Những dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi

Nếu phát hiện thực phẩm bị đổi màu, mốc, nổi bong bóng, bạn nên vứt bỏ chúng ngay lập tức.

Trứng nổi trên mặt nước:Trứng sống có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tuần. Nhưng nếu bạn nghi ngờ về chất lượng của quả trứng, hãy kiểm tra bằng cách thả nó vào cốc nước đầy. Nếu trứng chìm xuống đáy cốc, nó vẫn còn tươi và đảm bảo chất lượng. Nếu quả trứng nổi lên và nằm ngang, nó đã hỏng và bạn không nên ăn. Một quả trứng bị hư sẽ không có mùi thơm kể cả trước và sau khi nấu chín. Ảnh:Fresheggsdaily.

Khoai tây có vỏ xanh:Nếu vỏ khoai tây có màu hơi xanh, điều đó có nghĩa chúng đã bị hỏng. Đây là dấu hiệu chất độc solanine đang hình thành ở củ khoai tây, có thể gây ngộ độc, thậm chí tê liệt nếu tiếp tục ăn. Ảnh:Indystar.

Nấm mốc, đốm trắng, đen:Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất thực phẩm của bạn đã bị hỏng. Các bào tử nấm nhỏ có thể xuất hiện và lây lan nhanh chóng khắp bề mặt thực phẩm như bánh mì, phô mai, trái cây... Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), nấm mốc có thể gây bệnh, dị ứng và các vấn đề về hô hấp. Ảnh:Dreamstime.

Thức ăn thừa thay đổi màu sắc:TheoInsider,thức ăn được lưu trữ quá lâu, thậm chí trong ngăn đá tủ lạnh, vẫn có thể bị vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và phát triển, làm thay đổi màu sắc thông thường. Các món ăn bị nhạt màu hoặc có màu xanh lục, đã đến lúc bạn phải bỏ chúng đi. Ảnh:Businessinsider.

Thực phẩm nổi bong bóng:Nếu phát hiện tình trạng nổi bong bóng khi vừa lấy thực phẩm từ tủ lạnh, bạn nên vứt bỏ chúng. Bởi vì, đó là dấu hiệu vi khuẩn đã sinh sôi, phát triển trên thực phẩm. Ảnh:Fiveprime.

Kết cấu mềm nhũn:Với mắt thường, bạn có thể quan sát thực phẩm, đặc biệt là rau củ quả, bị hỏng hay chưa bằng cách kiểm tra kết cấu của chúng. Nếu thấy chúng mềm nhũn, có thể chúng đã bị thối rữa bên trong. Bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ vào thực phẩm để phát hiện chúng có bị mềm hay không. Ảnh:Tasteofhome.

Thực phẩm bị ướt:Thức ăn được đóng gói trong hộp khi chưa nguội sẽ chứa hơi nước và độ ẩm, có thể gây bốc mùi nếu để qua ngày. Vì vậy, cần tránh ăn khi thấy thực phẩm đóng hộp bị đọng nước hoặc trơn bóng khi chạm vào. Ảnh:Insider.

 

Thức ăn bốc mùi:Thực phẩm hay đồ ăn đã có mùi hôi và khó chịu là dấu hiệu chắc chắn bạn không thể ăn chúng. Nếu chúng có mùi lạ, ôi hoặc hăng, thậm chí đã bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên bỏ đi ngay lập tức. Ảnh:Tasteofhome.

Đồ đóng hộp có nhiều vết lõm:Bạn có thể biết thực phẩm đóng hộp đã bị hỏng bằng cách nhìn vào vỏ hộp. Nếu nó bị móp méo, vỡ hoặc bị nứt, thực phẩm bên trong đều có thể dễ dàng bị hỏng, nhiễm vi khuẩn. Tuyệt đối không được ăn thực phẩm đóng hộp nếu nắp bị hỏng hoặc không được đóng đúng cách. Ảnh:Thedailycoin.


Phương Mai/news.zing.vn
 
List comment
 
 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.

 
 
Đắk Lắk: Rà soát bến xe liên tỉnh, cách ly nhiều người đi xe Grab chở bệnh nhân Covid-19
icon

Sau khi ghi nhận trường hợp 1 nữ sinh dương tính với Covid-19 từ Đà Nẵng trở về, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã và đang khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

 
 
Hà Tĩnh: Điều tra, khoanh vùng và cách ly những người tiếp xúc gần với BN435
icon

Sau khi về quê thăm bạn trai và gia đình, nữ nhân viên Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đà Nẵng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sự việc khiến nhà chức trách ở Hà Tĩnh và Nghệ An phải vào cuộc ráo riết.

 
Hà Nội, TP.HCM và Đắk Lắk có các ca mới nhiễm Covid-19, Việt Nam có 450 ca bệnh
icon

Chiều 29/7, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus Sars-CoV-2 đều là các trường hợp ghi nhận tại cộng đồng. Như vậy, Việt Nam có tổng số 450 ca nhiễm Covid-19.

 
Hà Nội có ca mắc Covid-19, chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế dùng điều hoà
icon

 “Ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng thì người dân cần giữ khoảng cách trên 1m, đặc biệt cần hạn chế sử dụng điều hoà để phòng ngừa dịch Covid-19”, PGS. TS Nguyễn Huy Nga khuyến cáo. 

 
Hà Tĩnh rà soát quản lý, cách ly người về từ Đà Nẵng
icon

Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Tĩnh có văn bản khẩn số 2115 /SYT-NVY về việc tăng cường rà soát, quản lý, cách ly người đi từ Đà Nẵng về địa bàn tỉnh.

 
Đà Nẵng công bố lịch trình 8 bệnh nhân Covid-19 mới
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 08 bệnh nhân mắc Covid mới.