“Là bệnh nhân nhưng vẫn luôn muốn mình xinh đẹp”

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, một số bệnh viện tại TPHCM đã có những hoạt động dành riêng cho bệnh nhân nữ.

Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện ĐH Y dược

Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM đã tổ chức một chuỗi hoạt động bao gồm cắt tóc nghệ thuật, chăm sóc móng tay và tặng hoa cho người bệnh nữ đang điều trị tại bệnh viện. Gần 600 bệnh nhân nữ và người nhà bệnh nhân đã tham gia chương trình.

TS.BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Từ những ngày đầu thành lập, bên cạnh việc phát triển chuyên môn, bệnh viện liên tục thực hiện các hoạt động công tác xã hội dành cho cộng đồng. Với tâm niệm “mang tình yêu thương đến với mọi người”, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện mong muốn đa dạng hóa các hoạt động thiện nguyện. Không chỉ mang lại sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, mà tất cả người dân đến bệnh viện sẽ được chăm sóc toàn diện về cả vật chất và tinh thần”.

Tặng hoa cho bệnh nhân nữ khoa Nội tổng hợp

Cô C.T. D. (40 tuổi) đang điều trị tại khoa Nội tổng hợp cho biết, lần đầu tiên điều trị tại bệnh viện được bác sĩ tặng hoa, được chăm sóc móng tay tận giường khiến cô rất xúc động, bởi đã là phụ nữ, dù bị bệnh hay khỏe mạnh vẫn luôn muốn được quan tâm, được chăm sóc và được làm đẹp.

Tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, 350 phụ nữ đã được phổ biến kiến thức và tầm soát ung thư vú miễn phí. GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam đã cung cấp những kiến thức về bệnh, cập nhật những tiến bộ điều trị, nâng cao nhận thức khám sức khỏe định kỳ hàng năm để tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư vú.

TS.BS.CKII Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, ung thư vú đứng thứ 4 trong các bệnh ung thư có số bệnh nhân nhiều tại Việt Nam.

 

Siêu âm tầm soát ung thư vú miễn phí tại Bệnh viện Ung bướu

Điều trị ung thư vú hiện có bước tiến lớn như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và kết hợp phương pháp khác như liệu pháp nội tiết tố, sinh học (điều trị nhằm trúng đích), cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống người bệnh. Tuy nhiên yếu tố then chốt vẫn là phát hiện điều trị khi ung thư ở giai đoạn sớm.

Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, tỷ lệ chữa khỏi ung thư vú hơn 80%. Ở giai đoạn hai, tỷ lệ này giảm còn 60%. Giai đoạn ba, khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn bốn thì việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Vì thế, việc tầm soát là vô cùng quan trọng và cần được triển khai ở quy mô rộng trong cộng đồng.

Lần đầu tiên tham gia tầm soát ung thư vú, bác Bùi Thị Quý (76 tuổi, ngụ tại Nhà Bè) cho biết: “Bạn tôi thấy có cục cứng ở ngực nhiều năm rồi nhưng chủ quan không đi khám, vì chỉ đau nhẹ nhẹ và còn phải chăm sóc chồng bị bệnh. Đến khi ông chồng mất, chỗ ngực đau nhiều hơn, đi khám thì mới biết đã bị ung thư vú giai đoạn cuối. Giờ tôi mới biết phải tầm soát sớm quan trọng như thế nào, đặc biệt với các bạn trẻ. Phát hiện sớm sẽ dễ chữa hơn rất nhiều”.

An Nhiên
 
List comment
 
 
Bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19
icon

Theo thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào chiều 31/7, bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19.

 
 
6 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng do có nhiều bệnh lý nền
icon

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện đang có một số bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến rất nặng, các bệnh nhân này đều có bệnh lý nền sẵn như suy thận, đái tháo đường, suy tim, cao tuổi.  

 
 
Đắk Lắk: Những người tiếp xúc với nữ bệnh nhân 448 đã có kết quả xét nghiệm
icon

Ngành y tế Đắk Lắk đã công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của 48 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 448 đang được theo dõi tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên.

 
 
7 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng xấu
icon

Theo thông tin mới nhất từ tiểu ban điều trị Covid-19, sáng 31/7, có nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu, tiên lượng nặng đặc biệt bệnh nhân số 418.

 
 
Bộ Y tế chi viện vật tư phòng dịch khẩn cấp cho Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế đã có văn bản xuất khẩn cấp các vật tư phòng chống dịch cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó các vật tư phòng chống dịch sẽ được đưa vào Đà Nẵng nhanh nhất để phục vụ chống dịch Covid-19.

 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
Căn bệnh phổ biến nhưng chưa được quan tâm
icon

Dỗ không được, doạ không xong, cắt cử người trông ông cũng vẫn… trốn ra khỏi nhà đi lạc khắp nơi, anh Nam cho biết từng nghĩ phải dùng “xích” để “buộc” chân bố lại.

 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.