Lại thêm trường hợp gặp nạn vì áo chống nắng, chị em hãy lưu tâm

Đang đi xe đạp, vạt áo chống nắng bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến nữ sinh 15 tuổi ở Hà Nội ngã đập mặt xuống đất, chấn thương nghiêm trọng.
Lại thêm trường hợp gặp nạn vì áo chống nắng, chị em hãy lưu tâm
Chị em chớ chủ quan với áo chống nắng có vạt dài 


Ngày 13/7, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) cho biết vừa thực hiện ca phẫu thuật tạo hình nắn chỉnh xương gò má cho bệnh nhân 15 tuổi là học sinh 9 lớp ở Hà Nội.

Trước đó, cô gái này đi học cùng bạn và có mặc áo chống nắng, loại áo chống nắng dài đến gót chân. Trong quá trình di chuyển không may chiếc áo chống nắng bất ngờ cuốn vào bánh sau xe đạp khiến cô gái bị ngã, đập mạnh mặt xuống đất.

Ngay sau khi gỡ được áo ra khỏi bánh xe, mặt cô gái sưng phù nề, đau nhiều vùng má.

Khi được đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Hà Nội, bệnh nhân được xác định gãy gò má cung tiếp bên trái, xây xát hết vùng mặt trái, sưng phù nề nhiều, cả vùng mắt phù nề ảnh hưởng tới thị lực.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, trong sáng nay các bác sĩ đã mổ nắn chỉnh lại xương về đúng giải phẫu ban đầu, đồng thời đặt nẹp để xương lành lại như cũ. Các bác sĩ hi vọng cuối tuần bệnh nhân có thể xuất viện và có thể tham dự kỳ thi PTTH vào tuần tới.

 

Đây không phải là trường hợp đầu tiên người dân gặp tai nạn với áo chống nắng. Trước đó vào ngày 14/6, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cũng tiếp nhận bệnh nhi Trần Thị T. H, 7 tuối trú tại Thanh Sơn - Uông Bí nhập viện với vết thương hở vùng đầu và chấn thương tay trái.

Nguyên nhân là do trẻ ngồi sau xe máy cùng em do mẹ là chị Nguyễn Thị T. chở. Vì trời nắng, chị T. có dùng áo chống nắng của mình khoác cho trẻ nhưng không kéo khoá áo để trẻ có thể choàng che nắng cho em ngồi ở giữa xe. Do chiếc áo chống nắng quá dài đã khiến trẻ bị cuốn vào bánh sau xe máy.

“Khi đèo 2 cháu chạy xe được khoảng 1km thì tôi bỗng thấy xe có vẻ nặng ở phía sau và quay lại nhìn thì không thấy con gái đâu. Tôi vội vàng dừng xe lại thì thấy một góc đầu trái và tay trái của con đã nằm trong bánh xe, đặc biệt phần tay bị kẹp sâu vào bánh xe phải gỡ mãi mới ra… Chắc vì cháu quá hốt hoảng nên không kêu lên hay gọi mẹ, tôi không hề biết cháu bị ngã khi nào… Sau đó tôi vội vàng nhờ người đi đường đưa cháu lên Bệnh viện cấp cứu…” chị T.- mẹ bệnh nhi nhớ lại.

BsCKI. Phạm Duy Hưng - Khoa Ngoại thần kinh cho biết, rất may mắn cho trường hợp bệnh nhi H. vì vết thương vùng đầu chưa gây tổn thương đến sọ não. Với chấn thương của trẻ, các bác sĩ đã tiến hành làm sạch, khâu xử lý vết thương vùng đầu, treo tay trái cố định. ​

Sau những sự cố trên, các bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần lưu ý mặc trang phục, đặc biệt là các loại áo chống nắng, áo mưa... cho bản thân cũng như trẻ nhỏ. Yêu cầu đặt ra cần gọn gàng, an toàn khi đi trên các phương tiện giao thông, bởi các vạt áo/quần dài lòa xòa dễ cuốn vào bánh xe có thể gây thương tích cho trẻ hoặc làm mất tay lái dẫn đến những tai nạn không đáng có.

N. Huyền

 
List comment
 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh