Hà Tĩnh: Đã có kết quả xét nghiệm du khách người Trung Quốc nghi bị nhiễm nCoV

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, du khách Zhou Jei (24 tuổi, người Quảng Tây, Trung Quốc) đến TP Hà Tĩnh tối ngày 7/2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Du khách Zhou Jie người Trung Quốc, đã có kết quả âm tính với virus Corona

Trước đó, Zhou Jie (24 tuổi, người Quảng Tây, Trung Quốc) đi phượt bằng xe đạp, rồi một mình nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Vào tối 7/2, Zhou Jie đến TP Hà Tĩnh và xin vào lưu trú tại khách sạn Đại Nam (phường Đại Nài). Sau khi nắm được sự việc, nhân viên khách sạn đã thông báo cho cơ quan chức năng.

Mặc dù không có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho nhưng để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng vẫn tiến hành cách ly Zhou Jie tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

 

Kết quả từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy, du khách Zhou Jie âm tính với virus Corona.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, 15/15 trường hợp nghi nhiễm, được tiến hành cách ly, theo dõi trên địa bàn Hà Tĩnh đều âm tính với nCoV.

Đây là thông tin rất đáng mừng đối với người dân Hà Tĩnh, song mọi người phải đề cao cảnh giác. Nếu phát hiện công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về trong vòng 14 ngày thì báo cho lực lượng chức năng để có phương án xử lý.

Trần Hoàn
 
List comment
 
 
Thêm 28 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, Tp.HCM, Quảng Nam và Thái Bình
icon

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19, đến 18h ngày 1/8, Việt Nam ghi nhận thêm 28 ca mắc Covid-19. Như vậy, Việt Nam có tổng cộng 586 ca mắc COVID-19, trong đó 304 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

 
 
20 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam đang được điều trị ở đâu?
icon

Chiều 1/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, 20 ca mắc Covid-19 đang được điều trị tại 2 bệnh viện của tỉnh và một bệnh viện ở Thừa Thiên Huế.

 
 
Lịch trình cụ thể của 5 ca bệnh Covid-19 có bệnh nền tại Đà Nẵng
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 5 trường hợp tiếp theo trong tổng số 45 bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào ngày 31/7/2020.

 
 
GS Nguyễn Thanh Long: Các địa phương không để sót người từ Đà Nẵng về
icon

Sáng 1/8, Bộ Y tế đã tiến hành tập huấn trực tuyến cho 700 đầu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế về công tác thu dung, điều trị, phòng dịch Covid-19.

 
 
5 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận ở Quảng Nam đã đi những đâu?
icon

Sáng 1/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào sáng nay.

 
 
Thêm 1 bệnh nhân tử vong do ung thư máu và mắc Covid-19
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị Covid-19, Việt Nam ghi nhận thêm 1 bệnh nhân tử vong do ung thư máu ác tính kèm viêm phổi mãn và mắc Covid-19.  

 
18 bệnh nhân từ Đà Nẵng chuyển ra Huế đều nặng
icon

Ngay khi tới Huế chiều 31/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đến ngay Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền, TP Huế.

 
Test nhanh Covid-19 cho người về từ Đà Nẵng: Âm tính đừng vội bỏ cách ly
icon

Nhiều người từ Đà Nẵng về có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và nghĩ mình an toàn không thực hiện cách ly tiếp 14 ngày. Các chuyên gia khuyến cáo dù test nhanh âm tính người dân từ Đà Nẵng về vẫn phải cách ly đủ 14 ngày.

 
Thêm 12 ca Covid-19, Việt Nam có 558 ca bệnh
icon

Theo bản tin lúc 6h sáng ngày 1/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19,  Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca Covid-19, trong đó có 5 ca ở Quảng Nam. Như vậy, Việt Nam có 558 ca mắc Covid-19.

 
PGS Nguyễn Trường Sơn: Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng vẫn trong kịch bản kiểm soát
icon

Chỉ trong vòng 1 tuần số ca nhiễm Covid-19 đã gần lên 100 ca đặc biệt sau 12h từ chiều 30/7 đến sáng 31/7, Việt Nam đã ghi nhận thêm 45 ca nhiễm Covid-19.