An toàn nhưng lâu, nhanh gọn lại rủi ro khi làm đẹp thu nhỏ 'cô bé', chọn cách nào?

Sau 4 tuần thực hiện làm đẹp phẫu thuật thu nhỏ 'cô bé', quay trở lại bệnh viện tái khám theo lịch hẹn, chị Thu H. (48 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội) rất vui khi bác sĩ nói “làm việc được rồi” với khẳng định “như thời mới cưới”.
An toàn nhưng lâu, nhanh gọn lại rủi ro khi làm đẹp thu nhỏ 'cô bé', chọn cách nào?
An toàn nhưng lâu, nhanh gọn lại rủi ro khi làm đẹp thu nhỏ “cô bé”, chọn cách nào?

Từng sinh 3 con bằng phương pháp sinh thường nên gần 10 năm nay đời sống vợ chồng chị khá tẻ nhạt. Chồng vốn thương, chiều vợ nên dù anh không thoả mãn sau mỗi cuộc yêu nhưng chẳng chê vợ, cũng không bao giờ có ý tơ tưởng với người phụ nữ khác.

Thương chồng, thương mình. Các con đã lớn. Chị quyết định tìm hiểu phương pháp thu nhỏ cô bé- tăng khoái cảm cho mỗi lần quan hệ tình dục. Vốn cực lực phản đối việc đụng dao kéo phẫu thuật cơ thể nên chị cũng không khỏi băn khoăn. Chị sợ bị biến chứng chữa “lợn” đang què thành què hẳn, hay tử vong như nhiều trường hợp làm đẹp ở các cơ sở thẩm mỹ. Đủ thứ lo.

Quyết định đến viện khám, trở đi trở lại không dưới 7 lần gặp bác sĩ tư vấn, giải thích... chị mới quyết định công cuộc “cách mạng”. Khoảng thời gian ấy kéo dài tới 5 tháng. Mặc dù đây là kỹ thuật nhập viện làm phẫu thuật, chị phải trải qua nhiều thủ tục.

Mặc dù được bác sĩ giải thích, phương pháp này thường được thực hiện ngoại trú - phẫu thuật xong về nhà luôn. Bệnh nhân chỉ cần thực hiện vệ sinh hàng ngày theo hướng dẫn của bs hoặc thay băng hàng ngày tại cơ sở y tế. Nhưng vì lo sợ không an toàn, chị H. vẫn quyết định xin nhập viện với 3 ngày lưu trú.

 “Bác sĩ giải thích cho tôi tất cả những thắc mắc, những tình huống có thể xảy ra và hướng xử trí như thế nào. Nên dù lúc trước khi lên bàn mổ cũng có chút hồi hộp, lo lắng nhưng chỉ ngủ một giấc, tỉnh lại đã thấy mình về khoa rồi.

Hai ngày đầu vết mổ hơi sưng tấy một chút, ngày thứ 3, đường khâu bắt đầu se lại. Sau khi kiểm tra kỹ vết mổ, bác sĩ kê đơn kèm theo nhiều lời dặn trước khi cho tôi ra viện”, chị H., kể lại. Và hôm nay, đúng 4 tuần sau ca phẫu thuật chị tái khám và mừng rơn khi bác sĩ kết luận chị có thể quan hệ bình thường “như thủa mới cưới”.

Chia sẻ với phóng viên, TS.BS Nguyễn Hữu Quang, Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, quy trình của một ca thu nhỏ cô bé chuẩn được thực hiện tại Bệnh viện gồm nhiều bước, đây có lẽ cũng là lý do khiến nhiều chị em e ngại đến viện thực hiện kỹ thuật này. Tuy nhiên, tất cả những “thủ tục” tưởng như rườm rà ấy cũng chỉ nhằm mục đích đảm bảo tối ưu cho một ca mổ thành công.

An toàn nhưng lâu, nhanh gọn lại rủi ro khi làm đẹp thu nhỏ 'cô bé', chọn cách nào?
TS. BS Nguyễn Hữu Quang tiến hành phẫu thuật thu nhỏ "cô bé" cho bệnh nhân 

Theo đó, chị em trước khi quyết định thực hiện thu nhỏ cô bé sẽ được bác sĩ khám, đánh giá mức độ và có đủ điều kiện để phẫu thuật hay không. Có nhiều trường hợp chống chỉ định với phẫu thuật thu nhỏ cô bé như rối loạn tâm lý, viêm cấp tính tại chỗ... nhưng với những cơ sở không đảm bảo tiêu chuẩn, đặt mục tiêu lợi nhuận lên trên thì những trường hợp này cũng dễ dàng bị bỏ qua. Bệnh viện từng phải “sửa” cho nhiều ca bị tai biến mà chị em thực hiện tại các cơ sở không được cấp phép.

Tiếp đến các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện thêm một vài xét nghiệm máu cần thiết. Sau khi đánh giá tổng thể toàn bộ thể trạng bệnh nhân, lúc này các bác sĩ mới tiến hành chuẩn bị phòng phẫu thuật.

 

TS. BS Hữu Quang cho biết, đây là khâu cực kỳ quan trọng quyết định khá lớn cho sự thành công của ca phẫu thuật. Theo đó, phòng phẫu thuật phải là phòng vô khuẩn đạt chuẩn của Bộ Y tế và dụng cụ cũng phải được vô khuẩn.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ hoặc gây mê. Thao tác này được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn gây mê. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật tiến hành thiết kế đường phẫu thuật rồi tiếp theo là tiến hành phẫu thuật (nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình). Thời gian cho một ca mổ thường kéo dài khoảng 30-40 phút thậm chí hơn tuỳ thuộc vào tình trạng của người thực hiện phẫu thuật.

Thông thường sau phẫu thuật, vết mổ sẽ sưng, rỉ dịch hoặc máu từ 1- 5 ngày và sau 2- 4 tuần có thể quan hệ tình dục bình thường (nếu ca mổ thành công). Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn.

Nhưng trong thời gian này nếu dịch có mủ mùi hôi thối hoặc vết mổ trở nên bầm tím, sưng nề sẽ là những chỉ dấu bất thường chị em cần tái khám sớm để có hướng xử lý kịp thời.

“Không ai dám cam đoan trong mỗi cuộc phẫu thuật hoàn toàn tốt. Điều này cực kỳ khó. Việc nhiễm trùng hoặc tụ máu có thể xảy ra. Lý do trong y khoa liệt vào biến chứng có thể chấp nhận được quan trọng mình xử lý và phát hiện nó ở thời điểm nào.

Ví dụ phát hiện ngày thứ nhất, xử lý cách khác, phát hiện ngày thứ 5 xử lý sẽ khác lúc bấy giờ quá tầm kiểm soát sẽ để lại di chứng mà đáng lẽ 10 ngày có thể liền vết thương thì nay hai tuần, ba tuần mới liền thương”, BS Quang nhấn mạnh.

Do đó, điều quan trọng nhất đối với chị em trước khi quyết định thu nhỏ cô bé, TS Quang nhấn mạnh cần phải tìm hiểu, chỉ thực hiện ở những cơ sở được phép thực hiện.

Ở đó, người thực hiện phẫu thuật phải được đào tạo bài bản về chuyên ngành mình thực hiện cụ thể là phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, ekip phẫu thuật phải tuân thủ tất cả các quy trình từ khâu chuẩn bị đến khâu vô khuẩn dụng cụ phẫu thuật rồi quá trình thực hiện thao tác phải nhẹ nhàng không thô bạo.

N. Huyền  

Suýt chết vì đi thu nhỏ 'cô bé' ở thẩm mỹ chui

Suýt chết vì đi thu nhỏ 'cô bé' ở thẩm mỹ chui

Hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sưng, bầm tím, tụ máu ở tầng sinh môn vùng âm hộ. Nghiêm trọng hơn, một bệnh nhân còn trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt do mất nhiều máu.  

 
List comment
 
 
Trước khi quyết định tiêm mỡ tự thân trẻ hóa khuôn mặt chị em nên nhớ điều này
icon

Phương pháp làm đẹp bằng tiêm mỡ tự thân chỉ được thực hiện tại bệnh viện, biến chứng nặng nề nhất là tắc mạch, tuy nhiên nhiều chị em vẫn chủ quan lựa chọn phương pháp này ở cơ sở không phép. 

 
 
4 người nhập cảnh trái phép mắc Covid-19, sao vẫn chưa khởi tố tiếp viên hàng không lây dịch ra cộng đồng?
icon

Nhóm người nhập cảnh trái phép vào miền Nam đã bị phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19. Vụ việc dấy lên nhưng lo ngại căng thẳng và đặt dấu hỏi phải chăng việc xử lý những người gây lây lan dịch ra cộng đồng còn chưa đủ cứng rắn?  

 
 
Ca sĩ Vân Quang Long qua đời do đột quỵ: Có triệu chứng này bạn tuyệt đối đừng bỏ qua
icon

Trên thế giới, 45 giây có một người đột quỵ và mỗi năm Việt Nam có 200.000 người đột quỵ. Tỷ lệ tử vong do đột quỵ cao hơn cả ung thư.

 
 
Vợ dại, con thơ, bố mẹ già bỗng thành bơ vơ không chỗ dựa chỉ vì lý do này
icon

Gần 1 năm sau cái chết bất ngờ của anh Sơn, những người thân của anh đến giờ vẫn chưa hết sốc. Vợ dại, con thơ, bố mẹ già bỗng trở thành bơ vơ không còn chỗ dựa…

 
 
Phân biệt trẻ sốt mọc răng với sốt bệnh lý
icon

Trẻ em có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và rất dễ sốt, ốm vặt... trong đó trẻ mọc răng có hiện tượng sốt mọc răng nên cha mẹ có sự nhầm lẫn giữa hai hiện tượng này với nhau, chưa biết cách chăm sóc bé phù hợp.

 
 
Vì sao thời điểm cuối năm làn da bị 'tàn phá' nhiều nhất?
icon

Cả năm miệt mài chăm sóc da nhưng đến những ngày cuối năm bận rộn nhiều chị em than thở làn da xuống sắc, mụn nhọt.

 
Căn bệnh khiến người đàn ông Hà Nội sụt 15kg trong 1 năm
icon

Anh T. phát hiện mình giảm 15kg trong một năm và còn tưởng mình bị ung thư vì giảm cân không phanh nhưng đi khám kết quả lại là căn bệnh khác.  

 
Bác sĩ da liễu chỉ ra sai lầm việc 'tiện lúc nào, bôi dưỡng ẩm lúc ấy'
icon

Những ngày này, 50% bệnh nhân đến khám tại BV Da liễu Trung ương bị khô da, trong số này có tới ½ là bị khô da nứt nẻ.

 
Trẻ táo bón từ 5-7 ngày, bố mẹ đừng chủ quan nếu không muốn ân hận cả đời
icon

Khoa phẫu thuật Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn vừa tiếp nhận bé Nguyễn Đăng K. 8 tuổi – Hà Nội bụng chướng phồng, táo bón lâu ngày không thể đi đại tiện được. 

 
Phút chót đi khám sức khoẻ, bà mẹ trẻ điếng người phát hiện ung thư
icon

Bệnh ung thư vú ngày càng trẻ hoá. Ước tính năm 2020, chỉ tính riêng ung thư vú thì số trường hợp mới mắc lên khoảng 23.000 ca tại Việt Nam