Phát hiện 3 trường hợp dương tính bằng phương pháp test nhanh Covid-19

Sau ngày đầu tiên triển khai trạm test nhanh Covid-19, Hà Nội phát hiện 3 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức 3 trường hợp được chuyển đi cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại để khẳng định.

Đây là thông tin được Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết.

Theo đó, trong ngày 31/3 triển khai test nhanh Covid-19 tại Hà Nội, đã có 753 người tham gia xét nghiệm.

Trong số này có 3 mẫu dương tính SARS-CoV-2. Những trường hợp này đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi, cách ly. Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển để xét nghiệm khẳng định lại chắc chắn. Đồng thời Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng đang khẩn trương lập danh các trường hợp tiếp xúc F1, F2 của 3 trường hợp này.

Đây là hoạt động được thực hiện dưới sự chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 của UBND TP Hà Nội.

Hoạt động test nhanh Covid-19 được Hà Nội triển khai hôm nay tại 4 điểm ở Thanh Oai, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Ba Đình. Dự kiến trong ngày mai sẽ tiếp tục vận hành các điểm test nhanh còn lại, thực hiện test khoảng 5.000 người.

 

Đối tượng được làm xét nghiệm nhanh gồm những bệnh nhân điều trị nội trú tại BV Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân điều trị ngoại trú, những người chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai… trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 tới nay.

Bộ test nhanh này sẽ thông qua việc lấy máu và cho kết quả trong 10 phút. Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội thì mẫu test dương tính với virus SARS-CoV-2 là chính xác. Đây là cách test mà Hàn Quốc đã làm.  

Trước đó, Bộ Y tế cũng cho biết đã nhập 200.000 test xét nghiệm nhanh. Số xét nghiệm này sẽ ưu tiên cho những đối tượng trong khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nhóm từ Bệnh viện Bạch Mai đi về các địa phương.

Bộ Y tế cũng lưu ý test nhanh chỉ dùng sau 7 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh hoặc từ Bệnh viện Bạch Mai đi về. Trước 3 ngày thì độ nhạy, độ đặc hiệu rất thấp. Lý do vì đây là test kháng thể không phải kháng nguyên.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Trước khi quyết định tiêm mỡ tự thân trẻ hóa khuôn mặt chị em nên nhớ điều này
icon

Phương pháp làm đẹp bằng tiêm mỡ tự thân chỉ được thực hiện tại bệnh viện, biến chứng nặng nề nhất là tắc mạch, tuy nhiên nhiều chị em vẫn chủ quan lựa chọn phương pháp này ở cơ sở không phép. 

 
 
4 người nhập cảnh trái phép mắc Covid-19, sao vẫn chưa khởi tố tiếp viên hàng không lây dịch ra cộng đồng?
icon

Nhóm người nhập cảnh trái phép vào miền Nam đã bị phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19. Vụ việc dấy lên nhưng lo ngại căng thẳng và đặt dấu hỏi phải chăng việc xử lý những người gây lây lan dịch ra cộng đồng còn chưa đủ cứng rắn?  

 
 
Ca sĩ Vân Quang Long qua đời do đột quỵ: Có triệu chứng này bạn tuyệt đối đừng bỏ qua
icon

Trên thế giới, 45 giây có một người đột quỵ và mỗi năm Việt Nam có 200.000 người đột quỵ. Tỷ lệ tử vong do đột quỵ cao hơn cả ung thư.

 
 
Vợ dại, con thơ, bố mẹ già bỗng thành bơ vơ không chỗ dựa chỉ vì lý do này
icon

Gần 1 năm sau cái chết bất ngờ của anh Sơn, những người thân của anh đến giờ vẫn chưa hết sốc. Vợ dại, con thơ, bố mẹ già bỗng trở thành bơ vơ không còn chỗ dựa…

 
 
Phân biệt trẻ sốt mọc răng với sốt bệnh lý
icon

Trẻ em có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và rất dễ sốt, ốm vặt... trong đó trẻ mọc răng có hiện tượng sốt mọc răng nên cha mẹ có sự nhầm lẫn giữa hai hiện tượng này với nhau, chưa biết cách chăm sóc bé phù hợp.

 
 
Vì sao thời điểm cuối năm làn da bị 'tàn phá' nhiều nhất?
icon

Cả năm miệt mài chăm sóc da nhưng đến những ngày cuối năm bận rộn nhiều chị em than thở làn da xuống sắc, mụn nhọt.

 
Căn bệnh khiến người đàn ông Hà Nội sụt 15kg trong 1 năm
icon

Anh T. phát hiện mình giảm 15kg trong một năm và còn tưởng mình bị ung thư vì giảm cân không phanh nhưng đi khám kết quả lại là căn bệnh khác.  

 
Bác sĩ da liễu chỉ ra sai lầm việc 'tiện lúc nào, bôi dưỡng ẩm lúc ấy'
icon

Những ngày này, 50% bệnh nhân đến khám tại BV Da liễu Trung ương bị khô da, trong số này có tới ½ là bị khô da nứt nẻ.

 
Trẻ táo bón từ 5-7 ngày, bố mẹ đừng chủ quan nếu không muốn ân hận cả đời
icon

Khoa phẫu thuật Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn vừa tiếp nhận bé Nguyễn Đăng K. 8 tuổi – Hà Nội bụng chướng phồng, táo bón lâu ngày không thể đi đại tiện được. 

 
Phút chót đi khám sức khoẻ, bà mẹ trẻ điếng người phát hiện ung thư
icon

Bệnh ung thư vú ngày càng trẻ hoá. Ước tính năm 2020, chỉ tính riêng ung thư vú thì số trường hợp mới mắc lên khoảng 23.000 ca tại Việt Nam