Hà Tĩnh: Thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 từ 12h ngày 12/6

Sau khi ghi nhận 3 ca lây nhiễm Covid-19 cùng 74 trường hợp F1 và 248 F2, xét thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời để phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng vừa ký Quyết định số 1090/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus Sars-CoV-2 gây ra. Thời gian áp dụng kể từ 12h00 trưa nay (12/6) cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Khu vực thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời được xác định từ số nhà 17 đến số nhà 27 đường Phan Anh; từ số nhà 27 đường Phan Anh đến số nhà 75 đường Lê Duẩn; từ số nhà 75 đường Lê Duẩn đến số nhà 24 đường Phan Đăng Lưu; từ số nhà 24 đường Phan Đăng Lưu đến số nhà 17 đường Phan Anh, thuộc tổ dân phố 6, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, gồm 61 hộ gia đình với 243 nhân khẩu.

Yêu cầu thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết khi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu.

Khi muốn ra, vào khu vực phải thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên và cho kết quả âm tính, hoặc trình diện các kết quả xét nghiệm khác đang có giá trị hiệu lực. Đồng thời thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài đường.

Toàn thể Nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh giao UBND phường Nam Hồng chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Công an thị xã, ngành Y tế và các phòng,  ban, đơn vị liên quan thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ khu vực nói trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội.

 
Hà Tĩnh: Thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 từ 12h ngày 12/6
Từ 12h00 trưa nay (12/6) sẽ thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời thuộc TDP6, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh

Trước đó, vào ngày 10/6, Hà Tĩnh ghi nhận có 11 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 2 anh em ruột Nguyễn Hoàng V. (SN 2006) và Nguyễn Hoàng Ng. (SN 2009), trú tại TDP6, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh. Đây là 2 con trai của bệnh nhân Nguyễn Thanh H. (Mã BN 9567, SN 1976, công tác tại Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh).

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, trước đó do bị ho, sốt nên con trai bệnh nhân H. có đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà (phường Nam Hồng) nên cơ quan chức năng đã phong tỏa Bệnh viện này. Đồng thời, truy vết, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 74 trường hợp F1, 248 F2 liên quan đến 3 ca bệnh nói trên.

Từ ngày 4/6 đến nay Hà Tĩnh đã ghi nhận 28 ca mắc Covid-19. Lực lượng chức năng đã truy vết được gần 1.000 trường hợp F1 và khoảng 9.000 trường hợp F2, của các ca bệnh. Hiện 839 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2, số mẫu còn lại đang xét nghiệm chờ kết quả.

Đối với các trường hợp F2 của 26 bệnh nhân cùng với người dân tại các vùng phong tỏa, ngành y tế đã xét nghiệm hơn 55.951 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Trần Hoàn

 
List comment
 
 
Kinh hoàng, vỡ u buồng trứng, bụng chứa hơn 15 lít dịch đặc
icon

Các bác sỹ Khoa Ngoại Vú – Phụ khoa, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị vỡ u buồng trứng, bụng chứa hơn 15 lít dịch đặc.

 
 
Cây lạc tiên mà người phụ nữ sống sót sau 7 ngày rơi xuống vực ăn có những tác dụng gì?
icon

Thông tin bà Nguyễn Thị Bích Liên (59 tuổi, Hà Nội), sống sót sau 7 ngày bị ngã xuống vực núi Yên Tử (Quảng Ninh) nhờ ăn dương xỉ, lạc tiên đã khiến nhiều người quan tâm.

 
 
Cắt cỏ ở hàng rào, dây kẽm gai đứt xuyên thẳng thành bụng
icon

Các bác sĩ khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công bệnh nhân bị vết thương tim do dị vật xuyên trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ.

 
 
Thanh niên 16 tuổi bị mất một 'hạt ngọc' chỉ vì chậm làm điều này
icon

Đau tinh hoàn trái rồi đỡ, nam thanh niên 16 tuổi chủ quan không đến viện. Hệ quả thanh niên trẻ buộc phải cắt bỏ một bên tinh hoàn trái.

 
 
'Cậu nhỏ' đàn ông Việt thuộc top 10 nước ngắn nhất, điều này có ảnh hưởng 'cuộc yêu'?
icon

Một công bố mới đây cho biết, 'cậu nhỏ' của đàn ông Việt thuộc top ngắn nhất thế giới. Điều này liệu có làm ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' hay không?.

 
 
Ngày 4/5 có 42.000 F0 khỏi bệnh, gấp 14 lần số ca mắc mới
icon

Bản tin ngày 4/5 của Bộ Y tế cho biết trong 24 giờ qua có 3.088 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày có hơn 42.000 bệnh nhân khỏi, cao gấp 14 lần số mắc mới.

 
Con người có thể nhịn đói được bao lâu?
icon

Một người phụ nữ bị trượt chân rơi xuống vách núi ở chùa Đồng, Yên Tử, Quảng Ninh đã thoát chết kỳ diệu sau 7 ngày chống chọi chỉ với vài cái bánh gạo. Nhiều người nghi ngờ thông tin này, vậy con người có thể nhịn đói được bao lâu?

 
Dùng dao chặt thịt chém loạn xạ bạn gái do mâu thuẫn tình cảm
icon

Vì mâu thuẫn tình cảm, một cặp đôi trẻ gen Z đã xảy ra xô xát. Cuộc gây gổ lên đến cao trào khi người bạn trai trở nên “nóng máu” dùng dao chặt thịt bò chém loạn xạ bạn gái.

 
Thải độc đại tràng dưới góc nhìn khác của bác sĩ
icon

Những người theo trường phái thải độc đại tràng cho rằng đại tràng là nơi chứa phân, tích tụ chất độc, nên cần thụt tháo đại tràng để thải độc giúp cho cơ thể khỏe mạnh.

 
Lá cây dương xỉ người phụ nữ sống sót sau 7 ngày rơi vực ở Yên Tử ăn có tác dụng gì, cách ứng phó khi bị lạc trong rừng
icon

Bảy ngày rơi xuống vực ở Yên Tử, bà Nguyễn Thị Bích Liên, 59 tuổi, ăn cây dương xỉ, bới rác tìm nước thừa trong chai nhựa để uống.