Nghệ An: Thu hồi giấy phép, xử phạt phòng khám có bác sĩ Trung Quốc do vi phạm

Với nhiều vi phạm trong việc hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, Phòng khám đa khoa tư nhân Vinh (Nghệ An) đã bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính 35 triệu đồng và thu hồi giấy phép hoạt động.

Phòng khám đa khoa Vinh bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh vừa ký Quyết định số 1048/QĐ-SYT ngày 20/9/2019 về việc thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh.

Theo Quyết định trên của Sở Y tế Nghệ An, lý do thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với phòng khám này cụ thể: Không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi, hoạt động chuyên môn của Phòng khám. (vi phạm tiểu mục b, khoản 1, Điều 43 của Luật khám bệnh, chữa bệnh).

“Cơ sở hành nghề nói trên không được hành nghề khám bệnh, chữa bệnh dưới bất cứ hình thức nào kể từ ngày quyết định này có hiệu lực và chỉ được tiếp tục hành nghề khi có đủ các điều kiện pháp lý và được cơ quan có thẩm quyền cho phép”, Quyết định 1048 nêu rõ.

Trước đó, từ ngày 23/8/2019 đến 18/9/2019, Đoàn thanh tra của Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành thanh tra tại Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh (địa chỉ: Số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh).

 

Tại thời điểm kiểm tra, số lượng bác sỹ làm việc toàn thời gian trên tổng số bác sỹ của phòng khám đa khoa tư nhân Vinh là 4/8. Trong đó, có 2 bác sỹ người Trung Quốc gồm: bác sỹ Ke Zhi Wang khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa ngoại; bác sỹ Sun Li Ping khám, chữa bệnh chuyên khoa Sản phụ khoa.

Điều đáng nói, thời điểm kiểm tra, người phụ trách xét nghiệm của phòng khám không làm việc nhưng các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính được các kỹ thuật viên thực hiện và sử dụng dấu, chữ ký của người phụ trách xét nghiệm đóng vào.

Bên cạnh đó, phòng khám này không bảo đảm đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; Giá dịch vụ khám chữa bệnh tại phòng khám cao hơn so với giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn…

Với những lỗi vi phạm trên, Đoàn thanh tra của Sở Y tế Nghệ An xử phạt hành chính đối với Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh số tiền 35 triệu đồng, đồng thời thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Bảo Trâm
 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Điều tra, khoanh vùng và cách ly những người tiếp xúc gần với BN435
icon

Sau khi về quê thăm bạn trai và gia đình, nữ nhân viên Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đà Nẵng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sự việc khiến nhà chức trách ở Hà Tĩnh và Nghệ An phải vào cuộc ráo riết.

 
 
Hà Nội, TP.HCM và Đắk Lắk có các ca mới nhiễm Covid-19, Việt Nam có 450 ca bệnh
icon

Chiều 29/7, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus Sars-CoV-2 đều là các trường hợp ghi nhận tại cộng đồng. Như vậy, Việt Nam có tổng số 450 ca nhiễm Covid-19.

 
 
Hà Nội có ca mắc Covid-19, chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế dùng điều hoà
icon

 “Ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng thì người dân cần giữ khoảng cách trên 1m, đặc biệt cần hạn chế sử dụng điều hoà để phòng ngừa dịch Covid-19”, PGS. TS Nguyễn Huy Nga khuyến cáo. 

 
 
Hà Tĩnh rà soát quản lý, cách ly người về từ Đà Nẵng
icon

Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Tĩnh có văn bản khẩn số 2115 /SYT-NVY về việc tăng cường rà soát, quản lý, cách ly người đi từ Đà Nẵng về địa bàn tỉnh.

 
 
Đà Nẵng công bố lịch trình 8 bệnh nhân Covid-19 mới
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 08 bệnh nhân mắc Covid mới. 

 
 
Biến chủng của virus Sars-Cov-2 ở Đà Nẵng khiến nhiều bệnh nhân nặng?
icon

Trong dịch Covid-19 lần này ở Đà Nẵng, các chuyên gia khẳng định virus SARS-CoV-2 đã biến đổi gen, tăng khả năng bám dính vào cơ thể cũng như khả năng lây nhiễm, làm lây lan nhanh hơn.

 
Nguyên nhân gây ra viêm họng cấp
icon

Viêm họng xung huyết là tên gọi khác của bệnh viêm họng cấp, xảy ra khi niêm mạc họng bị virus hoặc vi khuẩn tấn công gây xung huyết, sưng tấy, đau rát, phù nề.

 
Diễn biến Covid-19 tại Đà Nẵng: Đã phát hiện 43 ca bệnh
icon

Từ ngày 23/7 tới sáng nay 30/7 đã có 43 ca bệnh Covid-19 được phát hiện liên quan tới các bệnh viện, vùng dịch tại Đà Nẵng.

 
Khốn khổ căn bệnh cả triệu bà mẹ sinh nở nhiều mắc phải
icon

Sau hai lần sinh nở, chị Hoa (Long Biên, Hà Nội) trở nên thiếu tự tin. Mỗi lần buồn đi nhẹ chị phải đi thật nhanh, khốn khổ hơn, mỗi lần cười to, chị đều bị ướt quần…

 
Thêm 8 ca Covid-19 liên quan các BV ở Đà Nẵng, Việt Nam có 446 ca bệnh
icon

Sáng 29/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 8 ca bệnh dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng. Đến thời điểm này, Việt Nam có 446 ca bệnh.