Nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia từ đại học bang Pennsylvania ở Mỹ cho biết, ăn nhiều thịt động vật dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Thịt động vật giúp cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thịt động vật sẽ dễ dẫn đến cơ thể mắc các bệnh như: gút, béo phì hay thậm chí nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Theo HealthSite ngoài những căn bệnh nêu trên, thì ăn nhiều thịt động vật còn có nguy cơ dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Nguyên nhân ăn nhiều thịt khiến nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao là do trong thịt chứa nhiều Axit amin, đặc biệt là Axit amin lưu huỳnh. Loại Axit amin này tuy giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, nhưng Axit amin lưu huỳnh lại giải phóng ra hai chất methionine và cysteine gây nên những bệnh về tim mạch.

 

Các chuyên gia khuyên nên ăn nhiều rau củ, trái cây để hạn chế lượng Axit amin lưu huỳnh từ thịt động vật, ẢNH: Internet.

Theo nghiên cứu của ông Zhen Dong từ Đại học bang Pennsylvania ở Mỹ cho biết, nhóm nghiên cứu của ông đã kiểm tra chế độ ăn uống và xét nghiệm máu của hơn 11.000 người tham gia. Ông phát hiện ra rằng, những người có lượng Axit amin trong cơ thể thấp hơn thường ít mắc các nguy cơ về bệnh tim, kết quả này được khẳng định trên kết quả xét nghiêm máu của họ.

Tác giả chính của nghiên cứu, ông Zhen Dong cho biết, những người thường xuyên ăn nhiều trái cây thực vật sẽ sẽ tiêu thụ lượng axit amin lưu huỳnh thấp hơn. Từ đó giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nhóm nghiên cứu còn cho biết, để hạn chế lượng Axit amin lưu huỳnh vào cơ thể, chúng ta nên ăn nhiều các loại thực phẩm như: ngũ cốc, trái cây, rau xanh.

Tú Minh/plo.vn
 
List comment
 
 
Bệnh nhân Covid-19 thứ 8 tử vong do suy thận, suy tim
icon

Sáng ngày 04/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

 
 
Quảng Nam tìm người đi cùng xe buýt, làm chung công ty với bệnh nhân Covid-19
icon

Ngày 4/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã ra thông báo khẩn tìm người đi xe buýt cùng bệnh nhân mắc Covid-19.

 
 
Bệnh nhân 426 tử vong do suy thận, suy đa tạng, sốc nhiễm trùng
icon

Sáng 04/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

 
 
Lịch trình di chuyển 3 ca mắc Covid-19 ngày 4/8 ở Quảng Nam
icon

Sáng 4/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 3 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế ghi nhận.

 
 
Thêm 10 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam
icon

Bản tin sáng 4/8 của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca dương tính với virus Sars-CoV-2. Việt Nam có 652 ca mắc Covid-19.

 
 
Điểm mới trong phác đồ điều trị Covid-19
icon

Theo TS Nguyễn Văn Kính, một điểm mới trong phác đồ điều trị Covid- 19 là nếu nghi ngờ mắc Covid-19 người dân sẽ được xét nghiệm ngay vì “thà làm nhầm một trường hợp còn hơn là bỏ sót thành nguồn lây nhiễm”.

 
Nhiễm Covid-19 vì thói quen nguy hiểm: Nên cấm khách vào viện thăm người ốm
icon

Trong số những ca mắc Covid- 19 mới trong cộng đồng có rất nhiều trường hợp đến thăm người thân tại 3 bệnh viện ở Đà Nẵng. 

 
Bé 9 tháng cầm vào chuôi bóng đèn bàn thờ bị điện giật, hôn mê
icon

Bác sĩ CK II Nguyễn Minh Tiến cho biết các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã dùng lồng oxy cao áp phục hồi não cho bé 9 tháng tuổi bị bỏng điện, hôn mê sâu.

 
Kết quả điều tra, giám sát 4 nhân viên y tế ở Đà Nẵng mắc Covid-19
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp kết quả điều tra, giám sát các ca bệnh mới mắc. Đáng chú ý có thêm 4 ca là nhân viên y tế, như vậy, đến nay có 12 nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

 
Huế: Xác định được 333 người F1, F2 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602
icon

Hơn 300 người là F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602 đã được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.