Khẩn: Cách ly y tế tất cả những người đã đến BV Bạch Mai từ ngày 10/3

​Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra công điện khẩn gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn; Giám đốc CA Thành phố; GĐ Sở Y tế, Giám đốc BV Bạch Mai, về việc ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội ra công điện khẩn cách ly y tế một loạt đối tượng liên quan đến ổ dịch ở BV Bạch Mai

Theo đó, công điện nêu rõ, trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp với số ca mắc và tử vong đang tăng cao. Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến 20h ngày 28/3 Việt Nam đã ghi nhận 174 ca mắc ở 23 tỉnh/thành phố.

Tại Hà Nội, số ca mắc có xu hướng tăng trong những ngày gần đây, đặc biệt tại BV Bạch Mai từ ngày 18/3 đến nay liên tiếp ghi nhận những ca mắc Covid-19, ngày 28/3 có thêm 8 ca nhiễm mới trong đó có 2 nhân viên đưa nước cho các khoa của bệnh BV Bạch Mai, 2 nhân viên nhà ăn. Bộ Y tế đã xác định BV Bạch Mai là ổ dịch.

Trước diễn biến ổ dịch Covid-19 tại BV Bạch Mai, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn:

Thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay); bệnh nhân nội trú của BV Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám, điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai, sinh viên, học sinh thực tập tại BV; các y bác sĩ và nhân viên BV Bạch Mai, bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại BV Bạch Mai cứ trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn, các đối tượng khác liên quan đến BV Bạch Mai.

“Lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định. Phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi TT CDC TP để xét nghiệm”, công điện nêu rõ.

 

Ngoài ra, công điện cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo CDC Thành phố khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do TTYT các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Đối với Công an TP, công điện yêu cầu chỉ đạo công an  các quận huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

Đối với BV Bạch Mai, công điện nêu rõ: Giám đốc BV Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay); bệnh nhân nội trú của BV Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai, sinh viên, học sinh thực tập tại bệnh viện, các y bác sĩ và nhân viên bệnh viện, bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại BV Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn, các đối tượng khác liên quan đến BV Bạch Mai cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố.

Giám đốc BV Bạch Mai cũng phải chịu trách nhiệm lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của Thành phố theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp chiều 28/3.

Công điện cũng yêu cầu UBND quận, huyện, thị xã báo cáo kết quả tiến độ rà soát các đối tượng trên gửi về thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP qua Sở Y tế Hà Nội để tổng hợp trước 16h hàng ngày.

N. Huyền
 
List comment
 
Vì sao trẻ biếng ăn?
icon

Trong 100 trẻ sinh ra thì có khoảng 5 trẻ biếng ăn bẩm sinh. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến trẻ biếng ăn.

 
Nguyên nhân trẻ khóc đêm?
icon

Trẻ khóc đêm có nhiều nguyên nhân nên bố mẹ nên quan sát, tìm hiểu lý do thực sự khiến trẻ quấy khóc, từ đó cải thiện tình trạng này.

 
Mẹo chữa đau răng tại nhà với lá trầu không, lá bàng, lá lốt, muối
icon

Dân gian lưu truyền nhiều cách trị đau răng hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm. Dưới đây là mẹo chữa đau răng dân gian với lá trầu không, lá bàng, lá lốt...

 
Tưởng là đặc sản, nhiều người ngộ độc vì ăn nhầm con so biển
icon

Con so và con sam có hình thù giống nhau nên nhiều người mua về ăn và dẫn đến ngộ độc nặng. Các chuyên gia y tế cảnh báo ngộ độc so có thể gây tử vong.

 
70% các bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ động vật hoang dã: Cách nào ngăn?
icon

 “Tàn sát, giết hại, ăn thịt động vật hoang dã không phải là hành vi văn minh. Đã có nhiều người chết do ăn thịt động vật hoang dã”.

 
Đau nhức hai bên mắt đi khám ra ung thư tuyến lệ
icon

Ung thư tuyến lệ là bệnh ung thư ở vùng mắt và bệnh thường ít triệu chứng nên khi vào viện rất nhiều bệnh nhân đã bị nặng, có trường hợp đã di căn vào xương.

Căn bệnh khiến 200 nghìn người tử vong mỗi năm
icon

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam và bệnh đang có xu hướng gia tăng nhất là vào thời điểm trời nắng nóng.

Sai lầm của mẹ khiến con ốm uống thuốc mãi không khỏi
icon

Có tới 2/3 bệnh nhi khi tới khám đã được phụ huynh đã cho sử dụng kháng sinh 2,3 ngày, thậm chí cá biệt có bệnh nhi tự uống thuốc kháng sinh mà cha mẹ không biết.

Cách chọn, bôi kem chống nắng chuẩn theo bác sĩ da liễu
icon

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bôi kem chống nắng là đủ để làn da chống chọi với ánh nắng gay gắt chứa các tia UV. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại kem, loại da và môi trường tiếp xúc…

Đưa 276 công dân Việt Nam từ Malaysia về Đà Nẵng tối 10/5
icon

Sáng 9/5, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vừa có thông báo ngày 7/5 về một số thay đổi liên quan chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước.