/9 đến 6h ngày 17/9 phát hiện 3 ca Covid-19 tại khu cách ly. Các ca bệnh này đều ở huyện Thanh Trì và là F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

 
 
Ngày 16/9: Thêm 10.489 ca mắc COVID-19, 10.901 bệnh nhân khỏi
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết có 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

 
 
Tối 16/9, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19, tất cả đều ở quận Thanh Xuân
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (16/9) ghi nhận 3 ca Covid-19, trong đó 1 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

 
 
Bộ Y tế hoả tốc yêu cầu không tiêm vắc xin Covid-19 cho người dưới 18 tuổi
icon

Chiều 16/9, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

 
 
Trưa 16/9, Hà Nội thêm 12 ca mắc Covid-19, Thanh Xuân có 7 trường hợp
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay 16/9 ghi nhận 12 ca Covid-19, trong đó 11 ca tại khu cách ly, 1 ca tại khu vực phong tỏa.

 
 
Sáng 16/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 15/9 đến 06h ngày 16/9 ghi nhận 01 bệnh nhân Covid-19 tại khu cách ly quận Hoàng Mai.

 
Gắp xương cá 4 chấu trong thực quản bệnh nhi 19 tháng tuổi
icon

Sáng 16/9, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên – Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa gắp thành công dị vật thực quản cho một bệnh nhi.

 
Mùa dịch, chăm sóc trẻ viêm đường hô hấp như thế nào?
icon

Theo PGS Nguyễn Thị Hoài An, hiện tại đang thời điểm giao mùa nên tình trạng viêm hô hấp của trẻ em tăng cao. Đặc biệt, nếu chăm sóc không đúng có thể dẫn tới viêm phổi, nguy hiểm cho trẻ.

 
Đột ngột tê yếu chân tay, hơi khó nói, cần nghĩ ngay bệnh lý này
icon

Các bác sĩ cho rằng, đột quỵ được cấp cứu sớm thì tỷ lệ hồi phục càng cao, vì vậy, khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người bệnh cũng không được chủ quan bệnh lý đột quỵ.

 
Ngày 15/9: Có 10.585 ca mắc Covid-19, hơn 14.000 ca khỏi bệnh
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 15/9 của Bộ Y tế cho biết có 10.585 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã có đến 5.301 ca. Cũng trong ngày có 14.189 ca khỏi bệnh.