Phát hiện 3 trường hợp dương tính bằng phương pháp test nhanh Covid-19

Sau ngày đầu tiên triển khai trạm test nhanh Covid-19, Hà Nội phát hiện 3 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức 3 trường hợp được chuyển đi cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại để khẳng định.

Đây là thông tin được Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết.

Theo đó, trong ngày 31/3 triển khai test nhanh Covid-19 tại Hà Nội, đã có 753 người tham gia xét nghiệm.

Trong số này có 3 mẫu dương tính SARS-CoV-2. Những trường hợp này đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi, cách ly. Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển để xét nghiệm khẳng định lại chắc chắn. Đồng thời Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng đang khẩn trương lập danh các trường hợp tiếp xúc F1, F2 của 3 trường hợp này.

Đây là hoạt động được thực hiện dưới sự chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 của UBND TP Hà Nội.

Hoạt động test nhanh Covid-19 được Hà Nội triển khai hôm nay tại 4 điểm ở Thanh Oai, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Ba Đình. Dự kiến trong ngày mai sẽ tiếp tục vận hành các điểm test nhanh còn lại, thực hiện test khoảng 5.000 người.

 

Đối tượng được làm xét nghiệm nhanh gồm những bệnh nhân điều trị nội trú tại BV Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân điều trị ngoại trú, những người chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai… trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 tới nay.

Bộ test nhanh này sẽ thông qua việc lấy máu và cho kết quả trong 10 phút. Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội thì mẫu test dương tính với virus SARS-CoV-2 là chính xác. Đây là cách test mà Hàn Quốc đã làm.  

Trước đó, Bộ Y tế cũng cho biết đã nhập 200.000 test xét nghiệm nhanh. Số xét nghiệm này sẽ ưu tiên cho những đối tượng trong khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nhóm từ Bệnh viện Bạch Mai đi về các địa phương.

Bộ Y tế cũng lưu ý test nhanh chỉ dùng sau 7 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh hoặc từ Bệnh viện Bạch Mai đi về. Trước 3 ngày thì độ nhạy, độ đặc hiệu rất thấp. Lý do vì đây là test kháng thể không phải kháng nguyên.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Lịch trình 5 bệnh nhân Covid-19 công bố tối 28/7, có 2 người phải thở máy
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 05 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 
 
Thêm 7 ca mắc COVID-19, 1 người đến dự tiệc tại For You Place
icon

Thêm 7 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam. Đến thời điểm này Việt Nam có 438 ca bệnh

 
 
Cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy hướng Đà Nẵng ra Huế
icon

Lực lượng chức năng chốt kiểm soát y tế ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) phát hiện 2 người Trung Quốc đi xe máy hướng Đà Nẵng - Huế giữa đêm khuya nên đưa vào trung tâm y tế cách ly 4h sáng nay (28/7).

 
 
Sức khỏe 2 bệnh nhân Covid-19 nặng 416, 418 ở Đà Nẵng: Đã hết sốt
icon

Sáng ngày 28/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã có cuộc họp trực tuyến với các bệnh viện về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

 
 
Vượt hơn 500 km cứu người bệnh nguy kịch
icon

Các chuyên gia từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã vào Quảng Bình để hỗ trợ Quảng Bình cấp cứu những ca trong vụ tai nạn lật xe ở Bố Trạch, Quảng Bình.

 
 
Việt Nam đạt giải thưởng vì Châu Á già hóa và khỏe mạnh
icon

Giải thưởng này được trao cho những sáng kiến tốt nhất tại Châu Á giúp giải quyết các thách thức mà xã hội gặp phải khi đối mặt với sự già hóa nhanh chóng.

 
Nâng mũi không phẫu thuật, người phụ nữ ngậm quả đắng
icon

Nghe bạn bè rủ chỉ bằng vài mũi tiêm filler là đã có sống mũi cao, thẳng thon gọn như ý mà không cần đụng đến dao kéo, người phụ nữ đã quyết “chơi lớn”… Hệ quả là, mũi cao đâu không thấy, chị phải vào viện cấp cứu gấp.

 
Những nơi nào được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19?
icon

Tính đến ngày 27/7, đã có 66 đơn vị (33 đơn vị ở Miền Bắc, Miền Trung 3 đơn vị, Miền Nam 28 đơn vị và Tây Nguyên 2 đơn vị) được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19.

 
Nguy cơ xảy ra dịch Covid-19 tại các địa phương như nhau
icon

“Chúng ta không nên chỉ tập trung vào Đà Nẵng. Các tỉnh, thành khác cũng có khách du lịch, người nhập cảnh trái phép và yếu tố nguy cơ tương tự Đà Nẵng. Vì thế, nguy cơ dịch bệnh xảy ra ở các nơi là như nhau”.

 
11 người mắc Covid-19 đều từ BV Đà Nẵng
icon

Đến 18h chiều 27/7, theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Việt Nam có thêm 11 ca nhiễm virus Sars-Cov-2. Như vậy đến thời điểm này Việt Nam có 431 ca bệnh.