Phẫu thuật cứu nữ bệnh nhân bị lưỡi câu mắc trong ruột non

Bệnh viện Trung ương Huế vừa phẫu thuật cấp cứu lấy lưỡi, dây câu mắc trong ruột non một nữ bệnh nhân (trú ở tỉnh Quảng Bình) thành công.

Sáng 2/7, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật nội soi lấy lưỡi, dây câu thành công cho một nữ bệnh nhân trú ở tỉnh Quảng Bình.

Phẫu thuật cứu nữ bệnh nhân bị lưỡi câu mắc trong ruột non
 T.S Phạm Trung Vỹ và B.S Phạm Như Hiển cùng kíp phẫu thuật cho bệnh nhân N.T.Ng.

Trước đó, ngày 19/6, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.Ng (42 tuổi, trú thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) trong tình trạng bán tắc ruột, bụng mềm không chướng. Tại đây, bệnh nhân được làm các xét nghiệm huyết học, sinh hóa và xét nghiệm hình ảnh (trong đó, siêu âm bụng ghi nhận tổn thương lồng ruột non lỏng lẻo kích thước 3 x 4 cm, CT scan bụng không phát hiện tổn thương).

Sau hơn 1 tuần theo dõi lâm sàng, bệnh nhân xuất hiện những cơn đau quặn bụng tái diễn, có xuất hiện dấu hiệu khối di chuyển (dấu Koenig) và xét nghiệm hình ảnh phát hiện búi lồng ruột non trong cơn đau.

Sau đó, kíp phẫu thuật khoa Ngoại Nhi - Cấp Cứu Bụng (Bệnh viện Trung ương Huế) tiến hành phẫu thuật nội soi xử trí triệt để thương tổn cho bệnh nhân thành công. Kết quả phẫu thuật là lấy dị vật gồm lưỡi câu 2cm móc vào thành ruột non kèm dây cước dài 40cm cuộn với thức ăn tạo khối 3 x 3cm gây lồng ruột kèm nhiều hạch viêm phản ứng.

 
Phẫu thuật cứu nữ bệnh nhân bị lưỡi câu mắc trong ruột non
 Dị vật được lấy ra từ ruột non nữ bệnh nhân N.T.Ng.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, trước đó nữ bệnh nhân N.T.Ng (42 tuổi, trú thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã được điều trị tại một số bệnh viện tại tỉnh Quảng Bình và Hà Nội trong 3 tuần với chẩn đoán viêm ruột và được nội soi dạ dày, nội soi đại tràng và chụp CT scan bụng không phát hiện tổn thương.

Hiện, bệnh nhân N.T.Ng. đã hết đau bụng, lưu thông ruột trở lại và tinh thần ổn định.

Hà Oai

 
List comment
 
 
Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng
icon

Liên quan đến hai ca mới mắc Covid- 19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng , Bộ Y tế vừa phát đi công văn khẩn số 15.

 
 
Đà Nẵng thực hiện giãn cách: Bộ Y tế làm gì hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia?
icon

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí công bố triển khai các hoạt động “Hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới” vào chiều 26/7.

 
 
Quảng Nam cách ly 106 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
icon

Sáng 26/7, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết, đã cách ly tập trung 106 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng.

 
 
Người dân đang du lịch ở Đà Nẵng bình tĩnh, không ra sân bay ồ ạt
icon

“Những người đi du lịch bình tĩnh tránh việc ra sân bay ồ ạt gây quá tải thì việc phòng chống dịch Covid- 19 ở sân bay còn khó khăn hơn nếu có ca lây nhiễm ở đây', PGS. TS Trần Đắc Phu nói.

 
 
Covid-19 tại Đà Nẵng: Cập nhật thông tin mới nhất
icon

Hiện nay tại Đà Nẵng đã phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: BN 416, BN418.

 
 
Bộ Y tế lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ Đà Nẵng
icon

3 Đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng gồm các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

 
Đà Nẵng thêm ca mới mắc Covid- 19, người dân làm gì để phòng ngừa?
icon

Sáng ngày 26/7, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng. Việt Nam có 418 ca bệnh.

 
BN 416 phải can thiệp ECMO, xác định được cả nghìn người tiếp xúc F1
icon

Chiều 25/7, theo bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, hiện cơ quan y tế xác định được khoảng 1.000 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 và có 288 người là F1.

 
Bị bố không nhìn mặt, cô gái quyết lấy chàng trai khuyết tật và khát vọng có con
icon

Bố không nhìn mặt khi cô con gái sống với một người đàn ông liệt, Nga vẫn quyết nghe theo con tim. Và những khó khăn điệp trùng chờ đợi cặp vợ chồng trẻ... khi họ khát khao có được mụn con.

 
Thông tin mới nhất về bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng: Xét nghiệm 105 người tiếp xúc gần đã âm tính
icon

Sáng 25/7, Thủ tướng nghe Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 báo cáo các biện pháp chỉ đạo trong bối cảnh có ca bệnh số 416- bệnh nhân ở Đà Nẵng