Không để dịch corona xâm nhập bệnh viện

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona đang là điều khiến người dân lo lắng, nhất là khi phải đến những nơi như bệnh viện. Hiểu rõ tâm lý đó, BVĐK Phương Đông cấp khẩu trang cho người khám và các biện pháp kiên quyết không để dịch vào BV

Ngay khi nhận được công văn hướng dẫn, chỉ thị của Bộ Y tế, Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn phối hợp cùng các khoa, phòng ban khác tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã gấp rút họp trưởng lãnh đạo các phòng ban xây dựng kế hoạch đáp ứng với bệnh do virus nCoV, tăng cường công tác phòng chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực.

BVĐK Phương Đông là bệnh viện ngoài công lập có quy mô lớn ở phía Tây Hà Nội xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao

Đầu tiên là ban hành quy trình phân loại, khám, sàng lọc, vận chuyển người mắc bệnh hô hấp cấp tính nghi do virus corona mới (nCoV). Nhằm phân luồng và vận chuyển người bệnh đi đúng tuyến theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Tại khoa cấp cứu, khoa khám bệnh được bố trí các bàn tiếp đón để kiểm tra thân nhiệt, khai thông tin sàng lọc người bệnh và loại trừ các yếu tố dịch tễ. Ở quầy lễ tân, cửa phòng khám bệnh đều được đặt sẵn chai nước rửa tay khô để mọi người có thể chủ động vệ sinh tay.

Đồng thời, bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo thành chống dịch do PGS- TS – Bác sĩ Nguyễn Trung Chính - Giám đốc bệnh viện làm trưởng ban và 3 đội phòng, chống dịch để chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Ban lãnh đạo bệnh viện cùng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch của UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại bệnh viện.

Ban lãnh đạo bệnh viện cũng sát sao chỉ đạo các phòng ban liên quan lên kịch bản, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, thuốc men chống dịch. Kèm theo đó là triển khai nhanh chóng buồng bệnh cách ly tại khoa nhi 2 buồng bệnh, khoa nội 1 buồng bệnh.

Bác sĩ Chu Minh Nhì - Trưởng Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn – BVĐK Phương Đông cho biết: Ngay từ đầu, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại bệnh viện luôn được thực hiện nghiêm túc chứ không phải chỉ khi có dịch bệnh.

 

Khách đến khám bệnh tại bệnh viện đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo thông tin

Bệnh viện đã in ấn tờ rơi về các biện pháp phòng tránh lây nhiễm virus nCoV phát cho bệnh nhân; cung cấp khẩu trang miễn phí cho toàn bộ nhân viên và người đến khám chữa bệnh, cử cán bộ tham gia lớp tập huấn tại Sở Y tế Hà Nội; tổ chức tập huấn tình huống, đưa ra các tình huống diễn tập.

Chẳng hạn như: ê kip trực cấp cứu nhận được cuộc gọi thông báo có bệnh nhân nghi nhiễm bệnh, cần cấp cứu ngoại viện; bệnh nhân sốt, ho, mệt mỏi, có yếu tố dịch tễ nhập khoa cấp cứu;... Quá trình diễn tập có sự tham gia của rất nhiều bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên thuộc các khoa, phòng, ban của bệnh viện. 

Bằng nhiều biện pháp, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đang nỗ lực chung tay cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và hơn hết là giúp cán bộ nhân viên bệnh viện yên tâm làm việc, người dân không lo lắng khi phải đi khám chữa bệnh khi có dịch.

Tiến Anh
 
List comment
 
 
Thứ trưởng Bộ Y tế: Mấu chốt dịch ở Đà Nẵng là xét nghiệm, không phải tìm F0
icon

Theo PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, chỉ đạo trực tiếp của Bộ chỉ huy tiền phương chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ở Đà Nẵng.

 
 
Thêm 41 ca mắc COVID-19, hầu hết liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 713 bệnh nhân
icon

Bản tin 18h ngày 5/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết đã ghi nhận thêm 41 ca mắc mới COVID-19.

 
 
GS Nguyễn Thanh Long: Các địa phương sẵn sàng cho mọi tình huống
icon

Theo Bộ Y tế, hiện có 9 địa phương có các ca nhiễm Covid-19, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ngãi, Thái Bình, Đắk Lắk, Hà Nam và Đồng Nai các địa phương khác cần chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

 
 
Ăn dế chiên giòn, bé 3 tuổi sốc phản vệ nguy kịch
icon

Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM), các bác sĩ thường xuyên tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhi bị sốc phản vệ sau khi ăn các loại thực phẩm “lạ”.

 
 
Ăn kiêng giảm cân đến khi nào thì dừng?
icon

Người béo muốn giảm cân phải kiên trì, thời gian không chỉ kéo dài hàng tháng, hàng năm mà có khi kéo dài suốt cả cuộc đời. Tránh trường hợp sau thời gian giảm cân như ý lại ăn thả phanh…  

 
 
Hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến Đà Nẵng
icon

Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn, tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

 
Đội ngũ y tế chi viện cho miền Trung mong muốn hết dịch mới trở về
icon

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng, cho biết toàn bộ nhân viên y tế chi viện cho Đà Nẵng đều mong muốn hết dịch mới trở về.

 
Lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 ngày 5/8 ở Quảng Nam
icon

Sáng 5/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam công bố lịch trình di chuyển 2 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận.

 
Các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
icon

Bộ Y tế đã đưa ra 9 khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới.

 
Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam, Việt Nam có tổng cộng 672 ca
icon

Bản tin lúc 6h sáng 5/8 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca Covid-19. Các bệnh nhân trú tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.