Ngã vào bát sứ, bé gái rách 7 cm trên mặt, lộ hoàn toàn cả cung lợi

Trung tâm Y tế huyện Yên Lập (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi 15 tháng tuổi người dân tộc H’mông với vết thương phức tạp trên má.
Ngã vào bát sứ, bé gái rách 7 cm trên mặt, lộ hoàn toàn cả cung lợi
Trẻ ngã vào bát sứ, rách toác má, lòi cả cung lợi


Theo đó, vào trưa 17/7/2020, Phòng khám Ngoại, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập tiếp nhận bệnh nhi Mùa Thị K. L,15 tháng tuổi  (Trung Sơn, Yên Lập, Phú Thọ) vào viện với vết thương sâu dài 7cm kéo từ môi đến má phải do va chạm vào vật sắc nhọn.

Qua thăm hỏi được biết bé L. bị ngã vào bát sứ.  Bát vỡ khiến mảnh vỡ của bát siết vào vùng môi má từ môi đến góc tai, lộ hoàn toàn cung lợi.

Do vết thương sâu và phức tạp nên bệnh nhi được chuyển ngay đến phòng phẫu thuật gây mê, vệ sinh và khâu phục hồi vết thương. Sau khi hồi tỉnh, bé được chuyển về tiếp tục điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp – Chuyên khoa của Trung tâm Y tế huyện Yên Lập.

Sau 6 ngày điều trị, vết thương của bé đã được tháo băng, cơ bản đã phục hồi, bé ăn tốt, bú tốt và hầu như không còn quấy khóc.

 

Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp – Chuyên khoa khuyến cáo: “Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương nên tất cả các gia đình có trẻ nhỏ nên quan sát và trông coi con trẻ một cách sát sao, tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc với các đồ vật dễ vỡ và sắc nhọn, tránh các tai nạn không mong muốn.

Còn rất nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em nhưng cách phòng ngừa hiệu quả nhất là sự quan tâm chú ý của người lớn trong quá trình nuôi dạy chăm sóc trẻ.

Chỉ một phút thiếu tập trung có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho trẻ. Trong trường hợp không may trẻ bị thương, cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu vết thương và chuyển tuyến có chuyên môn cao để điều trị.

N. Huyền 

Cứu sống nam thanh niên ngã giàn giáo cao 7m

Cứu sống nam thanh niên ngã giàn giáo cao 7m

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cấp cứu thành công cho nam thanh niên 27 tuổi bị ngã giàn giáo cao 7m trong tình trạng nguy kịch.

 
List comment
 
 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.