Quảng Nam yêu cầu du khách đeo khẩu trang khi vào Hội An

Chiều 18/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết đã thành lập tổ công tác giám sát, yêu cầu đeo khẩu trang đối với du khách nước ngoài khi vào TP Hội An.

Quảng Nam sẽ giám sát, yêu cầu du khách đeo khẩu trang khi vào TP Hội An.

Theo Ban Chỉ đạo, tổ công tác do Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải làm tổ trưởng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh làm tổ phó, 20 tổ viên là cán bộ thuộc các cơ quan liên quan của tỉnh.

Tổ công tác sẽ thực hiện giám sát tại 4 chốt trên các tuyến đường giao thông chính đi vào thành phố Hội An. Trong đó, 3 chốt trên các tuyến đường ĐT 603B, ĐT 607, ĐT 608 và trên đường Võ Chí Công, tại vị trí cầu Cửa Đại.

Quyết định cũng nêu rõ, đối với những trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang, tổ công tác kiên quyết không cho vào Hội An.

 

Như Infonet đã đưa tin, hôm 15/3, Bộ Y tế ghi nhận ca dương tính Covid-19 thứ 3 ở Quảng Nam, là ca thứ 57 tại Việt Nam.

Trong đó, 2 trường hợp đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế, bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Hồ Ca
 
List comment
 
 
Bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19
icon

Theo thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào chiều 31/7, bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19.

 
 
6 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng do có nhiều bệnh lý nền
icon

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện đang có một số bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến rất nặng, các bệnh nhân này đều có bệnh lý nền sẵn như suy thận, đái tháo đường, suy tim, cao tuổi.  

 
 
Đắk Lắk: Những người tiếp xúc với nữ bệnh nhân 448 đã có kết quả xét nghiệm
icon

Ngành y tế Đắk Lắk đã công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của 48 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 448 đang được theo dõi tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên.

 
 
7 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng xấu
icon

Theo thông tin mới nhất từ tiểu ban điều trị Covid-19, sáng 31/7, có nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu, tiên lượng nặng đặc biệt bệnh nhân số 418.

 
 
Bộ Y tế chi viện vật tư phòng dịch khẩn cấp cho Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế đã có văn bản xuất khẩn cấp các vật tư phòng chống dịch cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó các vật tư phòng chống dịch sẽ được đưa vào Đà Nẵng nhanh nhất để phục vụ chống dịch Covid-19.

 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
Căn bệnh phổ biến nhưng chưa được quan tâm
icon

Dỗ không được, doạ không xong, cắt cử người trông ông cũng vẫn… trốn ra khỏi nhà đi lạc khắp nơi, anh Nam cho biết từng nghĩ phải dùng “xích” để “buộc” chân bố lại.

 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.