Kinh hãi clip nhậu chuột bao tử chấm nước mắm

Đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên ngồi nhậu dùng chuột chấm nước mắm rồi ăn sống khiến người xem không khỏi rùng mình. Được biết, ăn chuột sống không phải là chuyện xa lạ gì ở các quốc gia châu Á. Tại nhiều nhà hàng ở Trung Quốc, chuột còn được nuôi dưỡng hợp vệ sinh.

Món ăn chuột bao tử được gọi là món ăn có tên là "3 tiếng thét" bởi vì người ta cho rằng khi dùng đũa chạm vào những con chuột để gắp chúng lên, chúng sẽ vì hoảng sợ và "thét" lên tiếng thứ nhất. Khi bị nhúng vào bát nước sốt, chúng sẽ "thét" lên tiếng thứ 2.

Và tiếng "thét" cuối cùng, thể hiện sự hoảng sợ tột cùng của chú chuột non vừa mới chào đời là khi chúng được đặt vào miệng người ăn.

Tại sao món ăn "3 tiếng thét" kinh dị như vậy nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng và săn lùng để thưởng thức cho bằng được?

Theo quan niệm của người Trung Quốc, họ có một niềm tin rằng những món ăn làm từ bào thai động vật hoặc con vật vừa mới được sinh ra có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sinh lực cho cả nam lẫn nữ.
Cách đây cả vài trăm năm, những vị vua của các triều đại Trung Hoa như Từ Hi Thái Hậu, Càn Long... đã ưa thích dùng những món ăn bào thai hoặc động vật sơ sinh để làm tăng khả năng duy trì hoạt động phòng the. Quan niệm ấy không mất đi cho đến tận hôm nay.

Chứng kiến cảnh ăn tươi sống những con chuột đỏ hỏn vẫn còn cử động cho đến khi chết đau đớn ngay trong miệng thực khách, nhiều người không khỏi rùng mình, run rẩy, thậm chí là chết ngất đi.

Ảnh minh họa

Nhưng bất chấp tất cả, nhiều quý ông vẫn coi món ăn này như đặc sản quý hiếm.

Theo bác sĩ Hoàng Sầm – Viện Y học bản địa Việt Nam, ăn các loại bao tử chuột thực chất nó được xem là tế bào gốc.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Sầm không phải ai cũng ăn được món ăn này vì liên quan đến vấn đề đạo đức cũng như quan niệm sống của nhiều người.

Bác sĩ Sầm giải thích, trong chuột bao tử hàm lượng chất đạm rất cao cộng với các nguyên tố vi lượng, ngoài ra còn chứa hàm lượng vitamin phong phú như A, D, E, B1, B2, B12 . Nếu cơ thể không thể tự tổng hợp được thì rất nguy hiểm gây ra dị ứng đạm có thể ngộ độc hoặc gây ra tình trạng sốc phản vệ thức ăn giàu đạm này.

Ngoài ra, chuột thường sống ở những khu vực ẩm thấp nên trứng kiến dễ bị nhiễm vi khuẩn vi trùng gây hại, khi ăn có thể chúng sẽ xâm nhập gây hại cho cơ thể con người.

Trong trường hợp sau khi ăn mà có các biểu hiện, triệu chứng khác thường như mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn, mẩn ngứa, đau bụng, rối loạn tiêu hóa… cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Video người đàn ông ăn chuột sống chấm nước mắm - Nguồn clip FB: Phạm Thành Long.


 
Khánh Ngọc - Anh Hùng
 
List comment
 
 
Việt Nam đạt giải thưởng vì Châu Á già hóa và khỏe mạnh
icon

Giải thưởng này được trao cho những sáng kiến tốt nhất tại Châu Á giúp giải quyết các thách thức mà xã hội gặp phải khi đối mặt với sự già hóa nhanh chóng.

 
 
Những nơi nào được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19?
icon

Tính đến ngày 27/7, đã có 66 đơn vị (33 đơn vị ở Miền Bắc, Miền Trung 3 đơn vị, Miền Nam 28 đơn vị và Tây Nguyên 2 đơn vị) được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19.

 
 
11 người mắc Covid-19 đều từ BV Đà Nẵng
icon

Đến 18h chiều 27/7, theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Việt Nam có thêm 11 ca nhiễm virus Sars-Cov-2. Như vậy đến thời điểm này Việt Nam có 431 ca bệnh.

 
 
Không có chuyện BN số 416 tử vong
icon

Chiều 27/7, trên nhiều trang mạng xã hội phao tin bệnh nhân số 416 ở Đà Nẵng đã tử vong. Tuy nhiên, theo thạc sĩ Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, đây là tin giả.

 
 
30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly
icon

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đã có 30 ca bệnh “bỏ trốn” khi Bệnh viện Đà Nẵng được cách ly theo quy định.

 
 
Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 nhân viên y tế từng thăm khám cho BN 418
icon

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với một nhân viên y tế trở về từ Đà Nẵng, đã từng tiếp xúc, thăm khám cho Bệnh nhân 418 (BN 418).

 
Bệnh ung thư xếp thứ 3 tại Việt Nam nguyên nhân từ những thói quen hàng ngày
icon

Nhiều người mắc bệnh ung thư dạ dày chính từ những thói quen trong ăn uống, sinh hoạt hằng ngày...

 
Vì sao các bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng bị nặng?
icon

Theo các chuyên gia, khi nhiễm Covid-19 trên tiền sử bệnh mãn tính, tuổi cao thì nguy cơ biến chứng nặng rất lớn và hiện các bệnh nhân ở Đà Nẵng đang trong tình trạng nặng khiến các y bác sĩ lại “căng như dây đàn” lần nữa.

 
Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
icon

Sáng 27/7, bác sĩ Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết quả xét nghiệm những trường hợp cách ly do liên quan đến 2 bệnh nhân 416 và 418.  

 
Thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Việt Nam có 420 ca bệnh
icon

Bản tin 18h ngày 26/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Việt Nam có 420 ca bệnh.