Hà Tĩnh: Rà soát, lập danh sách người đi từ nước ngoài về Việt Nam từ 23/2/2020

Hôm nay (7/3), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa có Văn bản số 1297/UB-VX1, gửi Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc rà soát, lập danh sách người đi từ nước ngoài về nước từ ngày 23/2/2020 đến nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu rà soát, lập danh sách người đi từ nước ngoài về nước từ ngày 23/2/2020 đến nay

Theo đó, Văn bản nêu rõ: “Hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên thế giới đang diễn ra hết sức phức tạp, khó lường. Số người nhiễm mới và tử vong do COVID-19 gia tăng từng ngày và lan rộng ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran, Pháp và một số quốc gia khác.

Tối ngày 06/3/2020, Việt Nam chính thức ghi nhận thêm ca nhiễn COVID-19 thứ 17 là một trường hợp đi du lịch về từ các nước Anh, Italia, Pháp. Điều này cho thấy nguy cơ dịch bệnh liên tục xâm nhập vào Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng từ những trường hợp đi nước ngoài về.

Để chủ động và nhanh chóng phát hiện các trờng hợp nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trong ngành, rà soát những người nước ngoài đến Hà Tĩnh từ ngày 23/2/2020 lại nay, lập danh sách gửi Sở Y tế trước 12h ngày 07/3/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã tập trung chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân kịp thời cung cấp thông tin các trường hợp đi nước ngoài về địa phương từ ngày 23/2/2020.

 

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh giám sát công tác triển khai phòng, chống dịch covid-19 tại một số trường học của huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế/Y tế dự phòng phải phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn rà soát, lập danh sách tất cả những người đi từ nước ngoài về trên địa bàn từ ngày 23/2/2020 lại nay, gửi Sở Y tế trước 12h ngày 07/3/2020.

Người đứng đầu chính quyền Hà Tĩnh giao giao Sở Y tế tổng hợp thông tin từ Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cần thiết theo quy định; báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh trước 15h ngày 07/3/2020.

Trần Hoàn
 
List comment
 
 
Lý Nhã Kỳ khoe nhan sắc tươi trẻ, gu ăn mặc sành điệu
icon

Lý Nhã Kỳ khoe nhan sắc tươi trẻ, gu ăn mặc sành điệu rất hợp với khí hậu Đà Lạt trong bộ ảnh mới thực hiện

 
 
Gương mặt hiện tại của Hồng Ngọc sau sự cố nổ nồi hơi tại Mỹ
icon

Từng gặp sự cố bỏng 2/3 khuôn mặt, ca sỹ Hồng Ngọc gây ngỡ ngàng khi xuất hiện trở lại.

 
 
Chàng nhân viên văn phòng gầy gò thành mẫu ảnh, cơ bụng 6 múi
icon

Thuỷ Hoàng cho biết sau khi đến với thể thao đường phố anh sở hữu body săn chắc, cơ bụng 6 múi. Trong quá khứ, anh từng rất gầy yếu, tự ti vì ngoại hình.

 
 
Phát hiện 3 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Kuwait, Việt Nam có 352 ca
icon

Bản tin lúc 18h ngày 24/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 là người trở về từ Kuwait, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. 

 
 
Đi làm nương, thiếu nữ 17 tuổi bị đạn lạc bắn trúng cổ
icon

Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã tiếp nhận bệnh nhân nữ 17 tuổi (ở Nậm Khắt, Mù Cang Chải) khi đi làm nương vô tình bị đạn lạc bắn trúng vùng cổ.

 
 
Cứu cụ bà 73 tuổi bị chảy máu ồ ạt sau 20 năm tự chữa u
icon

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối ung thư vú “khủng” đường kính lên đến 15 cm cho một cụ bà 73 tuổi đã mang khối u suốt 20 năm và chỉ đến viện khi bị lở loét, chảy máu ồ ạt.

 
Bộ Y tế cấp số lưu hành cho máy thở của Vingroup
icon

Ngày 20/6/2020 Bộ Y tế ra quyết định số 2591/QĐ-BYT, cấp số đăng ký lưu hành cho máy thở Vsmart VFS-510, do Công ty Cổ phần nghiên cứu và sản xuất Vinsmart, thuộc Tập đoàn Vingroup phát triển.

 
Bệnh viện Đà Nẵng: Ghép thận thành công 2 ca giai đoạn cuối nhập viện cùng ngày
icon

Trưa 24/6, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức báo tin vui, vừa tiến hành thành công 02 ca ghép thận cho 02 bệnh nhân bị suy thận mạn giai đoạn cuối, nhập viện cùng ngày.

 
Cách mix đồ cực chất của hot girl được Quang Hải 'để mắt'
icon

Xuất hiện trong đoạn chat giữa Quang Hải và bạn đang xôn xao những ngày qua, hotgirl Thảo Nguyễn nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Bên cạnh nhan sắc xinh đẹp quyến rũ, phong cách thời trang của cô cũng gây ấn tượng mạnh mẽ.

 
Người mẹ nhiều lần xin bác sĩ hiến quả thận tốt nhất cho con gái
icon

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã phẫu thuật ghép thận cho một bệnh nhân được chính mẹ ruột của mình hiến thận. Ca phẫu thuật thành công và mang giá trị nhân văn rất lớn.