Phong tỏa khoa Sản của bệnh viện lớn nhất Nghệ An liên quan đến ca dương tính nCoV

Liên quan đến ca dương tính với virus SARS-CoV-2, khoa Sản Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tạm thời bị phong tỏa để phòng chống dịch bệnh.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, từ 19h00 ngày 28/6 đến 7h00 ngày 29/6 trên địa bàn phát hiện 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 1 ca nhiễm trong cộng đồng, 3 ca là trường hợp F1 chuyển thành F0 đã được cách ly từ trước.

Trong số này, có bệnh nhân L.V.G (SN 1988, buôn ở chợ đầu mối, trú tại xã Hưng Chính, TP Vinh) được phát hiện khi test nhanh tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa (HNĐK) Nghệ An.  

Phong tỏa khoa Sản của bệnh viện lớn nhất Nghệ An liên quan đến ca dương tính nCoV
Khoa Sản Bệnh viện HNĐK Nghệ An tạm thời phong tỏa để phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, vào ngày 25/6, bệnh nhân đưa vợ đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để chờ sinh. Sau khi đến lấy số, test nhanh Covid-19, cả 2 vợ chồng có kết quả âm tính. Bệnh nhân và vợ sau đó vào khoa Sản của bệnh viện. Sau khi vợ sinh, ngày 26/6, cả gia đình bệnh nhân (vợ, con và người nhà) xin ra viện, hẹn thanh toán sau.

Đến sáng 28/6, anh L.V.G. đến Khoa khám bệnh, Bệnh viện HNĐK Nghệ An để thanh toán và được test nhanh thì cả 2 lần dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiến hành cách ly bệnh nhân G. và vận chuyển xuống Trung tâm Bệnh nhiệt đới, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm realtime RT-PCR.

 

Đến 17h cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định của bệnh nhân L.V.G dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp khi phát hiện ca bệnh trong cơ sở y tế, tại cuộc họp khẩn với Bệnh viện HNĐK Nghệ An vào tối 28/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu phong tỏa tạm thời Khoa Sản “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; tiếp tục điều tra, truy vết rộng và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2…

Đồng thời, tiến hành tiêu trùng, khử độc và phong tỏa các khu vực, điểm đến của bệnh nhân tại bệnh viện và nơi sinh sống.

Như vậy đến sáng nay (29/6), Nghệ An ghi nhận 86 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bảo Trâm

Chủ đề :

covid-19

nghệ an

 
List comment
 
 
Tối 10/9, Hà Nội thêm 11 ca mắc Covid-19, 2 ca ngoài cộng đồng là bố con ở Thanh Xuân
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (10/9) ghi nhận 11 bệnh nhân Covid-19, trong đó 2 ca tại cộng đồng, 9 ca tại khu cách ly.

 
 
Bộ Y tế bỏ quy định đo huyết áp tất cả mọi người trước khi tiêm vắc xin Covid-19
icon

Ngày 10/9, Bộ Y tế ban hành Quyết định 4355 về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Hướng dẫn này có hiệu lực từ ngày 10/9 và thay thế hoàn toàn Quyết định 3802 và hướng dẫn kèm theo.

 
 
Phản ứng sau tiêm vắc xin Sinopharm và cách xử trí
icon

Giống các vắc xin khác, khi tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm cũng có tác dụng phụ sau tiêm, các phản ứng tại chỗ hoặc toàn thân như sốt, đau mỏi cơ thể.

 
 
Trưa 10/9, Hà Nội thêm 9 ca mắc Covid-19, 2 ca ngoài cộng đồng ở quận Thanh Xuân
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (10/9) ghi nhận 9 bệnh nhân Covid-19, trong đó 2 ca tại cộng đồng, 5 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

 
 
Huế: Cứu sống bé trai 5 tuổi bị ong vò vẽ đốt 50 vết nguy kịch
icon

Trong lúc hái nhãn, bé trai trú ở huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) bị ong vò vẽ đốt 50 vết trong tình trạng nguy kịch và được các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống.

 
 
Uống 300ml hoá chất tẩy bồn cầu tự tử bất thành, nam sinh phải cắt toàn bộ dạ dày, thực quản
icon

Bị đòi nợ, nam sinh viên chọn con đường giải thoát bằng việc uống 300ml hóa chất tẩy rửa bồn cầu. Cuộc tự tử bất thành cậu buộc phải cắt toàn bộ dạ dày, thực quản…

 
Bộ trưởng Bộ Y tế cảm ơn các địa phương đã nhường vắc xin cho Hà Nội
icon

Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ lời cảm ơn các địa phương đã nhường một phần vắc xin cho Hà Nội, để đảm bảo công tác tiêm vắc xin cho Thủ đô.

 
TP.HCM tiêm mũi 1 cho người trên 18 tuổi đạt 87,3 %
icon

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến hết ngày 09/9/2021 thành phố đã có 6.293.416 người tiêm mũi 1 chiếm tỷ lệ 87,3% và 893.985 người tiêm mũi 2 chiếm tỷ lệ 12%.

 
Sáng 10/9, Hà Nội thêm 9 ca mắc Covid-19, trong đó có 6 ca ngoài cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 9/9 đến 6h ngày 10/9 ghi nhận 9 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 6 ca tại cộng đồng và 3 ca tại khu cách ly.

 
31 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch được ra viện
icon

Ngày 9/9, có 31 bệnh nhân nguy kịch từng phải thở máy đã được xuất viện trở về nhà. Các bệnh nhân ở TP.HCM và Long An.