Mộc nhĩ kết hợp với 2 thực phẩm tốt hơn đông trùng hạ thảo

Mộc nhĩ rất tốt cho sức khỏe, nếu biết kết hợp mộc nhĩ với những thực phẩm khác, nó sẽ tạo thành những vị thuốc tốt không ngờ tới.

Mộc nhĩ là một loại thực phẩm phổ biến, được rất nhiều người ưa thích, đồng thời mộc nhĩ cũng là một loại “dược liệu” rất tốt cho sức khỏe. Mộc nhĩ giàu protein, tương đương với hàm lượng protein trong thực phẩm động vật, không chỉ giúp bổ khí dưỡng máu mà còn có tác dụng giảm ho, nuôi dưỡng phổi và ngăn ngừa ung thư.

Hơn nữa, fermentin và phytoalkaloids có trong mộc nhĩ có thể thúc đẩy hiệu quả sự bài tiết của các tuyến khác nhau trong đường tiêu hóa và đường tiết niệu, và có tác dụng giữ ẩm cho phổi và thanh lọc đường tiêu hóa.

Mộc nhĩ chứa chất xơ giàu dinh dưỡng, có thể thúc đẩy sự bài tiết chất thải đường ruột và giảm tác hại gây ra cho cơ thể từ các loại độc tố. Trong mộc nhĩ có một chất gọi là polysacarit.

Polysacarit là một loại chất tự nhiên nuôi dưỡng cơ thể, có thể loại bỏ và bài tiết các chất độc hại trong dạ dày và ruột, giảm tiêu hóa và hấp thụ chất béo của cơ thể, giúp giảm cân và ngăn ngừa béo phì.

Ăn mộc nhĩ cũng sẽ giúp ngăn chặn được bệnh tắc hoặc vỡ mạch máu ở người tăng huyết áp, giúp máu lưu thông toàn thân, đưa máu lên não đầy đủ hơn nên duy trì trí nhớ tốt. Mộc nhĩ cũng có tác dụng giảm cholesterone trong máu, và góp phần kiểm soát cân nặng, rất tốt với những người thừa cân, béo phì. Làn da bạn sẽ trở nên hồng hào, tươi sáng, mịn màng hơn nếu thường xuyên sử dụng mộc nhĩ trong các món ăn.

Ngoài ra, nếu biết kết hợp mộc nhĩ với những thực phẩm khác, nó sẽ tạo thành những vị thuốc tốt không ngờ tới.

1. Mộc nhĩ + súp lơ

Súp lơ có chứa các vitamin A, C, vitamin nhóm B, niacin, pantothenic, axit tartric và axit folic. Thành phần khoáng chất của súp lơ bao gồm kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho. Súp lơ cũng giàu axit pectin, malic và citric.

Nghiên cứu Đông y cho thấy, nếu kết hợp mộc nhĩ với súp lơ, sẽ tạo thành món ăn chữa bệnh. Sự kết hợp đặc biệt này sẽ giúp bảo vệ tim mạch, giảm nhớt máu và phòng ngừa ung thư. Đây là món ăn được Đông y rất “quý” vì nguyên liệu dễ kiếm, dễ chế biến, hợp với khẩu vị của nhiều người, giá trị dinh dưỡng cao. Cả mộc nhĩ và súp lơ đều là thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư hàng đầu trong các loại rau.

Lưu ý: Những người vừa bị xuất huyết não, trước và sau khi phẫu thuật, đau răng, ho ra máu, đi ngoài có máu trong phân, chảy máu mũi thì không nên ăn món này.

2. Mộc nhĩ + ngô 

Ngô là một loại thực phẩm giàu chất xơ, do đó nó trở thành một loại thực phẩm giảm cân rất tốt. Ngô giàu zeaxanthin và carotene, có thể làm giảm thoái hóa điểm vàng và giảm thị lực.

 

Trong ngô cũng chứa vitamin B, lysine và nguyên tố vi lượng selen, có thể bảo vệ dẫn truyền thần kinh và chức năng đường tiêu hóa. Ngô cũng có tác dụng tốt cho da. Ngoài ra, ngô cũng có nhiều tác dụng khác như trì hoãn lão hóa, nuôi dưỡng phổi và tim, giảm gánh nặng cho gan,... 

Mộc nhĩ kết hợp với ngô có thể giúp giải độc, loại bỏ “rác” trong cơ thể, giúp mắt sáng và bảo vệ sức khỏe tử cung của phụ nữ. 

Hà Vũ
 
List comment
 
 
Diện váy áo gợi cảm, Hoa hậu Kỳ Duyên 'thiêu đốt' ngày hè
icon

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe dáng gợi cảm với những đường cong quyến rũ trong các trang phục lấy cảm hứng từ mùa hè xứ nhiệt đới.

 
 
Có cần ăn đủ 3 bữa mỗi ngày?
icon

Ăn uống như thế nào để tốt cho sức khỏe, ăn bao nhiêu bữa một ngày là điều mà rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng cần tính tổng calo mỗi ngày bạn ăn thay vì số bữa ăn.  

 
 
Nữ y tá body nóng bỏng, ăn mặc gợi cảm khoe chân dài miên man
icon

Mặc dù làm nghề y tá nhưng Tim Zhengmei lại gây sốt mạng vì khuôn mặt vô cùng xinh đẹp và body nóng bỏng. Khi trút bỏ chiếc áo blouse trắng, nữ y tá ăn mặc gợi cảm vô cùng.

 
 
Làn da của các idol bị tàn phá do phải trang điểm quá nhiều
icon

Là một idol K-Pop, đồng nghĩa với việc sẽ phải luôn có một visual thật rạng ngời. Để duy trì  hình ảnh này, họ phải 'dính' lấy đồ trang điểm, và cho dù đồ trang điểm tốt đến mấy cũng sẽ để khiến da gặp những vấn đề không nhỏ.

 
 
Chuyên gia thẩm mỹ chỉ ra 'nguyên tắc vàng' chọn kính râm
icon

Mùa nắng nóng, kính râm là vật bất ly thân của chị em -  bảo vệ mắt, vùng da quanh mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, tránh tia cực tím. Nhưng làm sao để chọn được kính hợp khuôn mặt?  

 
 
Đắk Lắk: Ngộ độc sắn, 1 cháu nhỏ tử vong
icon

Khi không có người lớn ở nhà, 3 cháu nhỏ ở Đắk Lắk đã tự luộc củ sắn để ăn. Hậu quả, 1 cháu bị tử vong, 2 cháu khác đang được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi tại bệnh viện.

 
Tử vong vì bạch hầu biến chứng: Bệnh này nguy hiểm như thế nào?
icon

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, ngày 21/6, một bệnh nhi 9 tuổi, trú thôn 6, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông) tử vong do bị bạch hầu biến chứng vào tim.

 
Làm trắng da bằng nước gạo vừa hiệu quả lại an toàn
icon

Nước vo gạo được chị em mệnh danh là 'nước thần' trong công cuộc làm đẹp da. Dưới đây là cách làm trắng da bằng nước vo gạo, hiệu quả lại an toàn.

 
Trang điểm mùa nắng nóng: Bí quyết không lem nhem và nổi mụn
icon

Thời tiết nắng nóng mồ hôi và dầu tiết ra nhiều hơn trên khuôn mặt khiến lớp trang điểm dễ bị trôi gây tình trạng nhoè nhoẹt, lem nhem, thậm chí nổi đầy mụn…

 
Chứng kiến xúc động của phóng viên VTV trong những ngày Bạch Mai phong tỏa
icon

Nữ điều dưỡng vừa sinh con mấy tháng, ngày nào cũng phải vắt sữa bỏ đi chờ ngày hết phong tỏa về nhà vẫn còn sữa cho con bú, một lễ sinh nhật tuổi 18 của bệnh nhân được bác sĩ tổ chức vô cùng xúc động...