Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt
 

Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt

Tại chợ Đông Kinh, Lạng Sơn, khu vực bán đồ gia vị - phụ gia la liệt hàng Trung Quốc chữ “loằng ngoằng”, họ bán đủ thứ từ xì dầu, lương khô, thuốc lá, nước lẩu, gia vị … mà không hề có nhãn hàng tiếng Việt.

Chợ Đông Kinh là trung tâm mua bán đồ Trung Quốc lớn nhất tỉnh Lạng Sơn nằm trên phường Vĩnh Trại, một địa chỉ quen thuộc của hàng ngàn lượt người đến thăm quan, mua sắm mỗi ngày. Tại đây du khách có thể mua vô vàn vật dụng, từ đồ điện tử đến thực phẩm. Ngoài ra giá cả lại vô cùng rẻ vì phần lớn toàn hàng “Tàu”.

Khu vực bán đồ gia vị - phụ gia tại chợ la liệt hàng Trung Quốc chữ “loằng ngoằng” đủ thứ từ xì dầu, lương khô, thuốc lá, nước lẩu, gia vị … Việc bày bán này hoàn toàn công khai. Khi chúng tôi hỏi mua sản phẩm gia vị phở, một chủ quán giấu tên, cho biết: “Vị phở có nhiều loại, loại tốt chỉ cần 1 gói nhỏ giá 5000 VNĐ đã cho 1 nồi nước phở thơm ngọn ngọt như ninh bằng xương ống. Còn loại rẻ hơn thì mầu sắc vị ngọt của nước phở cũng khác”

Về nguyên tắc, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác theo quy định không được phép lưu thông trên thị trường, buộc phải thu hồi để tiêu hủy. Các cơ sở buôn bán, sử dụng loại gia vị đó sẽ bị xử phạt vì vi phạm các quy định về VSATTP theo Điều 15, Nghị định 45/NĐ-CP ngày 6-4-2005 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế - Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết.

Song ở đây, có vẻ mọi thứ hàng hóa thực phẩm ở đây, quy định này không được biết đến. Dưới đây là chùm ảnh về chợ Đông Kinh tại Lạng Sơn:

Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 1
Chợ Đông Kinh tấp nập khách vào ra
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 2
Lương khô "made in China"
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 3
Nhiều chai xì dầu chữ "loằng ngoằng" không rõ nguồn gốc
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 4
Được bày bán công khai ngay cổng chợ Đông Kinh
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 5
Không thiếu những can xì dầu, tương ớt loại to phục vụ nhà hàng
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 6
Hàng Trung Quốc từ cái kim sợi chỉ đến cả giấy vệ sinh
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 7
Rượu "Tàu"
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 8
Được bày bán la liệt 
 
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 9
Người tiêu dùng chỉ được biết về cách sử dụng thông qua người bán hàng vì không có Tiếng Việt trên các sản phẩm này
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 10
Lương khô loại đặc biệt của Trung Quốc giá 25.000/gói, theo tư vấn của người bán thì "thơm ngon no lâu"
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 11
Để chế biến những thực phẩm chín có mầu sắc như thế này có nguy cơ cao được sử dụng những gia vị phụ gia của Trung Quốc không nhãn mác đã được tẩm ướp
Nơi bán gia vị thực phẩm không cần nhãn Tiếng Việt - ảnh 12
Đặc sản lợn sữa Lạng Sơn với màu sắc "có vấn đề"

Diệu Vy
Chủ đề :
 
List comment
 
 
5 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận ở Quảng Nam đã đi những đâu?
icon

Sáng 1/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào sáng nay.

 
 
Thêm 1 bệnh nhân tử vong do ung thư máu và mắc Covid-19
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị Covid-19, Việt Nam ghi nhận thêm 1 bệnh nhân tử vong do ung thư máu ác tính kèm viêm phổi mãn và mắc Covid-19.  

 
 
18 bệnh nhân từ Đà Nẵng chuyển ra Huế đều nặng
icon

Ngay khi tới Huế chiều 31/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đến ngay Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền, TP Huế.

 
 
Test nhanh Covid-19 cho người về từ Đà Nẵng: Âm tính đừng vội bỏ cách ly
icon

Nhiều người từ Đà Nẵng về có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và nghĩ mình an toàn không thực hiện cách ly tiếp 14 ngày. Các chuyên gia khuyến cáo dù test nhanh âm tính người dân từ Đà Nẵng về vẫn phải cách ly đủ 14 ngày.

 
 
Thêm 12 ca Covid-19, Việt Nam có 558 ca bệnh
icon

Theo bản tin lúc 6h sáng ngày 1/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19,  Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca Covid-19, trong đó có 5 ca ở Quảng Nam. Như vậy, Việt Nam có 558 ca mắc Covid-19.

 
 
PGS Nguyễn Trường Sơn: Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng vẫn trong kịch bản kiểm soát
icon

Chỉ trong vòng 1 tuần số ca nhiễm Covid-19 đã gần lên 100 ca đặc biệt sau 12h từ chiều 30/7 đến sáng 31/7, Việt Nam đã ghi nhận thêm 45 ca nhiễm Covid-19.

 
13 bệnh nhân Covid-19 mới ở Đà Nẵng đi những đâu?
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 13/45 bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào ngày 31/7/2020.

 
Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong do sốc nhiễm trùng, suy đa tạng
icon

Tối 31/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin cho biết về trường hợp bệnh nhân số 437 tử vong.

 
Tiếp tục cuộc chiến chống Covid- 19, chúng tôi không cho phép mình được nghỉ ngơi
icon

Cuộc chiến chống Covid- 19 vẫn đang tiếp diễn, chúng tôi không cho phép mình được nghỉ ngơi. Nghề của mình là thế, nghiệp của mình là vậy, tiếp tục nào các bạn của tôi.

 
Thêm 37 ca Covid-19, 3 ca ở TP.HCM và 8 ca ở Quảng Nam
icon

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 lúc 18h ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận thêm 37 ca dương tính với SARS-COV-2, trong đó có 26 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 3 ca tại TP.HCM và 8 ca tại Quảng Nam.