Quý ông có các thói quen này khỏi lo về chất lượng "con giống"
 

Quý ông có các thói quen này khỏi lo về chất lượng 'con giống'

Chưa cần đi khám nhưng có một số thói quen tốt cũng góp phần vào việc sản sinh tinh trùng tốt cho nam giới.

Lối sống lành mạnh sẽ giúp các quý ông có chất lượng "tinh binh" tốt.

Không hút thuốc

Nicotin trong thuốc lá sẽ tác động không tốt lên tinh trùng, chưa kể thói quen này còn gây hại cho các cơ quan khác trong cơ thể. Hút thuốc lá làm giảm số lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Vì vậy, không hút thuốc là điều tốt cho sức khỏe của bản thân và tinh trùng.

Thích ăn cá

Cá chứa axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là số lượng và chất lượng tinh trùng. Cá giúp cho tinh dịch của bạn trong, tăng tính di động hoặc tăng tốc độ bơi của nó. Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trong đó có chất đạm tốt cho cơ thể.Không ăn đồ ăn chế biến sẵn

Thịt và các đồ ăn chế biến sẵn có thể làm giảm chất lượng tinh trùng của bạn. Thậm chí loại đồ ăn này còn ảnh hưởng đến testosterone. Testosterone là hormone ảnh hưởng đến "chuyện ấy" của nam giới cũng như khả năng "chinh chiến" trên giường.

Không mặc đồ lót quá chật

Mặc quần lót quá bó sát gây ảnh hưởng xấu đến tinh hoàn và việc sản sinh tinh trùng. Bởi, đồ lót chật sẽ làm tăng nhiệt độ khiến bìu bị nóng làm cho tinh trùng bị chết. Số lượng tinh trùng ít, kém di động, chất lượng không đảm bảo là nguyên nhân gây khó thụ thai.

Không ăn đồ ăn đựng trong túi nilon

Nhiều người thường đựng các thức ăn thừa đựng trong túi nilon rồi cho vào tủ lạnh để hôm sau ăn tiếp. Tuy nhiên, các hóa chất dùng sản xuất nên túi có thể ảnh hưởng đến tinh trùng, giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng.

Không để điện thoại trong túi quần

Bức xạ phát ra từ điện thoại có thể làm ảnh hưởng số lượng và chất lượng tinh trùng. Do đó, bạn nên để điện thoại trong túi xách hoặc cầm tay, không nên để trong túi quần. Điện thoại dùng nhiều cũng có thể bị nóng khiến cho vùng kín bị tăng nhiệt độ ảnh hưởng đến tinh trùng.

 

Theo Dân việt

Chủ đề :
 
List comment
 
 
7 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng xấu
icon

Theo thông tin mới nhất từ tiểu ban điều trị Covid-19, sáng 31/7, có nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu, tiên lượng nặng đặc biệt bệnh nhân số 418.

 
 
Bộ Y tế chi viện vật tư phòng dịch khẩn cấp cho Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế đã có văn bản xuất khẩn cấp các vật tư phòng chống dịch cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó các vật tư phòng chống dịch sẽ được đưa vào Đà Nẵng nhanh nhất để phục vụ chống dịch Covid-19.

 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
 
Căn bệnh phổ biến nhưng chưa được quan tâm
icon

Dỗ không được, doạ không xong, cắt cử người trông ông cũng vẫn… trốn ra khỏi nhà đi lạc khắp nơi, anh Nam cho biết từng nghĩ phải dùng “xích” để “buộc” chân bố lại.

 
 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
Dịch bệnh cũng đừng bỏ lỡ lịch tiêm chủng
icon

Tình hình dịch bạch hầu ở Tây Nguyên vẫn chưa hết và các bác sĩ lo lắng nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra thêm một lần nữa nếu người dân bỏ lỡ tiêm chủng cho con.

 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.