Lâm Đồng: Đã có kết quả xét nghiệm nữ Giám đốc bay cùng chuyến bệnh nhân 34

Tối 12/3, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, trường hợp bà N.T.B.H (Giám đốc một doanh nghiệp tại TP Đà Lạt) được cách ly trưa ngày 11/3 có kết quả âm tính với Covid-19

Khu vực cách ly tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng

Trưa 11/3, Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng tiếp nhận một trường hợp để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Người được cách ly và xét nghiệm là bà N.T.B.H. (SN 1963, ngụ tại Phường 4, TP. Đà Lạt).

Trước đó, vào sáng 22/02/2020, bà H. cùng nhóm doanh nhân từ Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) bay sang New York (Hoa Kỳ) và ở tại New York cùng số bang khác của Hoa Kỳ.

Trong quá trình sang Hoa Kỳ, bà H. có quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Đến ngày 29/02, bà từ Hoa Kỳ đi Qatar trên chuyến bay Qatar Aiways QR 708.

 

Vào lúc 18 giờ 45 phút, bà H. và nhóm doanh nhân từ Qatar về Việt Nam trên chuyến bay Qatar Aiways QR974, đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 6 giờ sáng ngày 02/3 và di chuyển bằng xe riêng của gia đình về Đà Lạt.

Sau khi xác định bệnh nhân thứ 34 (tại Bình Thuận) đi cùng chuyến bay với bà H. dương tính với Covid 19, bà H. đã được đưa tới khu cách ly tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng.

Vũ Linh
 
List comment
 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.

 
Đắk Lắk: Rà soát bến xe liên tỉnh, cách ly nhiều người đi xe Grab chở bệnh nhân Covid-19
icon

Sau khi ghi nhận trường hợp 1 nữ sinh dương tính với Covid-19 từ Đà Nẵng trở về, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã và đang khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.