Đà Nẵng thực hiện giãn cách: Bộ Y tế làm gì hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia?

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí công bố triển khai các hoạt động “Hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới” vào chiều 26/7.
Đà Nẵng thực hiện giãn cách: Bộ Y tế làm gì hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia?
Bộ Y tế sẽ hỗ trợ Bộ GD & ĐT cùng Đà Nẵng tổ chức kỳ thi THPT quốc gia an toàn 

Sau khi Đà Nẵng ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, địa phương này đã chính thức thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay (26/7) cho đến khi có thông báo mới.

Đây cũng là thời điểm rất gần với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (từ ngày 8-10/8), dư luận không khỏi băn khoăn về việc tổ chức kỳ thi này như thế nào để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ với phóng viên, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, đối với học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Y tế đã hội ý với Bộ GD & ĐT.

Theo đó, Bộ GD & ĐT sẽ chủ trì và Bộ Y tế sẽ hỗ trợ các thông tin chuyên môn để có thể thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn nhất.

Bên cạnh ngành giáo dục, ngành y tế, cần có sự vào cuộc của toàn bộ người dân bao gồm: bộ đội, công an, các hệ thống chính trị khác … có như vậy mới đảm bảo kỳ thi thành công.

 

“Việc ứng phó sẽ tuỳ theo tình hình cụ thể thậm chí diễn biến thay đổi theo ngày theo giờ. Về hướng dẫn cách phòng dịch Covid- 19, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố, các bộ ban ngành để hướng dẫn.

Hiện Đà Nẵng ghi nhận hai ca mới, người dân hết sức bình tĩnh, không nên quá hoảng loạn. Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể tuỳ thuộc vào tình hình”, thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Liên quan đến công tác “Hỗ trợ y tế trong giai đoạn Bình thường mới” của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, đại diện Hội cho biết, trong giai đoạn 1 triển khai chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch", Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phong toả BV Đà Nẵng 15 ngày đến  9/8

Từ 13 giờ ngày 26/7/2020 đến 13 giờ ngày 9/8/2020, Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh.

Bệnh viện Đà Nẵng không triển khai khám bệnh ngoại trú và dừng tiếp nhận điều trị nội trú mới vào tất cả các ngày trong tuần (trừ trường hợp cấp cứu).

Những người bệnh có thẻ BHYT đăng ký ban đầu tại Bệnh viện Đà Nẵng vui lòng đến các cơ sở y tế khác trên địa bàn, có hợp đồng khám chữa bệnh BHYT để khám và điều trị bệnh nếu có.

Người nhà chỉ được mang nhu yếu phẩm cần thiết tới cho người bệnh và phải cung cấp đầy đủ thông tin sau: họ tên bệnh nhân, khoa, số phòng, số điện thoại người nhận.

Địa chỉ tiếp nhận nhu yếu phẩm:

Đối với người bệnh điều trị tại BV Đà Nẵng: tiếp nhận tại cổng 103 Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đối với người bệnh điều trị tại Trung tâm Tim mạch BV Đà Nẵng: tiếp nhận tại cổng 140 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đối với cán bộ nhân viên y tế: tiếp nhận tại 124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Tất cả nhân viên y tế, người phục vụ bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

 N. Huyền  

Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Hơn 1,2 triệu liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca về đến Việt Nam sáng 23/7
icon

Theo Bộ Y tế, sáng nay (23/7), AstraZeneca đã chuyển về TP.HCM thêm 1.228.500 liều vắc xin Covid-19.

 
 
Quảng Nam: Bé gái nhập viện vì mảnh kim loại niềng răng rơi vào họng
icon

Sáng 23/7, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa gắp thành công dị vật là mảnh kim loại dài 3cm trong vùng họng bệnh nhân nhi.

 
 
Sáng 23/7, Hà Nội ghi nhận 21 ca dương tính mới
icon

Sáng 23/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 21 ca dương tính mới với SARS- CoV- 2. 

 
 
Số ca mắc vẫn cao, TP.HCM rà soát F0 đủ điều kiện sẽ về cách ly tại nhà
icon

Tính từ đầu đợt dịch đến nay, TP. HCM ghi nhận gần 50 nghìn ca Covid-19. Theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), số ca dương tính phát hiện vẫn còn cao, vẫn chưa đạt đỉnh dịch và có thể diễn biến phức tạp trong vài ngày tới. 

 
 
Sáng 23/7: Thêm 3.898 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã có đến 3.302 ca
icon

Bản tin dịch COVID-19 sáng 23/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.898 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã chiếm đến 3.302 ca. Hơn 4,4 triệu liều vắc xin đã đuọc tiêm chủng.

 
 
Đắk Nông yêu cầu test nhanh Covid-19 đối với nhiều cán bộ ngay trong đêm
icon

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu cán bộ, người lao động của nhiều cơ quan trên địa bàn TP Gia Nghĩa có mặt tại cơ quan lúc 20 giờ 30 phút ngay tối 22/7 để test nhanh Covid-19 vì liên quan đến một bệnh nhân nhiễm Covid-19.

 
Bộ Y tế đề nghị nhanh chóng xem xét đề xuất cấp phép khẩn cấp vắc xin Nano Covax
icon

Chiều 22/7, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc họp rà soát các hồ sơ, dữ liệu, kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và xem xét đề xuất cấp phép khẩn cấp vắc xin Nano Covax của Công ty Nanogen. 

 
Tối 22/7: Thêm 3.227 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 6.194 ca
icon

Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 22/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.227 ca mắc mới, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.785 ca. Tổng số ca mắc trong ngày là 6.194.

 
Đắk Lắk: Một ngày ghi nhận 10 ca nhiễm Covid-19
icon

Trong 1 ngày, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 10 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn 6 huyện, thành phố; truy vết, cách ly 111 trường hợp F1 của các bệnh nhân này.

 
Hà Nội: Đề nghị đóng cửa các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện nếu vi phạm nguyên tắc 5K
icon

TP Hà Nội yêu cầu các bệnh viện Trung ương, bệnh viện các trường ĐH đóng tại Hà Nội tổ chức xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin đảm bảo 5K, không tụ tập đông người. Đóng cửa nếu vi phạm nhiều lần.