Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại cho Bệnh viện Đà Nẵng 600.000 USD

Quỹ Y tế Quốc tế Hàn Quốc có Thư thông báo cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 600.000 USD nhằm triển khai dự án “Nâng cao năng lực và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống quản lý thiết bị y tế của Bệnh viện Đà Nẵng”.

Ngày 3/3, Phòng Kinh tế đối ngoại (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cho hay, hiện Sở KH-ĐT đang phối hợp với các ngành chức năng tiến hành thẩm định, phê duyệt tiếp nhận dự án “Nâng cao năng lực và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống quản lý thiết bị y tế của Bệnh viện Đà Nẵng tại Việt Nam” do Hàn Quốc tài trợ, nhằm tạo cơ sở triển khai thực hiện dự án.

Bệnh viện Đà Nẵng được Quỹ Y tế Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại 600.000 USD để nâng cao năng lực và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống quản lý thiết bị y tế (Ảnh: HC)

Theo đó, Quỹ Y tế Quốc tế Hàn Quốc (KOFIH, thuộc Chính phủ Hàn Quốc) có Thư thông báo cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 600.000 USD cho TP Đà Nẵng nhằm triển khai dự án “Nâng cao năng lực và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống quản lý thiết bị y tế của Bệnh viện Đà Nẵng tại Việt Nam”.

Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOFIH, tiếp nối dự án “Trung tâm khu vực miền Trung về Y học hạt nhân và xạ trị”  nhằm hỗ trợ thiết lập hệ thống quản lý thiết bị y tế hiệu quả và bền vững tại Bệnh viện Đà Nẵng bằng cách cung cấp tư vấn quản lý, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo cho các kỹ sư y sinh học.

Theo Sở KH-ĐT Đà Nẵng, dự án “Nâng cao năng lực và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống quản lý thiết bị y tế của Bệnh viện Đà Nẵng tại Việt Nam” phù hợp với chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của TP Đà Nẵng và định hướng tài trợ của Chính phủ Hàn Quốc.

Việc triển khai dự án sẽ góp phần tích cực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ kỹ sư y sinh học tại Bệnh viện Đà Nẵng, đảm bảo tốt công tác vận hành, bảo trì và quản lý trang thiết bị y tế liên quan đến dự án “Trung tâm khu vực miền Trung về Y học hạt nhân và xạ trị”.

 

Cũng theo Sở KH-ĐT Đà Nẵng, Quyết định 98/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp trụ sở hiện trạng và xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại Trung tâm Cấp cứu TP Đà Nẵng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) vừa được UBND TP Đà Nẵng ban hành với tổng mức đầu tư gần 5 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP.

Dự án được triển khai trong khuôn viên sẵn có với diện tích quy hoạch 9.582m2, quy mô đầu tư gồm cải tạo, nâng cấp khối nhà trụ sở làm việc với quy mô 02 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 1.794m2. Xử lý một số đoạn tường rào hư hỏng nhẹ; xây mới một số đoạn tường rào hư hỏng nặng.

Đồng thời đầu tư xây dựng mới hệ thống xử lý nước thải công suất 15m3/ngày đêm; trang thiết bị hệ thống xử lý nước thải nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, môi trường làm việc cho cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Cấp cứu TP Đà Nẵng và đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
Vì sao trẻ biếng ăn?
icon

Trong 100 trẻ sinh ra thì có khoảng 5 trẻ biếng ăn bẩm sinh. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến trẻ biếng ăn.

 
Nguyên nhân trẻ khóc đêm?
icon

Trẻ khóc đêm có nhiều nguyên nhân nên bố mẹ nên quan sát, tìm hiểu lý do thực sự khiến trẻ quấy khóc, từ đó cải thiện tình trạng này.

 
Mẹo chữa đau răng tại nhà với lá trầu không, lá bàng, lá lốt, muối
icon

Dân gian lưu truyền nhiều cách trị đau răng hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm. Dưới đây là mẹo chữa đau răng dân gian với lá trầu không, lá bàng, lá lốt...

 
Đà Nẵng: Thêm gần 100 người nhập viện liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Hòa Vang
icon

Đã có thêm 97 người phải nhập viện, nâng tổng số trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vụ việc tại huyện Hòa Vang được các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng tiếp nhận, xử trí, điều trị lên 230 người.

 
Tưởng là đặc sản, nhiều người ngộ độc vì ăn nhầm con so biển
icon

Con so và con sam có hình thù giống nhau nên nhiều người mua về ăn và dẫn đến ngộ độc nặng. Các chuyên gia y tế cảnh báo ngộ độc so có thể gây tử vong.

 
70% các bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ động vật hoang dã: Cách nào ngăn?
icon

 “Tàn sát, giết hại, ăn thịt động vật hoang dã không phải là hành vi văn minh. Đã có nhiều người chết do ăn thịt động vật hoang dã”.

Đau nhức hai bên mắt đi khám ra ung thư tuyến lệ
icon

Ung thư tuyến lệ là bệnh ung thư ở vùng mắt và bệnh thường ít triệu chứng nên khi vào viện rất nhiều bệnh nhân đã bị nặng, có trường hợp đã di căn vào xương.

Căn bệnh khiến 200 nghìn người tử vong mỗi năm
icon

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam và bệnh đang có xu hướng gia tăng nhất là vào thời điểm trời nắng nóng.

Sai lầm của mẹ khiến con ốm uống thuốc mãi không khỏi
icon

Có tới 2/3 bệnh nhi khi tới khám đã được phụ huynh đã cho sử dụng kháng sinh 2,3 ngày, thậm chí cá biệt có bệnh nhi tự uống thuốc kháng sinh mà cha mẹ không biết.

Cách chọn, bôi kem chống nắng chuẩn theo bác sĩ da liễu
icon

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bôi kem chống nắng là đủ để làn da chống chọi với ánh nắng gay gắt chứa các tia UV. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại kem, loại da và môi trường tiếp xúc…