Nhiều nhân viên y tế, người dân bất chấp dịch Covid - 19 vẫn đi hiến máu

Dịch bệnh bùng phát giai đoạn 2 nên tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương lượng máu dự trữ lại ở mức báo động. Bất chấp dịch Covid - 19, các nhân viên y tế vẫn tranh thủ đi hiến máu.

Trước thông tin kêu gọi hiến máu từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, nhiều người dân không kể người Việt hay người nước ngoài đều sẵn sàng tham gia hiến máu ngay trong ngày 13/3/2020.

Mỗi khi khan hiếm máu, nhân viên y tế luôn là người tiên phong, nhất là y bác sĩ của “Viện Máu”.

TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đã hiến tiểu cầu từ ngày 10/3 – ngay sau khi nhận tin hàng chục lịch hiến máu trong tháng 3 bị hoãn.

2 lần hiến máu toàn phần, TS. Trần Ngọc Quế – Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia đã kịp hiến tiểu cầu 2 lần từ sau Tết đến nay.

Còn anh Perreaux Benjamin (quốc tịch Pháp) ở Việt Nam được 3 tháng, hiến máu lần đầu tiên khi thấy thông tin kêu gọi, anh cho rằng hành động này thay cho lời cảm ơn của mình đến với đất nước và con người Việt Nam.

 

Đã nhiều lần có ý định hiến máu nhưng chưa có dịp, Thượng tá Trương Văn Hảo – Cục Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng tham gia hiến máu.

Như nhiều cán bộ y tế khác tích cực chia sẻ thông tin thiếu máu, TS. Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Trung tâm Hemophilia của Viện đã vận động bạn là anh Nguyễn Duy Huyên (Công ty cổ phần Tư vấn giám sát chất lượng công trình Thăng Long) đến tham gia hiến máu.

“Đây là lúc chúng ta xích lại gần nhau và giúp đỡ lẫn nhau”, ông Wayne Worrell đã đăng lời kêu gọi hiến máu trên nhóm facebook “Hanoi Massive Community” sau khi tham gia hiến máu vào đầu giờ chiều 13/3 tại điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến.

TS. Nguyễn Tuyết Xương – Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi TW cũng cùng vợ đến hiến máu ngay trong chiều 12/3.

K.Chi
 
List comment
 
 
Việt Nam ghi nhận thêm 17 ca Covid-19 mới
icon

Chiều 29/9, Bộ Y tế công bố thêm 17 ca nhiễm Covid-19. Những người này đều là công dân Việt về từ Liên bang Nga, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bạc Liêu.

 
 
Bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Quảng Nam 'sạch bóng' Covid-19
icon

Ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, chiều 29/9 ngành y tế đã công bố khỏi bệnh cho 2 ca mắc Covid-19 cuối cùng.

 
 
Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang và cách điều trị
icon

Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang là loại hay gặp nhất không do kiến cắn mà do tiếp xúc của côn trùng này với da. Bệnh hay xảy ra vào mùa mưa ẩm.

 
 
Nam sinh lớp 9 khiến bạn cùng lớp mang bầu, tuổi nào mới nên làm 'chuyện ấy'?
icon

Mặc dù việc quan hệ tình dục có thể được bắt đầu ở độ tuổi dậy thì, nhưng đây không phải độ tuổi thích hợp để làm 'chuyện ấy'. Việc xuất tinh sớm và thường xuyên sẽ làm hao hụt đáng kể số lượng và chất lượng tinh trùng.

 
 
2 sư cô tái dương tính Covid-19 xuất viện, Quảng Nam chỉ còn 2 ca
icon

Ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết sáng 29/9, ngành y tế đã tổ chức công bố xuất viện cho 2 ca tái dương tính Covid-19.

 
 
Người đàn ông hôn mê vì chữa viêm gan B bằng thuốc mua trên mạng
icon

Người đàn ông tìm mua một số loại thuốc nam, thuốc lá được quảng cáo chữa khỏi viêm gan B về uống. Sau một thời gian, sức khỏe anh đột ngột chuyển xấu.

 
Trẻ bị điếc bẩm sinh: Chuyên gia chỉ ra những nguyên nhân
icon

Điếc bẩm sinh ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ nếu không được can thiệp kịp thời trẻ sẽ trở thành tàn tật điếc kèm theo câm.

 
Tầm soát ung thư hiểu như thế nào cho đúng?
icon

Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến – trưởng khoa 1, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết, tầm soát ung thư là cách tốt nhất để phát hiện sớm ung thư và điều trị.

 
Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 đều là chuyên gia
icon

Chiều 28/9, Việt Nam ghi nhận thêm 3 mắc Covid-19 hiện được cách ly tại Hà Nội và Phú Thọ.  

 
Bệnh nhân 63 tuổi mang khối u nang buồng trứng gần một yến
icon

BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện phẫu thuật cắt bỏ 2 khối u có kích thước lớn cho người bệnh 63 tuổi (tại Vân Phú, Việt Trì, Phú Thọ), trong đó khối u nang buồng trứng có trọng lượng “khủng”, lên tới 9kg.