Hà Tĩnh: Đã xác định được 14/15 trường hợp cách ly âm tính với virus Corona

Chiều nay 10/2, trao đổi với PV Infonet, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã có kết quả xét nghiệm của 14/15 người bị cách ly.

Cán bộ y tế hướng dẫn du khách Zhou Jie vào khu cách ly bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Theo nguồn tin nói trên, 14 ca đang điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh đã có kết quả từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy âm tính với virus Corona. Những trường hợp này hiện không còn sốt, ho và đã hồi phục hoàn toàn sức khỏe.

Trước đó, trên địa bàn Hà Tĩnh có 15 trường hợp nghi ngờ và bị cách ly đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, còn 1 trường hợp là du khách người Quảng Tây (Trung Quốc) tên là Zhou Jie (24 tuổi), đến TP Hà Tĩnh trong tối ngày 7/2. Mặc dù không có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho nhưng để đảm bảo an toàn, Zhou Jie vẫn đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm. 

 

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt người nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Được biết Zhou Jie đi phượt bằng xe đạp từ ngày 30/1, rồi một mình vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Khi đi đến TP Hà Tĩnh, người này xin vào lưu trú tại khách sạn Đại Nam (phường Đại Nài) thì được nhân viên thông báo cho cơ quan chức năng.

Trần Hoàn
 
List comment
 
 
GS Nguyễn Thanh Long: Các địa phương sẵn sàng cho mọi tình huống
icon

Theo Bộ Y tế, hiện có 9 địa phương có các ca nhiễm Covid-19, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ngãi, Thái Bình, Đắk Lắk, Hà Nam và Đồng Nai các địa phương khác cần chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

 
 
Ăn dế chiên giòn, bé 3 tuổi sốc phản vệ nguy kịch
icon

Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM), các bác sĩ thường xuyên tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhi bị sốc phản vệ sau khi ăn các loại thực phẩm “lạ”.

 
 
Ăn kiêng giảm cân đến khi nào thì dừng?
icon

Người béo muốn giảm cân phải kiên trì, thời gian không chỉ kéo dài hàng tháng, hàng năm mà có khi kéo dài suốt cả cuộc đời. Tránh trường hợp sau thời gian giảm cân như ý lại ăn thả phanh…  

 
 
Hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến Đà Nẵng
icon

Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn, tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

 
 
Đội ngũ y tế chi viện cho miền Trung mong muốn hết dịch mới trở về
icon

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng, cho biết toàn bộ nhân viên y tế chi viện cho Đà Nẵng đều mong muốn hết dịch mới trở về.

 
 
Lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 ngày 5/8 ở Quảng Nam
icon

Sáng 5/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam công bố lịch trình di chuyển 2 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận.

 
Các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
icon

Bộ Y tế đã đưa ra 9 khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới.

 
Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam, Việt Nam có tổng cộng 672 ca
icon

Bản tin lúc 6h sáng 5/8 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca Covid-19. Các bệnh nhân trú tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

 
Thêm 18 ca mắc Covid-19, 17 người liên quan tới BV Đà Nẵng
icon

Theo thông báo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, đến 18h chiều nay (4/8), Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số mắc lên 670 ca

 
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Đủ dụng cụ phòng hộ để bảo vệ nhân viên y tế
icon

Trước thực trạng đã có 12 nhân viên y tế nhiễm Covid-19, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn -Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định đến thời điểm này kho dự trữ quốc gia đủ số dụng cụ bảo hộ để bảo vệ nhân viên y tế.