Nghệ An rà soát, theo dõi chặt chẽ sức khỏe người trở về từ Hàn Quốc

Theo UBND tỉnh Nghệ An, nếu phát hiện các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực TP Daegu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) đã nhập cảnh Việt Nam lưu trú trên địa bàn thì phải tổ chức cách ly, theo dõi theo quy định.

Các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở trở về từ vùng dịch sẽ được tỉnh Nghệ An cách ly theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long vừa ký công văn hỏa tốc số 916/UBND-VX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, để kịp thời ứng phó với khả năng ảnh hưởng của dịch bệnh đến với người dân trên địa bàn tỉnh trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại các nước trên thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc, quốc gia có nhiều người Nghệ An đang sinh sống, học tập và làm việc.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành thị thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh đến từ/đi qua các nước thuộc vùng dịch, phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đặc biệt quan tâm sâu sát những người đến từ/đi qua khu vực Deagu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để tổ chức cách ly y tế tại khu cách ly của cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện nghiêm quy trình lấy phiếu điều tra dịch tễ và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Những người đi về từ khu vực khác (không có dịch) của các nước có công bố là vùng dịch không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở thì khuyến khích tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú (đối với các khu công nghiệp) hoặc cách ly tại nhà theo quy định và thông báo, sau đó đến ngay cơ sở y tế để tổ chức cách ly, điều trị nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

 

UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Y tế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các Sở, ngành liên quan rà soát kịp thời, tiếp nhận, phân tích, nhận định tình hình dịch bệnh, dự báo, khoanh vùng dịch, triển khai các biện pháp giám sát, cách ly, phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định; sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước có dịch trở về theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An, hiện nay có hơn 5.300 lao động địa phương đang cư trú và làm việc ở các nước Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, có 69 người quốc tịch Hàn Quốc và 13 người Nhật Bản, 54 lao động Trung Quốc đang làm việc tại Nghệ An.

Việt Hòa
 
List comment
 
 
Xà phòng kém chất lượng ảnh hưởng sức khoẻ thế nào?
icon

Bác sĩ Thành cho biết hiện tại cần xem xét thành phần của nước giặt này như thế nào. Nếu có các thành phần không tốt cho sức khoẻ cần khuyến cáo thêm tới người tiêu dùng để không bị tiền mất, tật mang.  

 
 
 
 
Cứu bệnh nhân hôn mê sâu, dập não do tai nạn
icon

Đến hôm nay, sau gần 10 ngày chuyển lên BV Việt Đức rồi lại quay về BV Sơn Tây, bệnh nhân đã giữ được tính mạng, Glasgow lên 8 điểm. Dự tính, bệnh nhân sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

 
 
Báo động: Gần 6.000 người Việt chết do hít phải khói thuốc lá mỗi năm
icon

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc thụ động.

 
 
Giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho ở chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch
icon

Mua khúc cá kho tại cửa hàng Cleverfood trên phố Nguỵ Như Kon Tum, người đàn ông phải lao vào nhà vệ sinh móc họng sau ăn mấy miếng thì phát hiện giòi lúc nhúc…

 
 
Người phụ nữ Australia tiết lộ bí quyết giảm 40 kg trong 1 năm
icon

Cô Lea Fragomeni, người Australia, đã tiết lộ với kênh truyền hình địa phương 7News bí quyết thành công khi đã giảm được 40 kg trong 1 năm.

 
Tai nạn hay gặp nhất ở trẻ và cách phòng ngừa vô cùng đơn giản
icon

Bắc ghế lấy đồ ăn nhưng chiếc ghế không đủ cao nên bé An (con chị Chi) chìa tay cố với. Chiếc ghế lật nghiêng, bé An ngã cắm mặt vào góc của bệ bếp, máu ở khoé mắt chảy ra…

 
Xác định loài cua gây ngộ độc ở Thanh Hoá, ăn 2 con đủ gây tử vong cho người trưởng thành
icon

Ngày 2/4, PGS Đào Việt Hà – Viện trưởng Viện Hải dương học Việt Nam, cho biết mẫu cua từ Bệnh viện Bạch Mai gửi liên quan đến bệnh nhân bị ngộ độc tại Thanh Hóa được xác định là loài cua quạt.

 
Chuyên gia Nga tiết lộ sáu loại thực phẩm lý tưởng cho bữa tối mà không sợ tăng cân
icon

Chuyên gia dinh dưỡng Nga Elena Kalen đã liệt kê những loại thực phẩm có thể tiêu thụ vào buổi tối mà không sợ tăng cân.

 
Uống gì tăng tốc đốt cháy chất béo?
icon

Các nhà sinh lý học từ Đại học Granada của Tây Ban Nha đã chỉ ra rằng uống một tách cà phê Espresso nửa giờ trước khi tập aerobic làm tăng đáng kể tốc độ đốt cháy chất béo.