Phẫu thuật cứu nữ bệnh nhân bị lưỡi câu mắc trong ruột non

Bệnh viện Trung ương Huế vừa phẫu thuật cấp cứu lấy lưỡi, dây câu mắc trong ruột non một nữ bệnh nhân (trú ở tỉnh Quảng Bình) thành công.

Sáng 2/7, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật nội soi lấy lưỡi, dây câu thành công cho một nữ bệnh nhân trú ở tỉnh Quảng Bình.

Phẫu thuật cứu nữ bệnh nhân bị lưỡi câu mắc trong ruột non
 T.S Phạm Trung Vỹ và B.S Phạm Như Hiển cùng kíp phẫu thuật cho bệnh nhân N.T.Ng.

Trước đó, ngày 19/6, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.Ng (42 tuổi, trú thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) trong tình trạng bán tắc ruột, bụng mềm không chướng. Tại đây, bệnh nhân được làm các xét nghiệm huyết học, sinh hóa và xét nghiệm hình ảnh (trong đó, siêu âm bụng ghi nhận tổn thương lồng ruột non lỏng lẻo kích thước 3 x 4 cm, CT scan bụng không phát hiện tổn thương).

Sau hơn 1 tuần theo dõi lâm sàng, bệnh nhân xuất hiện những cơn đau quặn bụng tái diễn, có xuất hiện dấu hiệu khối di chuyển (dấu Koenig) và xét nghiệm hình ảnh phát hiện búi lồng ruột non trong cơn đau.

Sau đó, kíp phẫu thuật khoa Ngoại Nhi - Cấp Cứu Bụng (Bệnh viện Trung ương Huế) tiến hành phẫu thuật nội soi xử trí triệt để thương tổn cho bệnh nhân thành công. Kết quả phẫu thuật là lấy dị vật gồm lưỡi câu 2cm móc vào thành ruột non kèm dây cước dài 40cm cuộn với thức ăn tạo khối 3 x 3cm gây lồng ruột kèm nhiều hạch viêm phản ứng.

 
Phẫu thuật cứu nữ bệnh nhân bị lưỡi câu mắc trong ruột non
 Dị vật được lấy ra từ ruột non nữ bệnh nhân N.T.Ng.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, trước đó nữ bệnh nhân N.T.Ng (42 tuổi, trú thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã được điều trị tại một số bệnh viện tại tỉnh Quảng Bình và Hà Nội trong 3 tuần với chẩn đoán viêm ruột và được nội soi dạ dày, nội soi đại tràng và chụp CT scan bụng không phát hiện tổn thương.

Hiện, bệnh nhân N.T.Ng. đã hết đau bụng, lưu thông ruột trở lại và tinh thần ổn định.

Hà Oai

Chủ đề :

phẫu thuật

 
List comment
 
 
Sáng 9/5: Thêm 15 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng BV Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 là 6 ca
icon

Bộ Y tế cho biết, sáng 9/5 Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là 6 ca, Bắc Giang 5 ca, còn lại ở Lạng Sơn, Đắk Lắk và Hà Nam. 

 
 
Tối 8/5: Thêm 78 ca mắc COVID-19, trong đó 65 ca lây cộng đồng
icon

Bản tin tối 8/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước đã ghi nhận 65 ca.

 
 
Vĩnh Phúc: Thêm 14 ca dương tính Covid-19, nhiều người liên quan bar Sunny
icon

Đến chiều ngày 8/5, Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến các ca bệnh đã công bố trước đó trên địa bàn.

 
 
Khám sức khỏe rồi hãy kết hôn, tránh sinh con mang căn bệnh di truyền phổ biến nhất này
icon

Khoảng 12 triệu người Việt mang gen bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia. Người mang gen tan máu bẩm sinh có sức khỏe hoàn toàn bình thường. Vấn đề chỉ xảy ra khi người đó chuẩn bị kết hôn hoặc sinh em bé.

 
 
Sáng 8/5: Bộ Y tế công bố 15 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước
icon

Sáng 8/5 Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước tại Hà Nội 1 ca và tại Bắc Ninh 14 ca. Tổng số ca mắc của Việt Nam đến nay là 3.152

 
 
Ngày 8/5: Thêm 2 điều dưỡng nhiễm Covid-19 tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2
icon

Đêm 7/5, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC cho biết, Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới tại huyện Đông Anh. Cả 2 trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2.

 
Chuyên gia lên tiếng sau ca tử vong do tiêm vắc xin Covid-19
icon

Các chuyên gia cho rằng nguy cơ sốc phản vệ có thể xảy ra với bất cứ ai không chỉ tiêm vắc xin mà ngay cả khói xe bus, dọc mùng, thái hành cũng có thể bị sốc phản vệ.

 
Thông tin chính thức nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19
icon

Theo BS Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang, ngày 7/5 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca.  

 
Thêm 40 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bệnh viện K là 11 ca
icon

Bộ Y tế cho biết chiều 7/5 có thêm 46 ca mắc COVID-19, trong đó 6 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 40 ca cộng đồng, trong đó riêng Bệnh viện K có 11 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.137 bệnh nhân.

 
Hàng chục người dân nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì
icon

Sau khi ăn bánh mì ở một tiệm tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) 39 người dân phải nhập viện vì ngộ độc.