Lâm Đồng: Đã có kết quả xét nghiệm 4 người Anh bay cùng tiếp viên VNA mắc Covid-19

Tối 14/3, ông Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc sở Y tế Lâm Đồng cho biết, 4 du khách người Anh đi cùng chuyến bay VN0054 có nữ tiếp viên dương tính với Covid 19, đang được cách ly tại Đà Lạt có kết quả âm tính.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, nơi 4 du khách người Anh được cách ly

Chiều ngày 13/3, Phòng An ninh đối ngoại đã phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Lâm Đồng) cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng đưa toàn bộ 28 hành khách quốc tế và 3 người gồm lái xe, phụ xe và hướng dẫn viên về khu vực cách ly y tế.

Trước đó, nhận tin báo có một nhóm du khách người nước ngoài đi chung chuyến bay VN0054, được xác định có một nữ tiếp viên dương tính với Covid 19 (là bệnh nhân 46) đang di chuyển bằng xe khách từ Tp Hồ Chí Minh đi Đà Lạt để du lịch.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng Tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành rà soát, xác minh và được biết chiếc xe này đã di chuyển tới địa phận Huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Lâm Đồng đã quyết định đưa thẳng đoàn du khách lên Đà Lạt để cách ly y tế.

 

Trong đó, 4 du khách người Anh đi chung chuyến bay với bệnh nhân 46, được đưa về cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và lấy mẫu xét nghiệm. Số du khách còn lại, cùng lái xe, phụ xe, hướng dẫn viên được đưa về bệnh viện H32 để theo dõi tập trung.

Cho đến tối nay ngày 14/3, 4 du khách đi chung chuyến bay với bệnh nhân 46 đã có kết quả âm tính. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại tỉnh Lâm Đồng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid 19.

Vũ Linh
 
List comment
 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.

 
Đắk Lắk: Rà soát bến xe liên tỉnh, cách ly nhiều người đi xe Grab chở bệnh nhân Covid-19
icon

Sau khi ghi nhận trường hợp 1 nữ sinh dương tính với Covid-19 từ Đà Nẵng trở về, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã và đang khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

 
Hà Tĩnh: Điều tra, khoanh vùng và cách ly những người tiếp xúc gần với BN435
icon

Sau khi về quê thăm bạn trai và gia đình, nữ nhân viên Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đà Nẵng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sự việc khiến nhà chức trách ở Hà Tĩnh và Nghệ An phải vào cuộc ráo riết.

 
Hà Nội, TP.HCM và Đắk Lắk có các ca mới nhiễm Covid-19, Việt Nam có 450 ca bệnh
icon

Chiều 29/7, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus Sars-CoV-2 đều là các trường hợp ghi nhận tại cộng đồng. Như vậy, Việt Nam có tổng số 450 ca nhiễm Covid-19.